Giải pháp đo công suất đỉnh và công suất trung bình của Keysight

Hệ thống các cảm biến và đồng hồ đo công suất của Keysight

Đo lường, phân tích công suất đỉnh để đo nhanh và chính xác hơn

Máy phân tích công suất đỉnh 8990B Keysight

Máy phân tích model 8990B có hai kênh RF và hai kênh hiện sóng. Khi dùng với cảm biến công suất, máy có thể đo dải động (phụ thuộc thời gian) và công suất cao tần. 8990B kết hợp với cảm biến công suất băng rộng N1923A/N1924A cho phép đo điện áp xung cao tần lên/xuống trong 5ns. 8990B có các chức năng kích hoạt bên trong, bên ngoài và đỉnh đầu vào video để phân tích đồng thời tín hiệu điều khiển miền thời gian.

Được thiết kế để vừa dễ sử dụng vừa có hiệu suất cao, máy phân tích công suất đỉnh 8990B không chỉ đo lường, phân tích – mà còn tiết kiệm thời gian, công sức để tập trung vào các chi tiết quan trọng.Điểm nổi bật

- Đo lường thời gian tăng/giảm xung điện áp 5ns để phân tích xung chính xác.

- Cài đặt, kích hoạt và đo xung dễ dàng.

- Đo xung chính xác, nhanh và chi tiết hơn.

- Xác định các vấn đề thiết kế nhanh chóng trên màn hình màu XGA 15 inch.

- Tương thích với các cảm biến nguồn USB series U2000 cho các kênh bổ sung.

Đo độ trễ

Nhấn Delay trên bảng điều khiển để đo độ trễ. Khi đó, hai điểm đánh dấu dọc sẽ tự động phát hiện xung đầu tiên của đáp tuyến. Thời gian trễ giữa hai đáp tuyến được hiển thị trong bảng đo lường bên dưới cửa sổ đồ họa.


Đo độ nhạy tần số

Model 8990B là máy phân tích công suất đỉnh đầu tiên trên thị trường có thể tự động đo độ nhạy xung (đo mức suy giảm biên độ đỉnh xung) mà không phải đo thủ công qua điểm đánh dấu ngang. Nhấn Pulse Droop trên bảng điều khiển để đo độ nhạy xung.


Đo đa xung

Tính năng đo đa xung cho phép 8990B đo xung-tới-xung và hiển thị biểu đồ cột. Người dùng có thể sử dụng tính năng này để liên tục kích hoạt và chụp tối đa lên tới 512 xung. Ngoài ra, tính năng đo đa xung có thể phân tích các xung ngắn có thời gian off dài hoặc độ giảm biên độ trên đường truyền xung.


Chức năng Math PAE

Đây là chức năng để tính toán PAE của bộ khuếch đại công suất và hiển thị đáp tuyến PAE trên màn hình của 8990B. Hai kênh đầu vào RF của máy phân tích có thể đo độ lợi công suất RF từ bộ khuếch đại công suất. Có thể dùng đầu dò dòng DC, đầu dò phạm vi hoặc đầu dò vi sai để đo điện áp và dòng điện của bộ khuếch đại công suất qua các kênh đầu vào video tương tự. Sau đó, chức năng Math PAE của 8990B dùng các phép đo này để xác định phần trăm PAE của bộ khuếch đại công suất.


Đo, phân tích công suất đỉnh cho các ứng dụng không dây và kiểm tra thông lượng cao

Cảm biến công suất dải động rộng Keysight U2040 X-Series

Cảm biến nguồn U2040 X-Series có thể đo chính xác bất kỳ tín hiệu điều chế nào. Khi kết nối với mạng LAN hoặc USB, cảm biến U2040 X-Series sẽ cho ra dải động từ 70 đến +26 dBm, rộng nhất đối với cảm biến công suất. Cảm biến nguồn U2049XA LAN có option nhiệt chân không và có độ chính xác lẫn hiệu suất tương tự các buồng nhiệt chân không.

