Giải pháp của Keysight trong kiểm tra và thiết kế các thiết bị IoT y tế

Số lượng thiết bị IoT y tế được kết nối với Internet đang trên đà tăng trưởng; chúng có nhiều loại từ đơn giản như nhiệt kế đến phức tạp như máy bơm truyền dịch thông minh, hệ thống theo dõi bệnh nhân và máy chụp cộng hưởng từ. Cùng với những điểm sáng hứa hẹn mà các thiết bị IoT y tế mang đến như dễ dàng truy cập hồ sơ bệnh án điện tử của bệnh nhân, chất lượng chăm sóc được cải thiện với hệ thống giám sát không dây thời gian thực, kỳ vọng dành cho các thiết bị nêu trên cũng tăng lên. 

Dù việc “kết nối vạn vật” là rất tốt, nhưng một cơ sở chăm sóc sức khỏe với dày đặc các thiết bị IoT y tế có thể dẫn đến các vấn đề như mất kết nối mạng và hệ thống không thể phát đi cảnh báo quan trọng. Với các thiết bị IoT y tế, những sự cố như vậy là không thể làm gì được. Một thiết bị IoT y tế luôn phải hoạt động bình thường, và không được phép bị nhiễu.

Bên trong các giải pháp thiết kế và kiểm tra thiết bị IoT y tế là cách thức, phương pháp tiếp cận toàn diện để cho ra các thiết kế tối ưu hóa có thể dùng lâu hơn, các thiết kế được kiểm tra về tính toàn vẹn tín hiệu hoặc nguồn, đồng thời đảm bảo khả năng tương tác với các thiết bị IoT y tế khác cũng như với các công nghệ không dây trong cơ sở chăm sóc sức khỏe. Các kỹ sư thiết kế có thể yên tâm rằng các sản phẩm được phát triển với các giải pháp kiểm tra, xác định thiết kế, và tiền kiểm tra chất lượng của Keysight sẽ có chất lượng và tiêu chuẩn cao.

Giải pháp thiết kế và thử nghiệm công nghệ không dây giúp đảm bảo các thiết bị IoT y tế được thiết kế theo các tiêu chuẩn không dây, có thể triển khai với chất lượng đáng tin cậy trước sự đòi hỏi khắt khe của thực tế. Các giải pháp của Keysight mô phỏng các điều kiện giao thoa, lưu lượng mạng phức tạp trong thực tế để tăng tốc độ xác định hiệu suất, khắc phục sự cố của các thiết bị/hệ thống IoT đa chế độ. Các kỹ sư thiết kế sản phẩm/hệ thống có thể phát hành các sản phẩm với chất lượng cao mà không gia tăng rủi ro cho bệnh nhân trong bệnh viện và các cơ sở y tế khác.

Các giải pháp kiểm tra hệ thống/mạng sẽ kiểm tra chất lượng các thiết bị IoT y tế khi được triển khai thực tế trong cơ sở chăm sóc sức khỏe. Chúng đi kèm các phần mềm để theo dõi và kiểm tra hiệu suất mạng/hệ thống trong các điều kiện phức tạp nhất. Các giải pháp bảo mật của Ixia giúp kỹ sư CNTT và kỹ sư mạng bảo vệ mạng trước lưu lượng truy cập bất thường và các cuộc tấn công mạng, đồng thời xác định tính bảo mật thông tin và hồ sơ y tế của bệnh nhân nhạy cảm.

Cho dù bạn là kỹ sư thiết kế, nhà sản xuất sản phẩm/mô-đun, nhà sản xuất hay nhà cung cấp dịch vụ, Keysight đều có thể giúp đưa thiết bị IoT y tế mới của bạn ra thị trường nhanh hơn – chất lượng, an toàn và tuân thủ những tiêu chuẩn cao nhất.

Kiểm tra và thiết kế thiết bị IoT y tế

Một thiết bị IoT về cơ bản là bất kỳ “thứ” gì trong “Internet Vạn Vật”. Nó bao gồm các bộ phận như cảm biến, mạch quản lý điện năng, bộ xử lý và các thành phần RF/không dây. Đối với các thiết bị IoT y tế, mỗi thành phần này cần được thiết kế kỹ lưỡng trước khi được tích hợp lên sản phẩm để đảm bảo thiết bị có thể hoạt động tốt trong tất cả các trường hợp, đặc biệt khi tính mạng đang gặp nguy hiểm.

Mô tả và thiết kế các thiết bị điện tử

Tình huống: Thử nghiệm điện (thử nghiệm không dây không cao tần) giúp mô tả đặc điểm của các thiết bị IoT y tế. Thường thì những thiết bị này cần hoạt động ở điện áp, dòng và tần số thấp, nhưng vẫn cho độ chính xác cao. Vậy nên cần có thiết bị kiểm tra độ chính xác cao để đảm bảo rằng thiết bị y tế được kiểm tra đáp ứng sự tuân thủ quy định bắt buộc.

