10+ Công dụng hữu ích của nhiệt kế hồng ngoại FLUKE 62 Max+ mà bạn chưa biết

  • 25/04/2024

Sản phẩm mà chúng tôi sắp gửi đến cho bạn là một trong những dụng cụ luôn có trong túi đồ nghề của các kỹ thuật viên, giúp họ tìm ra giải pháp và khắc phục ngay sau đó. Cùng đón xem nhé !!

Kiểm tra nhiệt độ khí xả của thiết bị HVAC:

Bạn có thể đo nhiệt độ khí xả từ các thiết bị HVAC mà không cần phải đứng trên thang, mà thay vào đó có thể đứng trên mặt đất. Điều này giúp tăng tính an toàn và đồng thời giúp điều chỉnh hệ thống điều khiển để tiết kiệm năng lượng. Đối với nhiều đơn vị xử lý không khí, nhiệt độ khí xả thường là khoảng 55°F (12,7°C).

Kiểm tra độ chính xác của bộ điều chỉnh nhiệt:

Nhiệt kế hồng ngoại Fluke 62 Max+ cung cấp một phương tiện nhanh chóng để kiểm tra độ chính xác của bộ điều chỉnh nhiệt trong các phòng. Sau đó, bạn có thể điều chỉnh hoặc thay thế bộ điều chỉnh nhiệt theo cần thiết.

Kiểm tra nhiệt độ của nước đầu vào và đầu ra của cuộn dây nước:

Bạn có thể dễ dàng đo lường nhiệt độ của nước tại các điểm đầu vào và đầu ra của cuộn dây nước trong hệ thống HVAC bằng nhiệt kế hồng ngoại Fluke 62 Max+. Điều này giúp đảm bảo nước được truyền nhiệt hiệu quả và kiểm soát hoạt động của van. Đồng thời, kiểm tra cũng có thể phát hiện bất kỳ vấn đề nào liên quan đến cân bằng nước.

Kiểm tra nhiệt độ của cuộn dây

Với các thiết bị xử lý không khí HVAC được thiết kế với các nhiệt độ cuộn cụ thể, bạn có thể sử dụng nhiệt kế hồng ngoại Fluke 62 Max+ để nhanh chóng kiểm tra nhiệt độ của cuộn dây. Điều này giúp giảm lãng phí năng lượng và tăng sự thoải mái cho người sử dụng.

Kiểm tra nhiệt độ nước nóng của lò hơi

Bạn có thể đo lường nhanh chóng và an toàn nhiệt độ nước trong lò hơi sử dụng nhiệt kế hồng ngoại Fluke 62 MAX+. Điều này giúp điều chỉnh các thiết bị điều khiển nhiệt độ để tiết kiệm năng lượng và chi phí. Một sự sai lệch nhỏ trong nhiệt độ có thể dẫn đến lãng phí năng lượng lớn trong suốt mùa nóng.

Kiểm tra bẫy hơi:

Nhiệt kế hồng ngoại Fluke 62 Max+

Sự cố trong bẫy hơi có thể gây lãng phí năng lượng và gây ra hoạt động không đúng cho hệ thống HVAC, thậm chí là làm cho hệ thống bị đóng băng. Với nhiệt kế hồng ngoại Fluke 62 MAX+, bạn có thể dễ dàng xác định sự cố trong bẫy hơi mà không cần phải mở hoặc đóng.

Kiểm tra sự phân phối không khí:

Bằng cách sử dụng nhiệt kế Fluke 62 MAX+ IR, bạn có thể xác định các ống phân phối không khí bị tắt, bằng cách kiểm tra nhiệt độ xả của các ống dẫn khác nhau.

Kiểm tra các điểm nóng và lạnh:

Dùng nhiệt kế hồng ngoại Fluke 62 MAX+ để dễ dàng xác định các điểm nóng hoặc lạnh trong phòng hoặc khu vực rộng, giúp phát hiện và giải quyết các vấn đề về nhiệt độ không mong muốn.

Kiểm tra nguồn điện trong một bảng điều khiển:

Sử dụng nhiệt kế hồng ngoại Fluke 62 MAX+ nhanh chóng xác định các nguồn điện có vấn đề trong bảng điều khiển HVAC, giúp giải quyết các sự cố và đảm bảo hoạt động chính xác của hệ thống.

Kiểm tra hoạt động của máy tạo ẩm:

Bằng cách sử dụng nhiệt kế Fluke 62 MAX+, bạn có thể nhanh chóng xác định xem máy tạo ẩm có hoạt động bình thường hay không, giúp tăng độ an toàn và tiết kiệm thời gian.

Kiểm tra điểm đặt máy làm lạnh:

Để đảm bảo nhiệt độ nước lạnh được cung cấp cho tòa nhà phù hợp với điểm đặt, bạn có thể sử dụng nhiệt kế hồng ngoại Fluke 62 MAX+ để đo lường nhiệt độ và điều chỉnh khi cần thiết.

Kiểm tra giới hạn nhiệt độ thấp:

Sử dụng nhiệt kế hồng ngoại Fluke 62 MAX+ để kiểm tra giới hạn nhiệt độ thấp và điều chỉnh nếu cần thiết để ngăn cuộn dây nước bị đóng băng và đảm bảo hoạt động bình thường của hệ thống

Kiểm tra nhiệt độ của sản phẩm trong tủ mát và tủ đông:

Việc duy trì nhiệt độ chính xác cho các sản phẩm trong tủ mát và tủ đông là rất quan trọng. Sử dụng nhiệt kế hồng ngoại Fluke 62 MAX+ để nhanh chóng và chính xác đo nhiệt độ của các sản phẩm trong không gian lạnh. Bạn có thể hướng máy đo vào bất kỳ sản phẩm nào trong tủ để đo nhiệt độ, giúp đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm.

Kiểm tra nhiệt độ rã đông nước:

Nhiệt độ thấp có thể làm cho đá đọng trên cuộn dây nhiệt độ thấp, ảnh hưởng đến hiệu suất của thiết bị. Sử dụng nhiệt kế hồng ngoại Fluke 62 MAX+ để kiểm tra hoạt động của hệ thống rã đông và đảm bảo rằng nó hoạt động đúng cách, ngăn chặn việc đóng băng không mong muốn và bảo vệ thiết bị.

Kiểm tra nhiệt độ bề mặt của cuộn dây làm lạnh và nhiệt độ bình ngưng:

Sử dụng nhiệt kế Fluke 62 MAX+ IR để đo lường nhiệt độ cuộn dây thực tế của các thiết bị bay hơi và bình ngưng trong hệ thống làm lạnh. Việc này giúp bạn đảm bảo rằng hệ thống hoạt động hiệu quả và đúng cách, ngăn chặn các vấn đề không mong muốn và tiết kiệm chi phí sửa chữa.

Nếu bạn quan tâm đến Nhiệt kế Fluke 62 MAX+, hãy bấm mua ngay tại đây!!!