Điện thoại Pantone đo nồng độ phóng xạ - Phát minh mới của Nhật Bản

  • 06/12/2023

Điện thoại Pantone đo nồng độ phóng xạ - Phát minh mới của Nhật Bản

Nhà sản xuất điện thoại di động Softbank của Nhật Bản vừa ra mắt sản phẩm điện thoại thông minh có thể đo nồng độ phóng xạ.

Model mới nhất của điện thoại thông minh Pantone được tích hợp một thiết bị cảm ứng có thể giúp người sử dụng biết được họ có bị nhiễm phóng xạ hay không và bị nhiễm ở mức độ nào, chỉ bằng thao tác nhấn phím trên chiếc điện thoại di động.

Chiếc điện thoại thông minh Pantone cũng có thể ghi lại mức độ phóng xạ ở tất cả các địa điểm mà nó lướt qua. Ngoài ra, Pantone cũng có thể phát hiện được những tia gamma có biên độ từ 0.05-9.99 microsievert/giờ. Dự kiến, chiếc điện thoại sẽ được bán rộng rãi trên thị trường từ tháng 7 tới.
Buổi ra mắt giới thiệu điện thoại thông minh Pantone

Tập đoàn khai thác viễn thông hàng đầu của Nhật Bản NTT DoCoMo cũng đã giới thiệu một mẫu điện thoại thông minh có thể đo nồng độ phóng xạ tại một triển lãm công nghệ. Tuy nhiên, DoCoMo vẫn chưa quyết định đưa sản phẩm của họ ra thị trường.

Rất nhiều người Nhật Bản vẫn lo lắng về phóng xạ hạt nhân sau thảm họa động đất và sóng thần vào tháng 3/2011, khiến phóng xạ trong lò phản ứng tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima rò rỉ ra môi trường nước và không khí. Tâm lý lo lắng đã khiến nhu cầu mua những thiết bị đo phóng xạ tăng mạnh ở Nhật Bản.

EMIN Việt Nam phân phối Thiết bị đo và dò phóng xạ, bức xạ EXTECH, PCE, LUTRON, POLIMASTER... Nhập khẩu chính hãng, giá rẻ nhất. Với chính sách thanh toán linh động, mẫu mã đa dạng, dịch vụ hậu mãi chu đáo, EMIN tin rằng sẽ làm hài lòng mọi nhu cầu của quý khách.