Keysight Technologies Introduces USB and LAN Power Sensors with World's  Widest Dynamic Range | Keysight Press Release

Điểm nổi bật

- Dải động từ –70 đến +26 dBm, rộng nhất trong các cảm biến công suất 

- Tốc độ đo nhanh: 50.000 giá trị/giây (chế độ fast/buffered)

- Tính năng chọn lọc thời gian ở chế độ trung bình cho phép cảm biến có thể đo trung bình và đo trung bình theo thời gian trên dải 96 dB

- Chụp và phân tích phép đo bằng phần mềm BenchVue

- Option nhiệt chân không cho cảm biến LAN

Thiết lập thử nghiệm đặc trưng cho sản xuất chip không dây

Ba cảm biến nguồn được dùng để đo công suất đầu vào, công suất đầu ra và công suất phản xạ của chip. Một máy phân tích phổ, MXA của Keysight, dùng để đo các thông số ACPR, EVM và sóng hài. Cần đảm bảo công suất đo không vượt quá ngưỡng công suất của cảm biến để tránh gây hỏng cảm biến, đặc biệt là ở đầu ra của bộ khuếch đại công suất. Tùy thuộc định dạng tín hiệu, tín hiệu kích hoạt đầu ra từ nguồn tín hiệu có thể kết nối với các cổng kích hoạt đầu vào trên cảm biến nguồn để đồng bộ hóa căn thời gian cho tín hiệu và thu nhận phép đo của cảm biến.


Đo chọn lọc thời gian ở chế độ trung bình

Tính năng chọn thời gian ở chế độ trung bình cho phép bạn chọn chính xác thời điểm máy đo. Khẩu độ đo được dùng để xác định khoảng thời gian đo, vị trí đo trong thời gian có thể được đặt tương ứng với bộ kích hoạt. Thời lượng khẩu độ có thể đặt từ 20 μs đến 200 ms với độ phân giải 100 ns để bao phủ mọi định dạng radio. Với khả năng tương tự để xác định phép đo như đo công suất định thời gian ở chế độ đỉnh, chức năng này cho phép bạn kiểm soát phần cần đo của dạng sóng, và đo công suất trung bình chọn lọc theo thời gian chính xác trên dải động 96 dB và đo thời gian thực lên đến 50.000 giá trị/giây.

Kết quả đo với 1ms khung phụ sử dụng chế độ công suất trung bình nhiễu đỉnh


Kết quả đo của 1 khung LTE trong 10ms sử dụng chế độ công suất trung bình dạng sóng

Cài đặt cảm biến U2040 X-Series để kiểm tra không dây

Để đo nhanh và chính xác nhất, có thể cấu hình U2040 X-Series thành các chế độ khác nhau dựa trên các định dạng tín hiệu. Bảng dưới đây liệt kê các định dạng tín hiệu không dây phổ biến và các cài đặt cảm biến được khuyến nghị.


Đo và phân tích công suất trung bình, đỉnh cho radar và không dây

Cảm biến công suất trung bình và đỉnh USB Keysight U2020 X-Series

Cảm biến công suất đỉnh USB U2021XA và U2022XA X-Series được thiết kế để đo nhanh công suất trung bình và đỉnh. Các cảm biến này có tốc độ đo nhanh > 25000 lần đọc/giây, dải động công suất đỉnh rộng - từ -30 dBm đến +20 dBm, thiết kế nhỏ gọn, di động nhưng có thể đo công suất đỉnh như đồng hồ đo công suất thông thường.

50 MHz to 40 GHz USB Peak and Average Power Sensor | Keysight

Điểm nổi bật

- Tốc độ đo nhanh: > 25.000 lần đọc/giây (ở chế độ buffer)

- Dải công suất định rộng: 50 dB, từ –30 dBm đến +20 dBm

- Thời gian tăng/giảm xung điện áp chỉ 13 ns, băng thông video 30 MHz

- Đo công suất đỉnh độc lập mà không cần đồng hồ đo điện

- Chức năng trigger in/trigger tích hợp

- Chức năng cài đặt Radar và không dây tích hợp

Hệ thống kiểm tra không dây thông lượng cao 20 kênh

Các cảm biến trung bình và đỉnh USB U2020 X-series có thể đo công suất đỉnh và ngưỡng nhanh chóng, chính xác. Đây là các phép đo quan trọng đối với tín hiệu không dây sử dụng trong thiết bị di động, chip không dây và bộ khuếch đại thiết yếu được tiến hành trong thử nghiệm sản xuất. Kết nối kiểu cắm-và-dùng của USB, tốc độ đo nhanh và khả năng đa kênh giúp việc thiết lập hệ thống kiểm tra thông lượng cao được đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.


