Cách đo dễ dàng với Máy đo khoảng cách Bosh

  • 02/09/2018

Cách đo dễ dàng với Máy đo khoảng cách laser Bosh

Trong bài viết này sẽ hướng dẫn sử dụng Máy đo khoảng cách laser  Bosh GLM 40. Model này xuất xứ từ Malaysia mang thiết kế cầm tay nhỏ gọn, chắc chắn với cấp bảo vệ IP54 (chống bụi và nước ở áp suất nhỏ dưới vòi phun). Cho phép đo khoảng cách tới 40m, độ chính xác cao cỡ 2mm. Đây thực sự là sản phẩm hữu ích và đáng sở hữu cho bất kỳ kỹ sư thiết kế và thi công nào. Các tính năng cơ bản bao gồm đo khoảng cách, tính toán theo pitago, diện tích, thể tích, chu vi, đo góc, cộng trừ nhân chia. 

Bosh-GLM40

Máy đo khoảng cách laser Bosh GLM40

Đo chiều dài và cộng dồn kết quả

Sử dụng nút func của máy đo khoảng cách GLM 40 chuyển sang chế độ Length để sử dụng chức năng đo chiều dài và cộng dồn kết quả.
 
Cách sử dụng máy đo khoảng cách bosh GLM 40

Đặt máy ở điểm cần lấy mốc, sử dụng nút tam giác màu đỏ để lấy kết quả. Tiếp tục ấn nút + hoặc - để cộng dồn hoặc trừ đi để cho ra kết quả mình cần. 
 


Ngoài ra máy đo khoảng cách có khả năng lưu được 10 kết quả phục vụ công việc đo liên tục, sử dụng nút func chuyển về chế độ có hiển thị M 10 và nút + và - để xem lại các kết quả đã đo trước đấy.


Đo diện tích và thể tích

Tiếp tục sử dụng nút func chuyển sang chế độ có hình chữ nhật và hình khối lập phương để đo diện tích và thể tích. 
 

 

Sau khi đo chiều ngang và chiều dọc của vật thể cần đo thiết bị đo khoảng cách sẽ ngay lập tức cho kết quả diện tích của vật thể, tương tự sau khi đo chiều dài, chiều rộng và chiều cao của vật thể máy sẽ cho kết quả là thể tích của vật thể

Đo Pi-ta-go

Chức năng này rất tiện lợi cho việc đo chiều cao hoặc chiều dài của vật thể mà không có điểm chặn. 


Sử dụng nút func chuyển sang chế độ đo pi-ta-go. Giữ máy đo khoảng cách GLM 40 ở vị trí cố định, sử dụng nút tam giác màu đỏ để đo 2 cạnh của hình tam giác vuông để có kết quả chiều cao của vật thể.
 
Ngoài ra với các model khác của Bosh cũng có cách sử dụng tương tự