EMIN cùng Hiệp hội HANSIBA trong chuyến đi khảo sát tại Hàn Quốc

  • 06/12/2023

EMIN cùng Hiệp hội HANSIBA trong chuyến đi khảo sát tại Hàn Quốc

Từ ngày 01 đến 03/11/2017, nhận lời mời tham gia chuyến công tác thị sát Hàn Quốc, do Trung tâm hỗ trợ chuyển giao công nghệ công nghiệp Toàn Cầu (GCC) và Tập đoàn BSR. Dưới sự bảo trợ của Bộ Doanh nghiệp SME & Startup (SSM) cùng Viện chấn hưng công nghệ công nghiệp Hàn Quốc (KIAT). Đoàn công tác của Hiệp hội doanh nghiệp (DN) ngành công nghiệp hỗ trợ TP Hà Nội (HANSIBA) do Ông Nguyễn Vân, Phó Chủ tịch Hiệp hội, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ Khởi nghiệp DN công nghiệp hỗ trợ (SCSI-HANSIBA) đồng thời là Uỷ viên HĐQT Công ty N&G Corp Việt Nam làm Trưởng đoàn. Cùng tham gia còn có Ông Nguyễn Thanh Hải, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty CP Emin Vietnam; Ông Nguyễn Tuấn Dũng, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty DHA; Bà Cao Huyền Trang, Giám đốc Công ty CP BSR Việt Nam và Ông Phạm Tuấn Minh, TGĐ Công ty TNHH Sacina - là các DN Hội viên HANSIBA.


Theo chương trình công tác, ngay khi tới sân bay Incheon, thủ đô Seoul. Đoàn đã tới thăm, làm việc với các Tổ chức Nhà nước, DN tại thành phố Seoul và Daejoen, Hàn Quốc. Nhằm mở ra các định hướng xúc tiến thương mại và hợp tác đầu tư các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ và công nghệ cao. Phía GCC cùng BSR Group đã nhất trí cùng HANSIBA xây dựng các kế hoạch hoạt động cụ thể trong năm 2018, 2019. Định hướng cho các DN Nhỏ và Vừa (SME) Hàn Quốc hợp tác cùng các DN thành viên HANSIBA và các DN SME trong lĩnh vực CNHT và CNHT cho Công nghệ cao tại Việt Nam


Cũng trong chương trình làm việc tại Deajone - Thành phố khoa học công nghệ - nơi quy tụ hàng nghìn tổ chức, viện nghiên cứu và các DN công nghệ, công nghiệp được coi là Silicon Valley của Hàn Quốc. Đoàn công tác của HANSIBA đã tới thăm, làm việc tại các Công ty có nhu cầu mở rộng thị trường, hợp tác cung - cầu sản phẩm. Liên doanh chuyển giao công nghệ mới với các DN thành viên HANSIBA tại Việt Nam. Ngay trong buổi thăm, làm việc với Công ty Humas - DN đang sở hữu nhiều bằng sáng chế Trong lĩnh vực sản xuất các thiết bị đo lường, nghiên cứu khoa học và dân dụng phục vụ sản xuất công nghiệp, y tế, quốc phòng và dân sinh. Được Chính phủ Hàn Quốc và quốc tế công nhận. Công ty Cổ phần Emin Việt Nam - Hội viên HANSIBA đã chính thức ký kết hợp đồng hợp tác với Công ty Humas. Nhằm hợp tác thương mại hoá, chiếm lĩnh thị trường Việt Nam và Đông Nam Á. 

Tiếp đó, đoàn công tác của HANSIBA đã tới thăm, làm việc với nhiều Công ty trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp và công nghệ cao tại Thành phố Daejone. Các DN này hiện đã, đang phát triển các sản phẩm và lĩnh vực hoàn toàn mới, rất phù hợp với điều kiện phát triển công nghiệp và kinh tế xã hội tại Việt Nam.

Đặc biệt, trong chương trình công tác lần này, Đoàn công tác của HANSIBA đã tới thăm, làm việc với Văn phòng miền Trung của Bộ DN SME và Khởi nghiệp (SSM) Hàn Quốc. SSM tiền thân là Tổng cục phát triển DN Nhỏ và Vừa, trực thuộc Bộ Công thương Hàn Quốc. Hoạt động độc lập và trọng tâm cho nhiệm vụ phát triển, hỗ trợ các DN SME và DN Starup tại Hàn Quốc.

Chương trình công tác Hàn Quốc của đại diện lãnh đạo và Hội viên HANSIBA được Chủ tịch Hiệp hội cùng Thường vụ Ban Chấp hành HANSIBA phái cử. Như được thuật tường nêu trên đã thành công tốt đẹp. Mở ra thêm những cơ hội hợp tác mới với tổ chức cùng các DN tại Hàn Quốc. Một trong những quốc gia có nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới.

Sau đây là một số hình ảnh trong chuyến đi khảo sát này: