10 ứng dụng đáng dùng nhất trên Android

  • 06/12/2023

Android đang trở thành hệ điều hành trên điện thoại phổ biến nhất trên toàn thế giới với sự đa dạng của các thiết bị phần cứng, cùng đó là vô vàn ứng dụng hữu ích, cả miễn phí lẫn trả phí. Nhưng cũng chính số lượng ứng dụng quá lớn như thế nhiều khi lại làm chúng ra đau đầu khi lựa chọn. Khi nào sử dụng miễn phí và khi nào bạn cần trả tiền cho 1 ứng dụng mà không phải hối tiếc. Dưới đây là 10 ứng dụng “đáng giá đến từng xu” trên hệ điều hành này.

1.  Swiftkey Keyboard

SwiftKey kể từ khi ra mắt luôn được đánh giá là bàn phím tốt nhất dành cho Android. SwiftKey giúp bạn gõ phím trở nên nhanh hơn, tiện dụng hơn với cơ chế dự đoán từ có độ chính xác rất cao. SwiftKey đưa ra gợi ý từ tiếp theo khi bạn đang sử dụng dựa vào thói quen bạn gửi tin nhắn hay email hàng ngày. Nó thậm chí có thể ghi nhớ từ Gmail, Facebook, Twitter hay blog.

2. TuneIn Radio

TuneIn là ứng dụng Radio phổ biến nhất trên Android. Mặc dù có sẵn 1 phiên bản miễn phí, nhưng nếu bạn “chịu chi”, TuneIn sẽ cung cấp 1 phiên bản cao cấp với nhiều tính năng hữu ích hơn. TuneIn Radio Pro giúp tạo kênh radio yêu thích của bạn, cho phép bạn nghe đài phát thanh trên toàn thế giới với đủ thể loại từ âm nhạc, thể thao, tin tức, nói chuyện, đến hài kịch.

3. Beautiful Widgets

Beautiful Widgets là một trong những ứng dụng tùy chỉnh giao diện tốt nhất dành cho Android. Nó cho phép bạn tùy biến, chỉnh sửa, thêm hoặc bớt những widget một cách hoàn hảo và đẹp mắt nhất.

4. Paper Camera

Paper Camera là 1 ứng dụng cho phép bạn thêm hiệu ứng phim hoạt hình và tranh vẽ khi chụp ảnh trên Android thời gian thực. Paper Camera cung cấp rất nhiều hiệu ứng đẹp được vẽ trực tiếp trong máy ảnh của bạn.

5. OfficeSuite Pro 7

OfficeSuite Pro cho phép bạn xem, tạo, chỉnh sửa, in ấn và chia sẻ các file Word, Excel và PowerPoint ngay trên thiết bị Android của mình, bạn cũng có thể mở file đính kèm và xem các tập tin PDF. OfficeSuite Pro còn có thể tích hợp với các ứng dụng lưu trữ đám mây phổ biến như Dropbox, Google Drive, SkyDrive hay SugarSync, đưa chiếc điện thoại hay máy tính bảng của bạn trở thành văn phòng di động chuyên nghiệp nhất.

6. Camera ZOOM FX

Camera Zoom FX cung cấp thêm nhiều tùy chỉnh khác nhau khi chụp ảnh trên điện thoại Android. Nó cho phép thiết lập ISO, điều chỉnh tiêu điểm, độ sáng, độ phơi sáng, độ tương phản, độ bão hòa, độ sắc nét cùng với các bộ lọc đi kèm. Ứng dụng còn giúp bạn tải ảnh lên các mạng xã hội như Facebook, Twitter một cách nhanh chóng.

7. Asphalt 7: Heat

Asphalt 7 được cung cấp bởi 1 trong những nhà sản xuất game mobile hàng đầu thế giới, Gameloft. Asphalt 7 mang đến hơn 60 chiếc xe đủ loại và ngoại cảnh trường đua từ khắp nơi trên thế giới. Nếu bạn yêu thích đua xe, hãy tải ngay trò chơi với đồ họa tuyệt đẹp này, hiện nay Asphalt 7 được bán với giá $ 0,99.

8. Smart Tools

Smart Tools là bao gồm 5 bộ ứng dụng chuyên nghiệp với tổng cộng 15 công cụ đo đạc khác nhau, giúp bạn thực hiện các thao tác đo đạc và tính toán một cách chính xác nhất. Smart Tools bao gồm một bộ thước đo (chiều dài, góc, độ dốc), một bộ công cụ để đo chiều cao, bề rộng, khoảng cách,… 1 chiếc la bàn, 1 chiếc máy dò kim loại đo cường độ âm thanh và 1 chiếc Máy đo độ rung. Với bộ công cụ này trong tay, bạn sẽ trở thành một kỹ sư xây dựng, hoặc là một nhà địa chất thực thụ.

9. Apex Launcher Pro

Apex Launcher Pro giúp tùy biến giao diện trên thiết bị chạy Android (4.0 +). Các tính năng của Apex Launcher Pro như tùy chỉnh kích thước màn hình, hiệu ứng chuyển tiếp, ẩn các phần bạn muốn, thay đổi biểu tượng thư mục và còn nhiều tùy biến khác nữa.

10. MyBackup Pro

MyBackup Pro là ứng dụng sao lưu tốt nhất hiện nay trên Android. Nó có thể sao lưu tất cả các dữ liệu sau: Applications, Photos, Music, Videos, Contacts, Call log, Browser Bookmarks, SMS (text messages), MMS (message attachments), Calendar, System Settings, Home Screens (bao gồm cả vị trí của các shortcut ứng dụng ), Alarms, Dictionary, Music Playlists, APNs.

Theo XHTT