Giải pháp 1: Đồng hồ vạn năng kỹ thuật số Truevolt Keysight 34465A / 34470A 

34465A CAL D - Keysight Technologies - Bench Digital Multimeter,  Calibrated, Data

Đo chính xác dòng tải của một thiết bị y tế cấy ghép có thể là một thách thức lớn, vì các thiết bị như máy điều hòa nhịp tim khi ở chế độ ngủ hoặc chế độ chờ chỉ tiêu thụ điện năng cỡ A, nhưng điện năng tiêu thụ khi hoạt động lại lớn hơn nhiều. Sử dụng Đồng hồ vạn năng Truevolt 34465A/34470A có thể chụp chính xác cấu hình dòng điện theo từng chế độ trên thiết bị IoT y tế đang được thử nghiệm: chế độ ngủ, chế độ chờ và chế độ hoạt động.

Giải pháp 2: Máy phát xung/hàm tùy ý Series 33500/33600 Keysight

Trueform Series Waveform Generators | Keysight

Tính năng phát sóng tùy ý trên máy phát xung Series 33500B và 33600A Keysight cho phép phát các mẫu điện tâm đồ (ECG) phức tạp để thiết kế và mô tả thiết bị y tế. Tính năng xếp trình tự của bộ phát sóng cho phép chuyển đổi liền mạch giữa các tín hiệu ECG khác nhau đã lưu trong bộ nhớ, vì vậy bạn có thể dễ dàng mô phỏng các hoạt động bất thường của tim mà không bị gián đoạn khi thử nghiệm.

Giải pháp 3: Máy hiện sóng + máy phát xung Keysight 81150A / 81160A

Arbitrary waveform generator - 81160A - KEYSIGHT TECHNOLOGIES - pulse /  noise / Gaussian

Máy phát nhiễu tùy ý 81150A/81160A Keysight có thể mô phỏng tín hiệu cảm biến bị méo trên thiết bị thể thao đeo tay. Các thiết bị này có thể mô phỏng với độ chính xác cao và lặp lại của bất kỳ loại tín hiệu sạch nào bị biến dạng chồng lên. Bằng cách này, bạn có thể tạo ra các chuyển động giả trong dải Hz và tín hiệu âm thanh bị nhiễu bởi tiếng ồn xung quanh. Thiết bị cũng có thể mô phỏng trường hợp quá áp và các hiệu ứng điện áp khác khi thiết bị khởi động lại từ chế độ ngủ.

Máy hiện sóng với băng thông thời gian thực, độ chính xác đo lường cao hỗ trợ thiết lập thử nghiệm cho các thiết bị thể thao đeo tay để nhanh chóng theo dõi, giải quyết mọi vấn đề thiết kế trong thiết bị IoT y tế.


Để kiểm tra không xâm lấn các thiết bị IoT y tế bên trong cơ thể, máy phát xung được dùng để phát tín hiệu hình sin liên tục trên dải kHz (tùy thuộc vào quy trình được khảo sát), tín hiệu được truyền qua đầu dò siêu âm, được hiển thị trên ảnh siêu âm Doppler như bên dưới.


Giải pháp 4: Nguồn nhiễu thấp Keysight B2961A/B2962A để cấp điện áp và dòng chính xác


Để giảm mức tiêu thụ điện năng, các thiết bị y tế chạy pin tiếp tục giảm mức điện áp cung cấp. Điều này đòi hỏi phải có các nguồn điện độ chính xác cao để mô tả đúng trạng thái thiết bị. Các yêu cầu về hiệu suất nhiễu cũng nghiêm ngặt hơn khiến việc thử nghiệm các thiết bị IoT y tế ngày càng khó khăn. Keysight B2961A và B2962A có thể coi là các bộ nguồn thậm chí là bộ nguồn mang tính cách mạng có thể cấp điện áp/dòng nhiễu thấp chính xác.

Kiểm tra độ toàn vẹn tín hiệu và nguồn 

Tình huống: Bên cạnh nhu cầu ngày càng tăng cho một thiết bị IoT y tế cỡ nhỏ nhưng có các chức năng mở rộng, đó là đòi hỏi thiết bị đồng thời phải có mật độ cao hơn, tốc độ xử lý nhanh hơn, công suất thấp hơn và thiết kế mạch nhỏ gọn hơn. Các vấn đề về tính toàn vẹn tín hiệu và tính toàn vẹn nguồn đang trở nên phổ biến khi các đáp tuyến gần nhau hơn và điện áp cung cấp bị giảm.

Kiểm tra tính toàn vẹn tín hiệu và nguồn là cần thiết để sản xuất thành công một thiết bị IoT y tế chất lượng. Để đảm bảo hiệu suất của thiết bị IoT y tế không bị giảm, các kỹ sư phát triển cần mô tả và khắc phục vấn đề này ngay ở giai đoạn đầu của chu kỳ thiết kế để tránh kéo dài và gây thất bại tốn kém ở các giai đoạn sau.

