Giải pháp thử nghiệm LTE và LTE-Advanced đến từ Keysight Technologies

Tăng tốc thiết kế và thử nghiệm không dây với các thiết bị hiệu suất cao

Ngày nay LTE (Long Term Evolution – Tiến hóa dài hạn) đang trên đà trở thành tiêu chuẩn toàn cầu đầu tiên và duy nhất cho truyền thông liên lạc di động. Là thế hệ băng thông di động đời tiếp theo, LTE và LTE-Advanced tiếp tục đem lại nhiều thách thức cho các kỹ sư trong phát triển và cung cấp thiết bị hoạt động theo tiêu chuẩn.

Bắt kịp công nghệ thời đại

LTE-Advanced

Tiến tới cải thiện dung lượng

LTE-Advanced, phiên bản LTE cải tiến, đang được nhóm 3GPP phát triển để đáp ứng hoặc vượt trội các yêu cầu của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) cho tiêu chuẩn truyền thông vô tuyến thế hệ thứ tư với tên gọi IMT-Advanced. LTE-Advanced đã được định nghĩa trong bản phát hành 10 và tất cả các bản tiếp theo bao gồm Bản phát hành 12. LTE-Advanced tập trung vào mức dung lượng cao hơn và tăng mức dữ liệu đỉnh, hiệu suất phổ cao hơn, số lượng thuê bao đang hoạt động đồng thời được tăng lên và hiệu suất ở vùng băng thông được cải thiện.

TD-LTE

Các thông số mới của LTE – từ FDD LTE sang TD-LTE 

Từ việc tích hợp tiêu chuẩn TD-SCDMA của Trung Quốc, dựa trên công nghệ TDD (Time Division Duplex - Song công phân chia theo thời gian), tới các thông số kỹ thuật cho LTE của nhóm 3GPP, các nhà thiết kế giờ đây đang nỗ lực để tích hợp công nghệ TDD lên các chipset và thiết bị 4G. Với TD-LTE, tiêu chuẩn này có thể phục vụ đa dạng các nhu cầu sử dụng dữ liệu di động và cho phép truyền tín hiệu qua phổ chưa ghép cặp (tín hiệu có thể truyền qua các phổ này). Keysight là công ty đầu tiên cung cấp các giải pháp thử nghiệm công nghệ mới này, và hiện đang cung cấp các giải pháp TD-LTE từ mô phỏng thiết kế đến phát và phân tích tín hiệu.

Công nghệ MIMO

Các kịch bản truyền MIMO (nhiều đầu vào nhiều đầu ra) mới.

Môi trường RF được chỉ định cho LTE không chỉ có truyền/nhận tín hiệu cơ bản, mà còn là các kịch bản truyền nhiều đầu vào nhiều đầu ra (MIMO) với bốn máy phát và thu riêng biệt. Đối với thử nghiệm mô-đun và thiết bị 4G, các tín hiệu thử nghiệm dựa trên khung phức tạp được truyền qua thiết bị thử nghiệm và chúng sẽ được đo bằng máy phân tích tín hiệu vector để xác định chỉ số EVM (Error Vector Magnitude) và chỉ số CCDF (Complementary Cumulative Distribution Function). Hãng Keysight cung cấp bộ giải pháp thiết kế và thử nghiệm hoàn chỉnh cho công nghệ MIMO - từ thiết kế mô phỏng tới phát và phân tích tín hiệu thông qua sản xuất và triển khai.

Hệ thống mạng không đồng nhất

Kết hợp mạng không đồng nhất vào kiến trúc LTE

Sử dụng mạng không đồng nhất là một cách để mở rộng dung lượng. Tuy mạng không đồng nhất linh hoạt hơn, tiết kiệm chi phí lắp đặt và tiêu thụ điện năng thấp nhưng đi kèm là các thách thức thử nghiệm về mặt thiết kế và thử nghiệm giao thoa và nhu cầu về chi phí sản xuất thấp. Được gây dựng trên vai trò người tiên phong với thiết bị thử nghiệm trạm gốc ghi nhận thăm dò, Keysight cung cấp các giải pháp thiết kế và thử nghiệm mạng quy mô nhỏ để giúp hiện thực hóa các mục tiêu về thiết kế lẫn chi phí sản xuất.