Kiểm tra từ xa để lắp đặt và bảo trì radar

Cảm biến X-Series U2020, kết nối với đầu cáp chuyển đổi LAN-USB, có thể phân tích xung radar phức tạp, cho phép người dùng theo dõi các phép đo từ xa ở khoảng cách lên đến 61 m (200 feet). Chức năng quy về 0 (zeroing) được tích hợp sẵn để cảm biến có thể được gắn cố định với thiết bị DUT, tránh rắc rối khi liên tục tháo lắp cảm biến.


Giải pháp di động để lắp đặt và bảo trì trạm gốc

Tính di động là một trong những đặc điểm quan trọng khi lắp đặt và bảo trì trạm gốc, do người dùng chủ yếu làm việc tại thực địa. Cho dù bạn đang sử dụng PC hay các thiết bị Keysight khác, cảm biến công suất USB U2020 series X cũng có thể đo công suất đỉnh và trung bình tương tự như đồng hồ đo công suất truyền thống, nhưng với thiết kế nhỏ gọn và di động hơn.


Đo công suất đỉnh và trung bình cho các hệ thống ATE nhỏ gọn

Mô-đun đo công suất Keysight N8262A P-Series

N8262A là thiết bị đo công suất 2 kênh, tuân thủ LXI Class C, được thiết kế để hỗ trợ các hệ thống ATE nền tảng mạng LAN. Với kích thước nhỏ gọn, N8262A tối giản cấu trúc cho hệ thống thử nghiệm để dễ dàng triển khai.

Agilent / Keysight N8262A P-series Power Meter LXI Compliant N1912a  Equivalent for sale online | eBay

Điểm nổi bật

- Dễ dàng triển khai hệ thống thử nghiệm.

- Chi phí khởi động hệ thống thử nghiệm thấp.

- Tích hợp dễ dàng lên các hệ thống hiện có.

- Truy cập và điều khiển từ xa ở mọi nơi.

Triển khai thử nghiệm dễ dàng

Với kích thước nhỏ gọn, N8262A cho phép dễ dàng thử nghiệm ở bất cứ nơi nào .

N8262A giúp tối giản kích thước kit thử nghiệm, giúp thử nghiệm được linh hoạt hơn.


Truy cập và điều khiển ở mọi nơi

Với sự tiện lợi của mạng LAN, địa điểm hay khoảng cách không còn là vấn đề khi đo công suất với N8262A.


Đo công suất đỉnh và trung bình để bắt tín hiệu không dây và radar hiệu quả

Máy đo công suất sóng Keysight N1911A/12A P-Series

Máy đo công suất sóng P-Series tuân thủ LXI Class C, dùng để đo các tín hiệu không dây hiệu suất cao như WiMAX ™, LTE và radar. Các cài đặt định trước của máy đo P-Series cho phép ghi lại các tín hiệu không dây không thể đoán trước, với tốc độ truyền dữ liệu nhanh, và mức công suất thay đổi nhanh theo thời gian.

Keysight N1911A Power Meter - P-series, single channel - Altoo Aps

Điểm nổi bật

- Cài đặt nhanh với 22 radio preset.

- Chụp xung tự động.

- VBW rộng và tốc độ lấy mẫu cao.

- Màn hình màu độ phân giải cao.

- Có thể kích hoạt từ bên ngoài khi sử dụng với cảm biến công suất trung bình E-Series.

Tốc độ lấy mẫu nhanh để kiểm tra WiMAX và WLAN

Ngoài các preset cho WiMAX và WLAN, đồng hồ đo công suất P-Series còn có tốc độ lấy mẫu liên tục lên tới 100 Msamples/s để đảm bảo không bỏ sót mẫu nào.

- Băng thông video 30 MHz của đồng hồ đo công suất P-Series có thể thu tín hiệu với băng thông điều chế lên đến 30 MHz

- Chức năng tự động kích hoạt hold-off trên đồng hồ cho phép chụp toàn bộ cụm khung phụ tín hiệu DL hoặc UL mong muốn trong một khoảng thời gian cố định

- Các phép đo công suất đỉnh, trung bình và tỷ lệ đỉnh-trung bình theo thời gian được hiển thị tự động để dễ dàng phân tích tín hiệu.