Giải pháp 1: Máy phân tích mạng vector E5071C ENA Keysight với option TDR

Máy phân tích mạng vector E5071C ENA Keysight với option TDR là giải pháp kiểu một hộp để phân tích các kết nối nối tiếp tốc độ cao. Thiết bị đồng thời đo tính toàn vẹn của tín hiệu thời gian thực trong miền thời gian (TDR/TDT) và miền tần số (thông số S), cũng như kiểm tra sơ đồ mắt mà không cần bộ tạo mẫu bit ngoài.

Sở hữu giao diện như máy hiện sóng, model E5071C Keysight với option TDR giúp thiết kế, xác định tính toàn vẹn của tín hiệu dễ dàng và tác động hơn, nhưng với độ chính xác và tốc độ cần thiết để tự động điều chỉnh độ lệch và thực hiện các phép đo chỉ trong vài lần thao tác.


Keysight E5071C ENA Network Analyzer 300kHz-8.5GHz - Tru Cal International

Giải pháp 2: Máy hiện sóng S-Series Infiniium Keysight + đầu dò công suất N7020A

Infiniium S-Series Oscilloscopes | Keysight

Máy hiện sóng độ nhiễu thấp Infiniium S-Series Keysight dùng đầu dò chuyên dụng (N7020A) để phân tích tính toàn vẹn nguồn (PI) có độ chính xác cao. Thiết bị này đo nhiễu định kỳ và ngẫu nhiên (PARD), phản hồi tải tĩnh và động, phản hồi ray điện (có thể lập trình) và đo tính toàn vẹn nguồn (PI) tương tự.

Máy hiện sóng Infiniium Keysight và đầu dò N7020A đẩy nhanh quá trình thiết kế bằng cách giúp các kỹ sư thiết kế dễ dàng khắc phục vấn đề về tính toàn vẹn nguồn và đảm bảo các sản phẩm IoT y tế của họ đáp ứng chặt chẽ dung sai của nguồn DC.

Vấn đề năng lượng đối với thiết bị y tế chạy pin

Tình huống: Thời lượng pin rất quan trọng với các thiết bị IoT y tế, đặc biệt với các thiết bị như máy điều hòa nhịp tim và máy khử rung tim cấy ghép (ICD). Nếu các thiết bị này bị lỗi hoặc pin của chúng cạn sớm sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Điều này không chỉ khiến các nhà sản xuất, nhà phát triển thiệt hại lớn về tiền bạc mà còn có thể gây ra thương tích nghiêm trọng hoặc tử vong. Sự hội tụ của kết nối không dây, xử lý kỹ thuật số tốc độ cao và khả năng giám sát thời gian thực trong một thiết bị IoT y tế dẫn đến nhu cầu hiểu rõ hơn về cấu hình hao dòng pin và có các công cụ chất lượng hơn, chính xác hơn để thực hiện đầy đủ các phép đo và mô tả cần thiết.

Thiết bị để trong thời gian dài ở chế độ ngủ/không hoạt động, khởi động/hoạt động và các nhiễu đột biến cao tần ngắn có ảnh hưởng rất lớn tới pin. Biết được lượng điện tiêu thụ tại các biến cố RF quan trọng và xác định phần nào của mạch đang tiêu thụ nhiều điện nhất sẽ giúp các nhà phát triển tối ưu thiết kế hơn cho các thiết bị IoT y tế chạy pin.


Hình: mô tả cấu hình dòng hao pin

Giải pháp 1: Máy phân tích nguồn DC N6705C + Module kiểm tra pin N6781A / N6785A + phần mềm phân tích và điều khiển 14585A Keysight

Bộ giải pháp được cấu tạo từ: máy phân tích nguồn DC N6705C, mô-đun kiểm tra pin SMU N6781A/N6785A và phần mềm 14585A để thực hiện các bài kiểm tra tiêu thụ pin trên các thiết bị IoT y tế thực tế. Model N6705C dùng để cấp nguồn, chụp dạng sóng, ghi/hiển thị dữ liệu dòng điện suy hao dài hạn, và phân tích kết quả. Bộ đo nguồn SMU N6781A/N6785A dùng trong khung N6705C để phân tích mức tiêu thụ pin trong quá trình R&D hoặc xác định thiết kế. Với mô-đun SMU N6781A/N6785A được định cấu hình như một ampe kế ghi dữ liệu ảo để số hóa dòng suy hao, đầu vào Aux DVM trên bộ đo nguồn SMU được kết nối với pin để ghi lại điện áp của pin.

Mô-đun kiểm tra pin SMU N6781A/N6785A sẽ trở thành giải pháp phân tích mức hao pin thậm chí còn hiệu quả hơn khi sử dụng với phần mềm 14585A. Thông qua giao diện PC quen thuộc, phần mềm 14585A cho phép điều khiển và các tính năng nâng cao bao gồm chụp dạng sóng, ghi dữ liệu dài hạn, phân tích thống kê CCDF và phát dạng sóng tùy ý từ cơ bản đến phức tạp.