Mô phỏng thiết kế LTE 

Kiểm định về thiết kế và chất lượng cho các thiết bị ở băng tần cơ sở:

- Thiết kế kiến ​​trúc cấp hệ thống.

- Thuật toán băng tần cơ sở và triển khai phần cứng.

- Kiểm định chất lượng đồng thời RF/băng tần cơ sở bằng thiết bị thử nghiệm.

SystemVue của Keysight là phần mềm kiểm định chất lượng và lập mô hình đa miền cho thiết kế điện tử cấp độ hệ thống (ESL). SystemVue giúp tăng tốc thiết kế lớp vật lý bằng cách tích hợp các giao diện triển khai và mô hình hóa DSP phổ biến như MATLAB, C ++ và VHDL, với các công cụ RF EDA chính xác, tham chiếu chuẩn/IP, và thử nghiệm và đo lường thành một phần mềm có hiệu suất cao. Các tham chiếu RX và TX dựa trên mô phỏng dành cho LTE-Advanced, các model kênh MIMO 4G, các tiêu chuẩn 3GPP đời trước, cũng như thuật toán DPD/CFR, cho phép kiểm định chất lượng RF và các thiết bị băng tần cơ sở nhanh nhất có thể, cả khi chưa hoàn thiện phần cứng. SystemVue cũng kết nối với các thiết bị và phần mềm thử nghiệm của Keysight để thống nhất về quá trình R&D của thiết bị.

[%2-columns%][%col-50%]


[%end-col-50%] [%col-50%]

SystemVue cung cấp các tham chiếu mô phỏng cho các tiêu chuẩn 3GPP như LTE-Advanced, cho phép các kỹ sư kiểm tra xác nhận băng tần cơ sở, RF và các thiết kế đường dẫn tín hiệu TX và RX.

[%end-col-50%][%end-2-columns%]

Thiết kế & kiểm định RF

- Tạo tín hiệu dạng sóng để đo chỉ số EVM, PAPR, CCDF và hiệu suất ACLR.

- Thực hiện các phép đo của máy thu.

- Truy cập thử nghiệm LTE 3GPP cho các kỹ sư thiết kế RFIC

Thư viện không dây 3GPP LTE của Keysight cung cấp các mô hình xử lý tín hiệu và các thiết lập mô phỏng cấu hình sử dụng cho phần mềm hệ thống thiết kế nâng cao (ADS) EDA của Keysight. Thư viện không dây LTE 3GPP của phần mềm ADS cho phép tạo các dạng sóng thử nghiệm chính xác theo phổ tuân thủ các yêu cầu của nhóm dự án 3GPP, tiết kiệm thời gian thiết kế và kiểm định chất lượng cho các kỹ sư thiết kế và tích hợp RF. Các thiết bị thử nghiệm mô hình và mô phỏng có thể được sử dụng như “Bảng tham khảo vàng” để mô phỏng và kiểm định các thuật toán băng tần cơ sở, hệ thống băng tần sơ sở/IF kỹ thuật số và kiểm định chất lượng mạch RF trong các thiết kế 3GPP LTE. Thư viện không dây LTE 3GPP của Keysight có thể cài vào phần mềm RFDE (RF Design Environment) của Keysight, cho phép các kỹ sư thiết kế RFIC tiến hành các thử nghiệm LTE 3GPP trên nền tảng phần mềm CVC IC (Cadence Virtuoso Custom IC), kết quả hợp tác giữa Keysight và Cadence. Từ đó cho phép hiệu suất PHY trên phần cứng RF được kiểm định sớm để hoàn tất khâu thiết kế phần cứng và RFIC rồi chuyển sang khâu chế tạo, tiết kiệm chi phí thiết kế.