Phân tích thống kê CCDF có thể quan sát ở định đạng đồ họa và cột-hàng


Tự động xác định tỷ lệ và tự động xác định vị trí để kiểm tra radar

Các cài đặt trước của P-Series giúp việc thiết lập các phép đo tín hiệu radar được nhanh và dễ dàng hơn. Việc chụp xung radar được đơn giản hóa hơn nữa với các chức năng autoscaling và autogating. Khi tính năng autogating được đặt thành “perpetually on”, các cổng sẽ tự động đặt lại vị trí khi độ rộng xung thay đổi.

- Có thể đặt tối đa bốn cổng thời gian độc lập để đo riêng lẻ trên một hoặc nhiều xung.

- Dải tần số lên đến 40 GHz và thời gian tăng/giảm xung điện áp ≤ 13 ns giúp bạn dễ dàng định cấu hình tín hiệu radar tần số cao trong hầu hết các ứng dụng.


Băng thông video rộng để thử nghiệm MCPA

Khi thiết kế bộ khuếch đại công suất đa sóng mang (MCPA), đồng hồ đo công suất băng thông rộng như P-Series giúp đảm bảo thiết bị không vượt ngưỡng công suất tối đa. Băng thông video 30 MHz của đồng hồ đo công suất P-Series cho phép kiểm tra sáu sóng mang 3G trên một dải động rộng:

- Đo CCDF và công suất từ ​​đỉnh đến trung bình để xác định xem MCPA có bị cắt không.

- Tốc độ lấy mẫu 100 MSamples/s giúp phát hiện lỗi dễ dàng.

- Đo thời gian tăng/giảm xung điện áp để kiểm tra cấu hình chùm tín hiệu và xác định các sự cố chuyển tiếp nguồn.

- Màn hình màu độ phân giải cao để dễ dàng xem và phân biệt bốn đáp tuyến.

Mẫu thiết lập để thử nghiệm MCPA


– Cảm biến được tích hợp nguồn xung và nguồn tham chiếu DC

– Không cần hiệu chuẩn với nguồn tham chiếu ngoài

– Không cần tháo/lắp nguồn hiệu chuẩn và giá kiểm tra 

– Giảm thời gian kiểm tra, độ không đảm bảo đo và tránh gây hao tổn tới đầu nối


Đo công suất đỉnh và trung bình để kiểm tra tín hiệu không dây

Máy đo công suất sóng Series EPM-P E4416A/17A 

Máy đo công suất sóng EPM-P Series hoạt động với cảm biến công suất đỉnh và trung bình của Series E9320 để kiểm tra các định dạng điều chế phức tạp khác nhau - TDMA và CDMA - trong các hệ thống truyền thông không dây.


Điểm nổi bật

- Tối ưu hóa dải động để đo công suất đỉnh.

- Mô tả TDMA và CDMA đầy đủ.

Tối ưu hóa dải động với cảm biến Series E9320

Các băng thông rộng hơn cho phép cấu hình các tín hiệu thay đổi nhanh chóng, nhưng đánh đổi lại về dải động. Đó là lý do tại sao mỗi cảm biến công suất E9320 đều đi kèm với ba cài đặt băng thông khác nhau, để người dùng lựa chọn băng thông tốt nhất cho công việc của mình, nhưng vẫn duy trì dải động rộng nhất có thể.


Phân tích TDMA/CDMA đầy đủ với phần mềm phân tích đi kèm

[%text-img-same-line img-url="/web/image/745072" img-align="right" img-width="50%"%]

Phân tích xung

Các điểm đánh dấu linh hoạt để mô tả đầy đủ công suất và thời gian của các tín hiệu xung, từ đó dễ dàng kiểm tra các thông số thành phần TDMA và hiệu suất hệ thống. Ngoài đo công suất đỉnh, trung bình và tỷ lệ đỉnh-trên-trung bình, phần mềm phân tích Keysight EPM-P tự động đo các đặc tính xung sau:

- Công suất: đỉnh xung, nền xung, xa, trung bình, gần, vượt áp và trung bình xung

- Tần số và thời gian: Tần số lặp lại xung (PRF).

- Khoảng thời gian lặp lại xung (PRI), độ rộng xung, thời gian tắt, thời gian điện áp xung tăng/giảm.