Giải pháp 2: Máy phân tích tín hiệu dòng Series CX3300 Keysight

CX3300 Series Device Current Waveform Analyzers | Keysight

Máy phân tích tín hiệu dòng Keysight CX3300 ghi lại các tín hiệu dòng từ cảm biến dòng hoặc cảm biến vi sai có độ phân giải từ 14 đến 26-bit và tốc độ lấy mẫu lên đến 1GSa/s. Được thiết kế đặc biệt cho thiết bị IoT công suất thấp và để mô tả chip, thiết bị có thể đo giá trị dòng tiêu thụ thấp đến cỡ 100 pA và lên đến 100A - các giá trị đo thấp nhất ở hiện tại - với băng thông tối đa 200 MHz. Thiết bị rất phù hợp cho quá trình R&D hoặc xác định thiết kế của các thiết bị IoT y tế.

Nếu như trước đây, để đạt mức giảm tiêu thụ dòng điện và điện năng tới cực hạn là rất khó. Thì giờ, CX3300 đã khả thi hóa điều này bằng cách đo chính xác các tín hiệu dòng dạng sóng băng rộng thấp không thể đo lường hoặc không thể phát hiện trước đây.

Giải pháp 3: Máy hiện sóng S-Series Infiniium + Đầu dò dòng N2820A độ nhạy cao 3MHz/5050μA


Đầu dò dòng với dải động rộng và độ nhạy cao AC/DC 2 kênh Keysight N2820A, cùng với máy hiện sóng Infiniium S-Series, là giải pháp lý tưởng để đo các mức dòng nhỏ trong thiết bị IoT y tế chạy pin. Đầu dò có thiết kế nhỏ gọn, đem lại lợi thế để thử nghiệm các thiết bị IoT y tế dạng nhỏ.

Kiểm tra truyền thông không dây

Mô tả và thiết kế các thành phần không dây/cao tần

Tình huống: Thiết kế và mô tả thành phần RF cũng khó khăn không kém thiết kế thành phần điện. Các thành phần RF phải đáp ứng các mức chất lượng cụ thể để đạt các thông số thiết kế tổng thể. Thử nghiệm chế tạo thiết bị và linh kiện cao tần đòi hỏi kết hợp cân bằng giữa thời gian, độ bao phủ và chi phí cho mỗi thiết bị thử nghiệm (DUT). Cân bằng giữa các yếu tố trên là việc kết hợp hài hòa giữa tốc độ và hiệu suất trong hệ thống thử nghiệm của bạn.

Phần mềm thiết kế và mô phỏng có thể giúp các nhà thiết kế hiểu rõ hơn về hoạt động của linh kiện RF/không dây và vật lý cơ bản trong thế giới thực, nhanh chóng đưa sản phẩm ra thị trường và tránh trì hoãn gây lãng phí.

Giải pháp 1: Phần mềm thiết kế điện tử cấp độ hệ thống ESL SystemVue Keysight


Keysight SystemVue là phần mềm tự động hóa thiết kế điện tử cho phép sớm lập mô hình và mô phỏng các thiết kế hệ thống trong quá trình phát triển. Phần mềm cho phép các kiến ​​trúc sư hệ thống và kỹ sư phát triển thuật toán đổi mới lớp vật lý (PHY) của hệ thống truyền thông không dây và cung cấp giá trị độc nhất cho các kỹ sư triển khai RF, DSP và FPGA/ASIC.

SystemVue giúp các kỹ sư thiết kế thiết bị phát triển sản phẩm tốt hơn bằng cách trực quan hóa RF và loại bỏ bất kỳ sự dư thừa nào để giữ hiệu suất hệ thống ở mức cao nhất.

Giải pháp 2: Hệ thống thiết kế nâng cao Keysight (ADS)


Phần mềm hệ thống thiết kế nâng cao Keysight ADS là hệ thống để mô phỏng mạch và điện từ (EM) nhanh chóng, chính xác cho các ứng dụng kỹ thuật số RF, vi sóng và tốc độ cao. Phần mềm nằm trong một môi trường mô phỏng thiết kế để đồng thiết kế IC, gói và bo mạch, giúp các kỹ sư thiết kế cân bằng các yếu tố.

Phần mềm ADS của Keysight giúp tiết kiệm thời gian và giảm lỗi - các lỗi phát sinh khi dùng nhiều công cụ kiểm tra - bằng cách kết hợp các mạch thiết kế theo nhiều công nghệ và mô phỏng chúng ở cả cấp độ mạch lẫn 3D EM.

Kiểm tra khả năng chống nhiễu EMI/EMC

Tình huống: Nhiễu điện từ (EMI) hoặc nhiễu tần số vô tuyến (RFI) là một trong những thách thức quan trọng nhất đối với các nhà phát triển thiết bị y tế. Nhiễu có thể khiến các thiết bị y tế (điều khiển bằng điện tử) như máy điều hòa nhịp tim hoặc máy trợ thính, hoạt động không chính xác. Tùy thuộc vào độ nghiêm trọng của nhiễu và loại thiết bị bị ảnh hưởng, hậu quả có thể từ bất tiện đến đe dọa tính mạng.