[%2-columns%][%col-50%]


[%end-col-50%] [%col-50%]

Các giải pháp được kết nối theo kiểu riêng của Keysight giúp mô hình hóa lớp RF đang thử nghiệm, đồng thời cho phép các kỹ sư thiết kế RF và băng tần cơ sở đồng xác minh khả năng tương tác và hiệu suất của hệ thống rất sớm (nhiều tháng) trước khi hoàn tất nguyên mẫu phần cứng để thử nghiệm.

[%end-col-50%][%end-2-columns%]

Phát tín hiệu đường tải lên UL (UpLink) và đường tải xuống DL (DownLink) LTE

Keysight đã tạo được danh tiếng vững chắc trong công nghiệp truyền thông di động qua sự kết hợp của máy phát tín hiệu và phân mềm phát tín hiệu Signal Studio. Đây là phần mềm đa năng và toàn diện để hỗ trợ phát triển và sản xuất của hệ thống thông tin liên lạc 2G, 3G, 3.5G và 4G. Các tín hiệu tham chiếu LTE được tối ưu hóa hiệu suất có thể được tạo ra nhanh chóng và dễ dàng để phục vụ thử nghiệm tham số cấp thành phần, kiểm định chất lượng phân hệ băng tần cơ sở, kiểm định hiệu suất máy thu và đánh giá chức năng nâng cao.

[%2-columns%][%col-50%]


[%end-col-50%] [%col-50%]

Hãng Keysight cung cấp bộ tạo băng tần cơ sở PXB, bộ mô phỏng kênh, và máy phát tín hiệu vectơ MXG và ESG sở hữu hiệu suất hàng đầu trong ngành.

[%end-col-50%][%end-2-columns%]

Mô phỏng tốc độ tín hiệu với phần mềm LTE Signal Studio

Phần mềm Signal Studio cho phép thiết lập cấu hình tín hiệu thử nghiệm tiêu chuẩn để kiểm định hiệu suất thiết bị, bộ thu và băng tần cơ sở ASIC phục vụ đa công nghệ. Sử dụng phần mềm Signal Studio với máy phát tín hiệu MXG của Keysight để đạt chỉ số ACLR (Adjacent Channel Leakage Ratio  tỷ số công suất rò kênh lân cận) tốt nhất, giúp phần mềm Signal Studio trở nên lý tưởng để đặc tính hóa và đánh giá các thành phần BTS như bộ khuếch đại công suất đa sóng mang. Đối với các ứng dụng cần độ nhiễu pha thấp hơn, độ chính xác cao hoặc đầu vào/đầu ra I/Q kỹ thuật số, cần sử dụng phần mềm Signal Studio kết hợp với máy phát tín hiệu ESG của Keysight. Ngoài ra, phần mềm Signal Studio có thể sử dụng với máy phát băng tần cơ sở PXB của Keysight và máy mô phỏng kênh cho các ứng dụng yêu cầu MIMO mờ dần, tạo giao thoa kích thích, đầu vào/đầu ra I/Q kỹ thuật số, phát tín hiệu thời gian thực hoặc thử nghiệm vòng kín các chỉ báo LTE nâng cao như chỉ báo HARQ. 

Điểm nổi bật của phần mềm Signal Studio LTE bao gồm:

- Tạo cấu trúc khung FDD và TDD (kiểu 1/ kiểu 2).

- Các tín hiệu được mã hóa lớp vật lý phục vụ thử nghiệm thành phần.

- Tín hiệu được mã hóa theo kênh vận chuyển để thử nghiệm máy thu.

- Tạo tất cả các băng thông LTE: từ 1,4 MHz đến 20 MHz.

- Tạo tất cả các kiểu điều chế: BPSK, QPSK, 16QAM và 64QAM.