Phân tích thống kê

Đối với các định dạng CDMA và W-CDMA giống nhiễu ngày nay, phân tích thống kê về sự phân bổ công suất giúp tối ưu hóa thiết kế hệ thống bằng cách cung cấp các mô tả cần thiết như nén bộ khuếch đại. Phần mềm phân tích Keysight EPM-P có thể xác định PDF, CDF và CCDF.

[%end-text-img-same-line%]

Phần mềm phân tích EPM-P


Thiết lập cho EPM-P

Phần mềm này điều khiển đồng hồ đo công suất và được dùng để thiết lập Channel, Trigger và Gate như mô tả qua bảng điều khiển.

Màn hình phân tích

Sau khi đã cấu hình đồng hồ đo công suất, đáp tuyến được ghi lại để có thể phân tích. Có nhiều màn hình phân tích khác nhau bao gồm phân tích thống kê như Hàm mật độ xác suất (PDF), Hàm Phân phối tích lũy bổ sung, đo hàm (CCDF hoặc 1-CDF) và phân tích xung.

Đo điểm đánh dấu

Khi đã ghi lại đáp tuyến, các phép đo điểm đánh dấu có thể cung cấp thông tin về thời gian và công suất, đồng thời có thể phóng to đáp tuyến để xem xét kỹ các khu vực quan tâm.

Thiết lập đo lường

Màn hình có thể hiển thị tối đa bốn phép đo công suất thời gian thực, được cấu hình tương tự như đồng hồ đo điện. Phần mềm có thể đo tỷ lệ trung bình theo thời gian, đỉnh, đỉnh-trung bình, và đo kết hợp rồi hiển thị.

Lưu, truy xuất và lưu màn hình/dữ liệu

Nếu cần màn hình phân tích để báo cáo hoặc nhập lên các ứng dụng khác, có thể chụp ảnh màn hình rồi lưu dưới dạng tệp JPG hoặc BMP, dữ liệu nguồn và thời gian từ đáp tuyến đã chụp có thể lưu trong tệp CSV. Phần mềm phân tích cho phép lưu trữ và thu hồi 10 trạng thái, đảm bảo thiết lập phần mềm dễ dàng và đo lặp lại. Các trạng thái này được lưu trong một tệp riêng và được lưu trên PC hoặc đĩa, để đảm bảo người dùng trên các PC khác cũng vận hành cùng một thiết lập và do đó thực hiện các phép đo giống nhau.

Đo công suất trung bình cho các phòng thí nghiệm đo lường và hiệu chuẩn

Máy đo công suất sóng RF điện trở nhiệt Keysight N432A 

N432A là máy đo công suất RF trung bình đơn kênh, lý tưởng để đo lường độ chính xác cao, đặc biệt đối với phòng thí nghiệm hiệu chuẩn và đo lường.

Thermistor Power Meter | Keysight

Điểm nổi bật

- Độ chính xác cao (≤ 0,2% ± 0,5 μW).

- ADC 6,5-digit tích hợp, không cần DMM ngoài.

- Đo lường thay thế DC, có thể truy xuất từ ​​Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia Hoa Kỳ (NIST).

- Khả năng chống cầu có thể lựa chọn.

- Màn hình LCD màu kỹ thuật số và giao diện dễ sử dụng.

Đo RF độ chính xác cao để đo lường và hiệu chuẩn

Model N432A có độ chính xác tới 0,2%, kết hợp với cảm biến nhiệt điện trở Keysight 478A-H75/H76, lý tưởng để hiệu chuẩn 1mW chuyển đổi.


Đo công suất trung bình trong cả phòng thí nghiệm lẫn thực địa

Máy đo công suất sóng RF Series EPM N1913A/14A

Máy đo công suất Keysight N1913A/14A EPM Series là thiết bị linh hoạt, dễ dùng thay cho đồng hồ đo công suất E4418B/19B EPM. Thiết bị đo và cho kết quả nhanh chóng, lặp lại, chất lượng trong cả phòng thí nghiệm lẫn thực địa.


Điểm nổi bật

- Đo công suất lên tới bốn kênh.

- Tốc độ đo nhanh 400 giá trị/giây.

- Đồng hồ đo công suất trung bình đầu tiên có màn hình LCD.

- Option kèm pin và hộp đựng thuận tiện cho thực địa.

- Option tính năng kích hoạt ngoài để đo tần số/quét công suất tự động.

- Option đầu ra VGA để kết nối với màn hình ngoài.