Nhiễu điện từ xảy ra khi bức xạ điện từ các mạch điện phát ra gây ra các tín hiệu không mong muốn hoặc gây nhiễu các mạch khác. Hầu hết các thiết bị y tế được điều khiển bằng điện tử đều không đủ khả năng để chống nhiễu điện từ,. Và thách thức chống nhiễu càng trở nên khó hơn do sự gia tăng của các nguồn RF được dùng cả bên trong và bên ngoài bệnh viện. Các thiết bị giao tiếp không dây di động, như điện thoại di động và máy tính bảng, là một trong những nguồn gây nhiễu điện từ lớn nhất.

Giải pháp 1: Phần mềm mô phỏng điện từ (EM) 3D EMPro


Keysight EMPro là phần mềm mô phỏng thiết kế phân tích các hiệu ứng 3D EM của các thành phần như gói IC RF tốc độ cao, dây kết nối, ăng-ten, đường truyền nhúng trên chip và ngoài chip, và kết nối PCB. Đầu chu kỳ phát triển, sử dụng phần mềm để mô phỏng bức xạ phát xạ của các mạch và linh kiện điện tử. Kết quả sau khi tính toán giúp các kỹ sư thiết kế xác định xem lượng phát thải có nằm trong mức quy định của các tiêu chuẩn EMC phổ biến như CISPR, FCC khoản 15 và MIL-STD-461G hay không. Việc mô hình hóa giúp các kỹ sư thiết kế ước tính độ phát thải trước khi phát triển phần cứng.

Giải pháp 2: Máy phân tích tín hiệu X-Series + phần mềm đo EMI N6141A/W6141A KeysightPhần mềm EMI Keysight N6141A/W6141A là phần mềm đo nhiễu điện từ EMI chuyên dụng chạy trên máy phân tích tín hiệu X-Series. Phần mềm được dùng để thực hiện phép đo tuân thủ phát xạ, đo phát xạ theo bất kỳ tiêu chuẩn EMC quốc tế nào kết hợp đánh giá chẩn đoán sớm các thiết kế IoT trong chu kỳ thiết kế.

Phần mềm đo nhiễu điện từ EMI Keysight N6141A/W6141A giúp các kỹ sư thiết kế tiết kiệm thời gian, tiền bạc bằng cách tìm và khắc phục các sự cố trước khi họ sử dụng buồng thử nghiệm.

Giải pháp 3: Máy thu EMI MXE Keysight N9038A

N9038A MXE EMI Receiver, 3 Hz to 44 GHz | Keysight

Máy thu N9038A MXE EMI Keysight là giải pháp kiểm tra tuân thủ EMC, tuân thủ CISPR 16 và MIL STD. Máy có thể quét miền thời gian nhanh chóng, đo EMC tích hợp nâng cao, chẩn đoán nâng cao và phân tích phổ thời gian thực (RTSA) để chẩn đoán tín hiệu nhất thời tốc độ cao.

Máy thu MXE đơn giản hóa quy trình thiết lập các phép đo tuân thủ với các bảng thiết lập để tạo các cấu hình đo cụ thể cho nhiều dải tần và ăng-ten.

Giải pháp kiểm tra tuân thủ không dây

Tình huống: Kiểm tra tuân thủ được các phòng thí nghiệm chuyên dụng tiến hành và là bắt buộc với tất cả các sản phẩm không dây. Các công ty phải xác nhận rằng sản phẩm của họ tuân thủ các tiêu chuẩn không dây được hỗ trợ và phải tiến hành tại nhà máy trước khi gửi sản phẩm đến phòng thí nghiệm. Một thiết bị không đạt yêu cầu  nghĩa là thiết bị đó không được tổ chức xác định tiêu chuẩn và phòng thí nghiệm nơi tiến hành thử nghiệm chứng nhận. Việc này có thể dẫn đến thiệt hại doanh thu do việc tái thiết kế có thể gây tốn kém và khâu ra mắt sản phẩm bị trì hoãn.

Giải pháp: Hệ thống kiểm tra tuân thủ Keysight T4010S


The T4010S conformance test system covers conformance testing according to 3GPP TS 36.521-1 LTE, NB-IOT RF, CAT-M1 RF and 3GPP TS 36.521-3 LTE RRM for FDD and TDD, 1CC, 2CC, 3CC and 4CC, as well as LTE device acceptance test plans from major network operators. It allows designers to perform design verification during R&D using the same hardware utilized for conformance testing.

Wireless Technology Design and Test

Hệ thống kiểm tra tuân thủ T4010S gồm có bài kiểm tra độ phù hợp theo nhóm 3GPP TS 36.521-1 LTE, NB-IOT RF, CAT-M1 RF và 3GPP TS 36.521-3 LTE RRM cho FDD và TDD, 1CC, 2CC, 3CC và 4CC, cũng như các kế hoạch kiểm tra chấp nhận thiết bị LTE từ các nhà khai thác mạng lớn. Hệ thống cho phép các kỹ sư thực hiện xác định thiết kế trên cùng một phần cứng sử dụng cho kiểm tra sự phù hợp trong quá trình R&D.