- Cấu hình MIMO có thể lên đến 8x8  (ghép kênh không gian/đa dạng TX).

- Làm mờ dần thời gian thực với máy phát băng tần cơ sở PXB Keysight cho cấu hình MIMO tối đa 4x2, 8x2 và 4x4.

- Các thiết lập được cài đặt trước phục vụ các kênh tham khảo cố định và mô hình thử nghiệm thiết bị trạm gốc thông tin di động E-UTRA.

- Tạo MSR (Đài đa tiêu chuẩn) dạng sóng với sự kết hợp của LTE, W-CDMA / HSPA và GSM / EDGE.

- Tạo cấu hình sóng mang hỗn hợp kết hợp với tín hiệu 2G, 3G và 4G.

- Thử nghiệm độ hòa hợp với 4 máy phát băng tần cơ sở độc lập PXB của Keysight.

- Tạo tín hiệu đa sóng mang cho đường lên và đường xuống.

- Phản hồi chỉ báo HARQ & Điều chỉnh chu kỳ thời gian thực để thử nghiệm hiệu suất.

- Tạo tín hiệu theo dõi có bao để thử nghiệm các thiết kế PA mới.

[%2-columns%][%col-50%]


[%end-col-50%] [%col-50%]

Phần mềm Signal Studio của Keysight có khả năng kết nối tài nguyên linh hoạt với băng thông hệ thống mở rộng được

[%end-col-50%][%end-2-columns%]

Phân tích băng tần cơ sở LTE

Giải mã và gỡ lỗi thời gian thực kỹ thuật số LTE.

Đây là sự kết hợp giữa phần mềm phân tích tín hiệu vector với máy hiện sóng Infiniium series 90000A, 90000X hoặc 90000Q của Keysight để phân tích tín hiệu băng thông rộng và đa kênh. Máy hiện sóng series 90000 A, X và Q cung cấp băng thông phân tích tới 13, 33, và 63 GHz; rất phù hợp số hóa vệ tinh, tín hiệu LMDS và MMDS, cũng như UWB nền tảng WiMedia hoặc các tín hiệu băng thông cực rộng khác. Máy hiện sóng Infiniium bốn kênh cũng có thể đo mạch lạc hai, ba, và bốn kênh MIMO cho IEEE 802.11ac, WiMAX ™, và LTE-Advanced. Tín hiệu thu được có thể phân tích trực tiếp trên máy hiện sóng qua phần mềm phân tích tín hiệu vector 89600 của Keysight, hoặc chuyển qua GPIB, USB, mạng LAN đến máy tính PC ngoài chạy phần mềm 89600. Tần số, thời gian và các công cụ phân tích điều chế của 89600 VSA có thể dùng để đánh giá và khắc phục sự cố tín hiệu.

Máy hiện sóng thời gian thực hiệu suất cao series 90000A, X, Q Infiniium của Keysight cho tín hiệu với độ toàn vẹn vượt trội (máy phân tích tín hiệu với đẳng cấp thế giới). Thiết bị có chỉ số DANL (Displayed Average Noise Level – Độ nhiễu trung bình) thấp nhất so với các thiết bị cùng loại, biên độ chính xác nhất, bộ nhớ thu nhận lớn nhất (2 Gpts).

[%2-columns%][%col-50%]


[%end-col-50%] [%col-50%]

Máy hiện sóng thời gian thực, hiệu suất cao DSO90000A của Keysight giúp khắc phục sự cố kỹ thuật số.

[%end-col-50%][%end-2-columns%]

[%2-columns%][%col-50%]

Nền tảng thử nghiệm để truy cập vào giao diện DigRF v3 và v4 cũng như dữ liệu IQ kỹ thuật số.

