EMIN triển lãm tại Điểm kết nối cung cầu công nghệ toàn cầu

  • 06/12/2023

EMIN Việt Nam triển lãm tại Điểm kết nối cung cầu công nghệ toàn cầu

Chiều 31/3/2017, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Cơ quan quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc (SMBA) đã tổ chức Lễ khai trương điểm kết nối cung cầu công nghệ toàn cầu và Trung tâm trao đổi công nghệ Việt – Hàn (VKTEC).

Tham dự Lễ khai trương, về phía Việt Nam có Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng, Cục trưởng Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ Tạ Việt Dũng, Viện trưởng Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch Phạm Anh Tuấn; đại diện các bộ, ngành địa phương, các viện nghiên cứu, các trường Đại học, các Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN, các tổ chức trung gian về chuyển giao công nghệ, các doanh nghiệp trong nước; về phía Hàn Quốc có Bộ trưởng SMBA Joo Young Sup, Chủ tịch Hiệp hội INNOBIZ Sung Myung Ki. Tham dự Lễ khai trương còn có đại diện một số doanh nghiệp nước ngoài.

Lễ cắt băng khai trương Điểm kết nối cung cầu công nghệ toàn cầu và Trung tâm VKTEC

Điểm kết nối cung cầu công nghệ toàn cầu được đặt tại Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch (số 60 Trung Kính, Hà Nội). Điểm kết nối cung cầu công nghệ toàn cầu bao gồm các nội dung hoạt động cơ bản như: tư vấn công nghệ, kết nối đầu tư tài chính – công nghệ, tư vấn cải tiến kỹ thuật với sự tham gia của các chuyên gia tư vấn trực tuyến; tổ chức các khóa đào tạo về kỹ năng đàm phán chuyển giao, mua bán công nghệ; kỹ năng quản lý công nghệ trong doanh nghiệp; hình thành mạng lưới các điều phối viên về chuyển giao công nghệ; xây dựng dữ liệu công nghệ, chuyên gia công nghệ; tổ chức các buổi giới thiệu công nghệ/hội thảo chuyên đề và theo nhu cầu của doanh nghiệp.

Điểm kết nối cung cầu công nghệ toàn cầu và Trung tâm VKTEC ra đời là sự nỗ lực của Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ phối hợp chặt chẽ với Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch, SMBA và các đơn vị liên quan. Đây là mô hình được triển khai thực hiện bằng nguồn vốn xã hội hóa. Mục tiêu là kết nối cung cầu công nghệ giữa doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam có nhu cầu tiếp nhận công nghệ và hợp tác đầu tư kinh doanh dựa trên công nghệ với các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Tại Lễ khai trương, Bộ trưởng Cơ quan quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc Joo Young Sup cho biết, thời gian gần đây, không chỉ có các doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc (SamSung, LG, Huyndai) đầu tư mạnh vào Việt Nam mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ xuất sắc của Hàn Quốc cũng đã đầu tư vào Việt Nam. Chính phủ Hàn Quốc, doanh nghiệp Hàn Quốc đang nỗ lực không ngừng để trở thành đối tác thân thiết và lâu dài của Việt Nam. Phía Hàn Quốc sẽ cố gắng hỗ trợ nhiều dự án thành công theo mô hình xuất khẩu hai chiều và có kế hoạch xúc tiến mở rộng đầu tư sang nhiều lĩnh vực khác.

Ban Tổ chức trao Giấy chứng nhận Điều phối viên về chuyển giao công nghệ cho các học viên
Trong khuôn khổ Lễ ký kết, Ban tổ chức đã trao Giấy chứng nhận Điều phối viên về chuyển giao công nghệ cho các học viên tham gia khóa học từ ngày 28-30/3/2017.

Sau đây là một số hình ảnh của EMIN tại Điểm kết nối cung cầu công nghệ toàn cầu:

Bộ Trưởng Doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc ghé thăm gian hàng EMIN Việt Nam