Hiển thị phép đo trong mọi điều kiện ánh sáng và góc độ 

Series EPM là loại đồng hồ đo công suất trung bình đầu tiên có màn hình LCD màu. Với màu sắc có độ phân giải cao và góc nhìn rộng cho phép xem kết quả kiểm tra dễ dàng hơn - bất kể bạn ở đâu.


Đo thực địa thuận tiện hơn

[%text-img-same-line img-url="/web/image/745129" img-align="right" img-width="50%"%]

Người dùng có thể mang theo hộp để đựng đồng hồ đo công suất EPM khi cần di chuyển giữa các trạm. Thiết bị cũng có option chạy pin và nút bấm kiểm tra mức pin để bạn có thể giữ cho thiết bị ở công suất tối ưu cho nhiệm vụ tiếp theo. Để đảm bảo thiết bị có thể làm việc liên tục, người dùng có thể sử dụng bộ pin dự phòng (option N191xA-300).

[%end-text-img-same-line%]

Đo công suất trung bình để kiểm tra thiết bị di động theo kiểu cắm-và-kiểm tra

Cảm biến công suất Keysight U2000 Series USB

Cảm biến công suất U2000 Series (vận hành độc lập) dựa trên USB có thể đo công suất mà không cần đồng hồ đo. Sử dụng nguồn USB và có tính năng kích hoạt tích hợp, các cảm biến nguồn này không cần bộ điều hợp nguồn ngoài hoặc mô-đun kích hoạt để đồng bộ hóa với các thiết bị hoặc biến cố ngoài. Tất cả những điều này làm cho cảm biến U2000 là lựa chọn lý tưởng để đo công suất di động hiệu suất cao.

Điểm nổi bật

- Di chuyển với các dụng cụ nhỏ gọn.

- Thiết lập USB dễ dàng, có thể đo ở bất kỳ đâu mà không cần đến cáp USB.

- Tiết kiệm thời gian kết nối/ngắt kết nối cảm biến với chức năng zeroing tích hợp.

- Đo tín hiệu RF đỉnh có định thời gian.

- Tích hợp kích hoạt nội bộ và hiển thị đáp tuyến theo dõi.


Kiểm tra ăng-ten trên mọi khoảng cách

Cảm biến công suất USB kết nối với cáp chuyển cổng USB-LAN có thể đo giá trị mà cáp USB không đo được. Ngay cả khi đang tiến hành zeroing bạn cũng có thể để cảm biến nối với nguồn (đã tắt) - và theo dõi đo lường từ xa.


Kiểm tra trạm gốc với các thiết bị nhỏ gọn

Khi cần sử dụng thiết bị đo công suất tại thực địa hoặc trên trạm gốc, kích thước nhỏ, khối lượng nhẹ và càng ít thiết bị đi kèm sẽ càng tốt hơn. Với cảm biến nguồn USB, thứ duy nhất bạn cần là một máy tính xách tay có cài đặt phần mềm BenchVue.


[%text-img-same-line img-url="/web/image/745141" img-align="right" img-width="50%"%]

Giảm tháo lắp cảm biến với DUT

Cảm biến U2000 được tích hợp chức năng quy về 0 (zeroing) để người dùng không phải tắt nguồn thiết bị DUT hoặc ngắt kết nối cảm biến, giúp tiết kiệm thời gian kiểm tra, giảm tổn hao cảm biến - những yếu tố đặc biệt quan trọng trong các công việc mà mỗi giây đều thiết yếu, như trong kiểm tra sản xuất. Với chức năng zeroing tích hợp, người dùng có thể để cảm biến kết nối với thiết bị DUT mà không cần ngắt kết nối.

[%end-text-img-same-line%]

[%text-img-same-line img-url="/web/image/745149" img-align="right" img-width="50%"%]

Cảm biến hỗ trợ đo công suất cho các thiết bị khác

Cảm biến công suất USB có thể đo chính xác hơn các thiết bị đo RF khác như máy phân tích phổ hoặc máy phân tích mạng. Người dùng có thể kết nối cảm biến công suất USB với thiết bị đo, và có thể chuyển đổi giữa việc đo công suất qua cảm biến nguồn USB với các chức năng đo ban đầu của thiết bị bất kỳ lúc nào.