Dưới đây là danh sách các khoảng tần số dùng cho thiết bị y tế được Ủy ban Truyền thông Liên Bang (Hoa Kỳ) đề xuất:


Kiểm tra kết nối không dây

Tình huống: Với sự phổ cập của nhiều công nghệ không dây không đồng nhất ngày nay, các nhà phát triển sẽ cần đảm bảo thiết bị IoT y tế được thiết kế phù hợp với các tiêu chuẩn không dây và tương tác giữa các công nghệ không dây khác nhau, đồng thời vẫn có thể thực hiện các ứng dụng quan trọng được giao phó trong cuộc sống mà không bị lỗi.

Để giảm chi phí kiểm tra, đẩy nhanh tốc độ phát triển và cung cấp các thiết bị IoT chất lượng, đáng tin cậy, các kỹ sư thiết kế chỉ cần sử dụng một thiết bị duy nhất có khả năng kiểm tra theo tất cả các tiêu chuẩn cần thiết và hỗ trợ các tiêu chuẩn mới khi chúng ra đời thay vì sử dụng nhiều thiết bị để kiểm tra.

Giải pháp 1: Máy phát tín hiệu + Máy phân tích tín hiệu X-Series Keysight


Máy phân tích tín hiệu X-Series là thiết bị phân tích điều chế để bàn hiệu suất cao để phân tích toàn diện miền tần số, miền thời gian phục vụ quá trình thiết kế IoT và đánh giá nguyên mẫu. Máy phát tín hiệu X-Series phát các tín hiệu cần thiết - từ đơn giản đến phức tạp, từ sạch đến thông thường - để kiểm tra tham số của các thành phần cao tần trong quá trình R&D và xác định chức năng của máy thu với ACPR, EVM và công suất ra lớn nhất so với các sản phẩm cùng ngành. Trong khi máy phân tích tín hiệu X-Series đơn giản hóa và phân tích tín hiệu nhanh khi kiểm tra không dây chỉ với một nút bấm trên bảng điều khiển, thì máy phát X-Series có thể phát tín hiệu nhanh và dễ dàng, đảm bảo thông lượng kiểm tra nhanh hơn và thời gian hoạt động lâu hơn.

Giải pháp 2: Bộ thu phát vector Keysight M9420A VXT PXIeBộ thu phát VXT PXIe Vector là giải pháp kiểu mô-đun để kiểm tra các thành phần không dây và thiết bị IoT trong quá trình sản xuất. Thiết bị nhanh chóng đưa ra giải pháp và thông lượng trong thử nghiệm sản xuất với các thư viện thử nghiệm và giải pháp tham chiếu mở.

Giải pháp 3: Bộ kiểm tra không dây EXM Keysight E6640A


Khi cần tốc độ kiểm tra nhanh, tính linh hoạt cao và kích thước nhỏ gọn thì bộ kiểm tra không dây EXM - có thiết kế kiểu một hộp dùng trong sản xuất thiết bị không dây - sẽ rất phù hợp. Thiết bị có độ bao phủ đa định dạng lớn nhất so với bất kỳ thiết bị kiểm tra nào cùng thiết kế cùng loại, với các bản cập nhật thường xuyên được bổ sung các định dạng mới. Các định dạng hỗ trợ hiện tại bao gồm định dạng di động 2G/3G/4G, WLAN, ZigBee, Bluetooth® và Wi-SUN. Bộ kiểm tra EXM đơn giản hóa và tăng tốc quá trình kiểm tra không dây với khả năng mở rộng quy mô nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu sản xuất, trong khi vẫn đồng bộ với các chipset di động và mạng WLAN mới nhất.

Giải pháp 4: Phần mềm 89600 VSA và phần mềm đo X-Series, Keysight Signal Studio


Để tăng tốc thiết kế không dây và kiểm tra các thiết bị IoT y tế, Keysight cung cấp ba phần mềm phổ biến để sử dụng với các nền tảng máy kiểm tra để bàn, mô-đun và một hộp. Phần mềm Signal Studio cho phép tạo các dạng sóng tùy chỉnh và tuân thủ tiêu chuẩn, trong khi phần mềm đo lường X-Series phục vụ kiểm tra kiểu một nút các định dạng không dây IoT khác nhau. Phần mềm 89600 VSA là công cụ phân tích điều chế kỹ thuật số hàng đầu trong ngành và rất hữu ích để khắc phục chi tiết sự cố đối với các định dạng không dây.

Thử nghiệm đồng tồn tại và giao thoa

Tình huống: Nhiều thiết bị và hệ thống IoT (thiết yếu cho nhiệm vụ) ngày nay được kết nối thông qua các công nghệ không dây. Trong số đó không ít thiết bị sử dụng phổ chưa được cấp phép và hoạt động trong các tình huống triển khai phức tạp. Các vấn đề về nhiễu giờ đây ngày càng phổ biến và nghiêm trọng khi các thiết bị không dây - thiết bị thương mại hoặc thiết bị y tế - xuất hiện dày đặc trong bệnh viện.

