Giải pháp bảo quản thiết bị ngày xuân

  • 06/12/2023

Mùa xuân với mưa phùn, độ ẩm trong không khí có lúc đạt đến mức 80-90%, điều đó đồng nghĩa với các thiết bị điện tử trong nhà luôn trong tình trạng ẩm ướt và có thể ra đi bất cứ lúc nào. Giờ đây bạn sẽ không còn phải lo lắng vì điều đó nữa. EMIN Vietnam cung cấp giải pháp chống ẩm toàn diện cho thiết bị, máy tính, máy móc nhà xưởng... Máy đo độ ẩm phân tích chính xác độ ẩm hiện tại trong phòng để có tác động phù hợp. Khi độ ẩm vượt ngưỡng cho phép >70% là lúc bạn cần đến các thiết bị hỗ trợ. Với số lượng ít thiết bị nhỏ thì chọn mua Tủ chống ẩm  là giải pháp hợp lý. Nhưng khi số lượng thiết bị quá nhiều, kích thước lớn.. bạn cần đến sự hỗ trợ của  Máy hút ẩm dân dụng, công nghiệp.

Lựa chọn thiết bị có công suất phù hợp với nhu cầu của bạn là yếu tố quan trọng, công suất khác nhau quyết định chi phí năng lượng tiêu hao, hiệu năng hút ẩm cũng như hiệu quả của việc đầu tư. Các yếu tố cần xem xét: 

 1. Diện tích, thể tích căn phòng mà bạn định đặt máy, độ ẩm hiện tại, độ ẩm cần thiết cần duy trì, các hàng hóa, thiết bị đặt trong phòng, phần diện tích cửa sổ, cửa ra vào, tần suất, thời gian đóng, mở cửa...máy có chế độ ngắt tự động khi đạt ngưỡng cho phép.. . Nhiều nhà sản xuất làm cho biểu đồ để giúp đỡ lựa chọn máy hút ẩm có công suất phù hợp , khi mua hàng bạn có thể nhờ kinh doanh tư vấn có kinh nghiệm lựa chọn các loại máy phù hợp nhất

 2. Đo lượng nước có thể lấy ra từ phòng trong 24 giờ. các máy hút ẩm gia đình có bình chứa có dung tích hạn chế, do vậy nếu chọn loại bình chứa quá nhỏ, máy sẽ dừng hoạt động ngay khi bình chứa nước đầy, nếu có thể, nên chọn các loại máy hút ẩm có vòi xả nước trực tiếp ra ngoài như vậy bạn sẽ không phải lo khi bình chứa nước thải đầy!

 3. Khi lựa chọn, nên chọn loại máy có công suất cao hơn công suất cần thiết 1 chút phòng xa 1 số trường hợp, điều kiện khách quan không thuận lợi, máy có công suất lớn sẽ giải quyết được các vấn đề khó khăn phát sinh.

 4. Xác định xem bạn cần một máy hút ẩm cho cả ngôi nhà hoặc cho một phòng. Bạn sẽ tiết kiệm tiền nếu nó chỉ cho một phòng. Đôi khi bạn cũng có thể ngăn các phòng lớn thành các phòng nhỏ và chỉ lắp máy tại 1 số phòng cần thiết , như vậy bạn cũng sẽ tiết kiệm chi phí đầu tư.

 5 Nghiên cứu chi phí cho bảo dưỡng và bảo hành, nên chọn các nhà cung cấp có chế độ bảo hành tốt, hoặc cung cấp lịch bảo dưỡng định kì miễn phí. Nó luôn luôn là an toàn và tạo cảm giác yên tâm để bạn có thể được bảo hành trong trường hợp sản phẩm không đáp ứng được yêu cầu như quảng cáo.                                    

Trong trường hợp điều kiện tài chính không cho phép thì bạn vẫn có thể “liệu cơm gắp mắm” bằng cách tự đóng tủ gỗ hoặc mua những tủ nhôm kính và lắp một bóng đèn nhỏ khoảng 20W vào trong. Đơn giản hơn nữa, chỉ cần sắm một túi ni-lông có đường dán ở mép túi, để thiết bị vào trong kèm theo một nắm hạt hút ẩm, bạn vẫn có thể an tâm về “sức khoẻ” của thiết bị.

 

Nguồn: Tổng hợp