[%end-text-img-same-line%]

Đo công suất trung bình cho các ứng dụng băng thông rộng

Cảm biến đo công suất USB Keysight series U8480

Cảm biến đo công suất USB series U8480 là một trong những giải pháp tiết kiệm chi phí nhất trong danh mục cảm biến và đồng hồ đo công suất của Keysight. Cảm biến có hiệu suất rất cao với chi phí hợp lý đến mức mọi kỹ sư có thể để trong túi kit của họ. Các cảm biến này có tốc độ đo 900 giá trị/giây, độ tuyến tính công suất dưới 0,8%, mang lại độ chính xác và ổn định cao để đo công suất trung bình từ DC đến 120 GHz (phụ thuộc vào cảm biến) nhanh chóng và chất lượng.


Điểm nổi bật

- Tốc độ đo 900 giá trị/giây, độ tuyến tính công suất <0,8%.

- Cảm biến công suất đầu tiên của Keysight có thể đo DC (phụ thuộc vào cảm biến).

- Hỗ trợ đo công suất khi kết nối với các thiết bị (được chỉ định) của Keysight, có thể chuyển đổi giữa đo công suất và quay về chức năng ban đầu của thiết bị đo khi cần.

- Tính năng đo độ không đảm bảo đo thời gian thực để đo chính xác hơn.

- Chức năng sửa S-parameter và gamma để sửa lỗi.

Giám sát liên tục từ xa các hệ thống thông tin vệ tinh

Nhiều hệ thống thông tin vệ tinh hoạt động ở tần số cao tần như băng tần X, Ku và Ka. Chúng hỗ trợ băng thông điều chế rộng hơn, tăng dung lượng và cho phép sử dụng các ăng ten nhỏ hơn. Cảm biến U8480 có dải tần số rộng từ DC đến 120 GHz (phụ thuộc vào cảm biến) và có thể kiểm tra vệ tinh ở băng tần Ku hoặc Ka.

Các cảm biến USB cũng đi kèm với nguồn tham chiếu DC tích hợp, có hiệu suất drift dài tốt, có thể kết nối thử nghiệm trong nhiều tháng mà không cần can thiệp, khiến cho cảm biến U8480 trở thành giải pháp lý tưởng để giám sát vệ tinh và hệ thống thông tin liên lạc từ xa trong thời gian dài.


Thiết lập để kiểm tra vệ tinh

Thực hiện đo lường/hiệu chuẩn xuống phạm vi DC

Cảm biến đo công suất USB U8481A/85A/89A có thể đo xuống đến dải DC, thường được dùng để hiệu chuẩn nguồn và tham chiếu đo công suất cho các thiết bị như máy phân tích mạng PNA/PNA-X và máy phát tín hiệu MXG X-Series của Keysight. Cảm biến cũng có thể đo dải DC trong một số ứng dụng EMC.

Đo công suất trung bình cho ứng dụng dạng sóng mmWave

Cảm biến công suất dẫn sóng Keysight 8486A

Bao phủ phổ băng tần V, băng tần E và băng tần W, cảm biến công suất dẫn sóng của Keysight có chỉ số SWR tốt nhất, chất lượng cao và suy hao thấp, đồng thời đi kèm với cổng hiệu chuẩn 50 MHz để giảm độ không đảm bảo đo.


Highlights

Điểm nổi bật

- Chỉ số SWR tốt nhất (1.06) để giảm độ không đảm bảo đo do kết nối không khớp.

- Cổng hiệu chuẩn 50MHz cho phép hiệu chuẩn dễ dàng, loại bỏ sai lệch khi đo kết hợp máy đo/cảm biến khác nhau và độ không đảm bảo đo do nhiệt độ.

- Đo lường chất lượng với công nghệ MBID (Modified Barrier Integrated Diode) hoạt động theo đặc tính luật bình phương để phát hiện trung bình thực.


Đo công suất trung bình RF di động

Máy đo công suất cao tần cầm tay Keysight V3500A

V3500A là loại đồng hồ đo công suất cầm tay, nhỏ gọn được tích hợp cảm biến công suất và màn hình.

Sở hữu thiết kế nhỏ gọn và có thể đo công suất trung bình, V3500A là một công cụ tiện dụng khi lắp đặt và bảo trì trong phòng thí nghiệm R & D.


Điểm nổi bật

- Thiết kế nhỏ, nhẹ, vừa trong lòng bàn tay, không cần cảm biến nguồn hoặc màn hình riêng.