Để hạn chế rủi ro và đảm bảo các thiết bị/hệ thống IoT quan trọng thực hiện đúng các chức năng như mong đợi, ta phải kiểm tra khả năng tương thích giữa chúng. Thực hiện thử nghiệm tương thích để xác định trạng thái của thiết bị khi có nhiều người dùng và nhiều công nghệ không dây sử dụng cùng một phổ.

Giải pháp 1: Hệ thống mô phỏng Wifi + Di động Keysight T5510S


Hệ thống mô phỏng Wi-Fi và di động Keysight T5510S bao gồm thiết bị mô phỏng mạng UXM và hệ thống kiểm tra sóng Ixia. Đây là giải pháp được thiết kế để giải quyết các thách thức trong khả năng tương tác cho các thiết bị y tế đa chế độ. Hệ thống có nền tảng tự động hóa thử nghiệm toàn diện có thể mô phỏng, lập trình và giám sát nhanh hệ sinh thái hợp nhất để xác định các kịch bản thử nghiệm mới. Hệ thống giúp tìm ra các lỗi triển khai giao thức phức tạp trong các điều kiện can thiệp và lưu lượng trong thực tế lặp lại để khắc phục sự cố, đo điểm chuẩn và hiệu chỉnh các thiết bị đa chế độ nhanh hơn nhằm cải thiện trải nghiệm người dùng.

Giải pháp 2: Máy phân tích cao tần cầm tay Keysight FieldFox 

Keysight (formerly Agilent T&M) N9928A FieldFox Handheld Microwave Vector  Network Analyzer, 26.5 GHz | NSCA & Tra-Cal

Máy phân tích cao tần cầm tay Keysight FieldFox có thể phát hiện vùng phủ sóng của tín hiệu không dây và phát hiện nhiễu sóng không dây không mong muốn trong cơ sở chăm sóc sức khỏe. Với phần mềm phân tích phổ thời gian thực (RTSA) của FieldFox, kỹ sư hoặc kỹ thuật viên kiểm tra mạng có thể tìm kiếm nhiễu hiệu quả và giám sát tín hiệu dễ dàng khi bảo trì thiết bị và hệ thống.

Kiểm tra mức độ sẵn sàng của mạng

Tình huống: Mạng WiFi hiệu suất cao rất quan trọng, đặc biệt là trong cơ sở chăm sóc sức khỏe. Mạng Wi-Fi tuyệt vời là mạng ổn định, với chất lượng trải nghiệm (QoE) dung lượng và hiệu suất vượt mong đợi. Tuy nhiên, hầu hết các mạng WiFi ngày nay chỉ đủ tiêu chuẩn phủ sóng với quyền truy cập và kiểm tra khả năng tương tác cơ bản. Việc thử nghiệm không đầy đủ có thể dẫn đến nguy cơ hỏng hóc thiết bị y tế phục vụ công việc.

Giải pháp 1: Phần mềm Ixia IxVeriWave


Giải pháp Ixia IxVeriWave cho phép thử nghiệm toàn diện để xác định toàn bộ hệ sinh thái Wi-Fi. Phần mềm cung cấp điểm chuẩn Wi-Fi độc lập mạnh mẽ và mô phỏng hệ sinh thái trong thế giới thực, cũng như kiểm tra chức năng, hoạt động liên tục và độ ổn định của các mạng cục bộ không dây (WLAN). Phần mềm cho phép tiến hành thử nghiệm trong một môi trường được kiểm soát, có thể lặp lại, có thể tự động hóa và dễ dàng định cấu hình để hiển thị và gỡ lỗi mở rộng.

Sử dụng phần mềm Ixia IxVeriWave giúp đem lại chất lượng mạng Wi-Fi tuyệt vời, đảm bảo vận hành và truyền dữ liệu mang tầm thế giới.

Kiểm tra hệ thống và mạng

Giám sát và đánh giá hiệu suất mạng

Tình huống: Hệ thống mạng trong bệnh viện luôn duy trì không đổi. Để hỗ trợ các thiết bị y tế không dây mới, thiết bị mạng phải được cập nhật và nâng cấp liên tục. Câu hỏi thường được đặt ra là liệu các thiết bị mạng hiện tại có thể hỗ trợ một dịch vụ mới hay không. Để tránh sai lầm, các tổ chức cần đánh giá điều kiện mạng, hiệu suất và dự đoán chất lượng trải nghiệm (QoE) của các dịch vụ mới triển khai. Đối với các kỹ sư đảm bảo chất lượng và nhóm IT, phải có những cách nhanh chóng và hiệu quả để xác định và định lượng hiệu suất trước khi vận chuyển sản phẩm hoặc triển khai dịch vụ. Giám sát hiệu suất mạng sau khi triển khai là chìa khóa để vận hành thành công cho từng ngày và cung cấp các thông tin giá trị để khắc phục sự cố.

Giải pháp: Phần mềm Ixia IxChariot và Hawkeye


Phần mềm Ixia IxChariot và Hawkeye đánh giá nhanh hiệu suất, độ tin cậy và khắc phục sự cố của các mạng phức tạp từ khâu tiền triển khai đến hậu triển khai để mô phỏng lưu lượng ứng dụng và gửi các chỉ số hiệu suất chính đến cơ quan điều khiển trung tâm để dễ dàng quản lý. Chúng được dùng để cung cấp thử nghiệm dựa trên phần mềm, nhằm kiểm tra tính sẵn sàng của thiết bị và mạng, sau đó giám sát các dịch vụ mạng khi chúng hoạt động.

Với Ixia IxChariot, các kịch bản “What-if” dự đoán tác động của ứng dụng lên các thiết bị hoặc lên quá trình trước khi triển khai mạng với xác thực chuyên sâu. Ixia Hawkeye giúp kỹ sư CNTT đảm bảo mạng luôn sẵn sàng và được giám sát 24/7, xác định rằng bất kỳ thay đổi nào cũng không làm gián đoạn chất lượng và hiệu suất mạng. Phần mềm Ixia Hawkeye có thể hiển thị và chẩn đoán hiệu suất truy cập đám mây, đặc biệt liên quan đến việc triển khai các dịch vụ IoT dựa trên đám mây.

Kiểm tra hiệu suất hạ tầng mạng

Tình huống: Một bệnh viện hoặc cơ sở chăm sóc sức khỏe quy mô lớn cần liên tục kiểm tra và giám sát quy mô, hiệu suất mạng của họ. Các mạng ngày càng trở nên phức tạp cùng với những thách thức về đảm bảo hiệu suất mạng và khả năng phục hồi cao nhất. Nó không chỉ đơn giản là kiểm tra thời gian phản hồi - công cụ kiểm tra thích hợp giờ phải đánh giá cấu trúc liên kết mạng phức tạp với hàng nghìn thiết bị mạng, mô phỏng luồng lưu lượng phức tạp và tiến hành kiểm tra độ căng thẳng trong vô số tình huống và điều kiện mạng.

Để giảm thời gian thử nghiệm và tiết kiệm chi phí đầu tư thử nghiệm, các công ty phải sử dụng giải pháp thử nghiệm có khả năng xử lý mạng phức tạp và khó đoán, đồng thời có thể mở rộng phạm vi để xử lý các thiết bị và mạng công suất lớn.

Giải pháp: Phần mềm Ixia IxNetwork


Ixia IxNetwork có thể kiểm tra hiệu suất trong các điều kiện phức tạp nhất, tạo ra nhiều terabyte dữ liệu và phân tích đồng thời tới 4 triệu luồng lưu lượng. Phần mềm có thể mở rộng quy mô để xử lý các thiết bị và mạng công suất lớn. Chức năng phân tích và thống kê thời gian thực nâng cao cho phép IxNetwork mô phỏng mọi thứ từ định tuyến, chuyển mạng, trung tâm dữ liệu Ethernet và SDN đến truy cập băng thông rộng và Ethernet công nghiệp.

IxNetwork đảm bảo độ tin cậy cho cơ sở hạ tầng mạng qua thử nghiệm toàn diện có thể mở rộng quy mô để xử lý các thiết bị và mạng công suất lớn.

Kiểm tra an ninh và phần mềm

Tình huống: Các bệnh viện và cơ sở chăm sóc sức khỏe dựa vào nhiều giải pháp bảo mật khác nhau để bảo vệ mạng trước các cuộc tấn công và lưu lượng truy cập mạng bất thường, đặc biệt khi liên quan đến dữ liệu sức khỏe bệnh nhân nhạy cảm. Tuy nhiên, càng nhiều công cụ được triển khai thì cơ sở hạ tầng bảo mật càng phức tạp. Kết cục tạo nên các giải pháp bảo mật khó xác định và khó mở rộng quy mô. Tệ hơn nữa, những tương tác hệ thống phức tạp này gây rủi ro nghiêm trọng cho hiệu suất bảo mật lẫn khả năng phục hồi mạng. Không được phép tồn tại rủi ro như vậy đối với các mạng IoT có vai trò thiết yếu với cuộc sống.

Để đảm bảo mạng luôn có tín hiệu chất lượng, an toàn và giảm thiểu rủi ro, các bệnh viện và cơ sở chăm sóc sức khỏe phải sử dụng một hệ thống kiểm tra đủ mạnh để đo lường và tăng cường hiệu suất mạng và thiết bị bảo mật, nhưng đồng thời phải dễ sử dụng.

Giải pháp: Phần mềm Ixia BreakingPoint


Phần mềm Ixia BreakingPoint xác định cơ sở hạ tầng bảo mật của một tổ chức bằng cách mô phỏng lưu lượng truy cập hợp pháp trong thực tế, dịch vụ DDoS (distributed denial of service), khai thác và các cuộc tấn công phần mềm. Phần mềm xác định mức bảo mật mạng thông qua xác định mạng cụ thể, xác định PoC và mô phỏng tấn công để xác định và tối ưu hóa tường lửa thế hệ tiếp theo (NGFW), hệ thống ngăn chặn xâm nhập (IPS) và các thiết bị bảo mật khác.


Vui lòng để lại thông tin để được tư vấn