- Tích hợp tham chiếu nguồn để tự hiệu chuẩn.

- Độ chính xác tuyệt đối lên đến ± 0,21 dB.

- Cấp nguồn: pin AA, giao diện USB trên máy tính, mô-đun chuyển đổi AC-DC (option PWR).


Phần mềm đo công suất đơn giản hóa việc chụp dữ liệu 

Phần mềm BenchVue

Phần mềm Keysight BenchVue dành cho PC đẩy nhanh thử nghiệm qua hiển thị trực quan, đa dụng cụ đo lường và thu thập dữ liệu mà không cần lập trình.

Giải quyết thách thức nhanh hơn khi dễ dàng quan sát, chụp, xuất dữ liệu đo lường và ảnh chụp màn hình.

Ứng dụng phân tích và điều khiển đồng hồ/cảm biến công suất (BV0007B) của BenchVue có thể điều khiển đồng hồ và cảm biến đo công suất để ghi nhật ký dữ liệu, trực quan hóa đo lường trong một loạt các định dạng hiển thị. Phần mềm có thể điều khiển nhiều máy/cảm biến đo từ một phiên bản duy nhất. Các phím chức năng trên phần mềm giúp hiệu chuẩn nhanh chóng. Các cài đặt trước cho phép phân tích nhanh các mức công suất của các tín hiệu truyền thông tiêu chuẩn công nghiệp. Người dùng có thể kích hoạt giấy phép dùng thử với một cú nhấp chuột vào nút bên trái. Người dùng có thể mua giấy phép từ Keysight hoặc từ Nhà phân phối Keysight. Ứng dụng này hỗ trợ cảm biến đo công suất USB/LAN của Keysight và một số đồng hồ đo công suất. Các option hiển thị đo lường gồm:

- Chế độ xem đồng hồ kỹ thuật số - hiển thị giá trị chính xác (lên đến 4 số thập phân) khi đo bằng thiết bị.

- Chế độ xem đồng hồ đo tương tự - hiển thị giá trị đo ở dạng tương tự để dễ hình dung về sự khác biệt lớn khi đo.

- Biểu đồ dải - hiển thị giá trị đo ở dạng đồ họa (Công suất/thời gian).

- CCDF View - hiển thị Hàm phân phối Tích lũy Bổ sung.

- Trace View - hiển thị đáp tuyến của tín hiệu điều chế.

- Multilist View - hiển thị các phép đo công suất.

Các tính năng và thông số kỹ thuật chính

- Kiểm soát và thiết lập đồng hồ/cảm biến đo công suất

- Thiết lập tất cả các thông số cần thiết cho các phép đo quan trọng của bạn

- Kiểm soát nhiều đồng hồ/cảm biến đo công suất trên một phiên bản của phần mềm

- Ghi nhật ký và hiển thị dữ liệu đo lường ở định dạng bạn cần:

- Với 6 kiểu hiển thị khác nhau cho phép người dùng quan sát dữ liệu dễ dàng hoặc linh hoạt hơn.

- Xuất kết quả với ba cú nhấp chuột:

- Xuất dữ liệu nhanh chóng sang các phần mềm phổ biến như Matlab và Microsoft Excel hoặc Word để làm tài liệu hoặc phân tích thêm.

Điểm nổi bật

- Trực quan hóa nhiều phép đo đồng thời.

- Dễ dàng ghi dữ liệu, chụp ảnh màn hình và trạng thái hệ thống.

- Truy xuất trạng thái trước trên thiết bị thử nghiệm để tái tạo kết quả.

- Xuất dữ liệu đo lường nhanh chóng theo các định dạng mong muốn.

- Truy cập hướng dẫn, driver, câu hỏi thường gặp và video.

- Giám sát và điều khiển thiết bị đo qua thiết bị di động.

Đồng hồ kỹ thuật số lẫn tương tự và màn hình ghi dữ liệu.


Hiển thị đáp tuyến đa kênh với 4 cặp cổng và đo xung tự động.


Hiện thị chế độ Multi-list với chức năng ratio/difference


Cac model đồng hồ đo công suấtCác model cảm biến công suất


Bảng tương thích giữa cảm biến và đồng hồ đo công suất


Bảng tương thích giữa cảm biến và đồng hồ đo công suấtVui lòng để lại thông tin để được tư vấn