[%end-col-50%] [%col-50%]

Giao diện kỹ thuật số DigRF

Nếu đang sử dụng thiết bị thử nghiệm BBIC và RFIC nền tảng MIPI DigRF v4, sử dụng mô-đun thử nghiệm M9252A PXI kết hợp với mô-đun M9381A VSG và mô-đun M9391A PXI VSA tạo nên bộ giải pháp thử nghiệm hoàn chỉnh để đặc tính hóa và kiểm định chất lượng thiết kế trong cả miền kỹ thuật số lẫn miền RF.

Đối với thử nghiệm RFIC, mô-đun thử nghiệm M9252A có thể vừa phát vừa phân tích lưu lượng/tín hiệu đã kiểm soát, giúp kiếm định cả các đường tải lên (UL) lẫn các đường tải xuống (DL).

[%end-col-50%][%end-2-columns%]

Phân tích tín hiệu đường tải lên UL và đường tải xuống DL LTE/LTE-Advanced phục vụ R&D

Sự phát triển trở nên phức tạp hơn khi tốc độ dữ liệu nhanh hơn giao với môi trường quang phổ đông đúc ngày nay. Tìm vấn đề tín hiệu là thiết yếu – nhưng để xác định chính xác vấn đề cũng là thách thức quan trọng. Phần mềm 89600 VSA là một bộ giải điều chế và phân tích tín hiệu véc tơ toàn diện. Phần mềm này, kết hợp với máy phân tích tín hiệu X-Series (PXA/MXA/EXA/CXA) của Keysight, cho phép khám phá hầu như mọi khía cạnh của tín hiệu LTE/LTE-Advanced của bạn và tối ưu hóa cho thiết kế nâng cao nhất. Khi bạn tiếp cận sự cân bằng, phần mềm 89600 VSA giúp bạn nhìn thấu sự phức tạp.

[%2-columns%][%col-50%]


[%end-col-50%] [%col-50%]

Phân tích MIMO LTE-Advanced 8x8 cho thấy dấu vết lỗi mỗi lớp và bảng cũng như phản hồi tần số vết màu được mã hóa cho mỗi lớp.

Mô tả đồng thời 5 sóng mang thành phần.

Phần mềm 89600 WLA hiển thị tin nhắn LTE-FDD PHY, MAC, RLC và RRC với nội dung được giải mã của nó.

[%end-col-50%][%end-2-columns%]

Nhìn thấu mức độ phức tạp của tín hiệu LTE/ LTE-Advanced với phần mềm 89600 VSA

Phần mềm 89600 VSA cung cấp bộ các công cụ giải điều chế toàn diện nhất để phân tích LTE/LTE-Advanced RF, các thiết kế băng tần cơ sở với công cụ xử lý sự cố mạnh mẽ để đặc tính hóa các tín hiệu và xác định lỗi, nguyên nhân của chúng:

- Phân tích cả đường xuống (DL) và đường lên (UL) tín hiệu LTE/LTE-Advanced, cho các chế độ FDD và TDD, tất cả băng thông và tất cả định dạng điều chế.

- Sóng mang liên băng và nội băng tổng hợp với tối đa 5 sóng mang thành phần cho LTE-Advanced.

- Phân tích đường tải xuống DL MIMO 8x8 DL MIMO cho LTE-Advanced; 4x4 MIMO cho LTE; và 8 kênh định dạng chùm tia cho LTE FDD và TDD.

- Giải mã và xác minh tin nhắn LTE lớp 2 và lớp 3 với phần mềm phân tích liên kết không dây 89600 (WLA)

- Xem hầu như mọi khía cạnh của một tín hiệu với các kết quả được mã hóa màu. Thực hiện các phép đo hoặc trên toàn bộ tín hiệu hoặc trên từng kênh cá nhân.

- Thu được số lượng dấu vết không giới hạn và điểm đánh dấu rõ ràng hơn và theo dõi khớp nối điểm đánh dấu.


Phát triển thiết bị LTE

Bộ kiểm tra giao tiếp không dây E6621A PXT Bộ kiểm tra giao tiếp không dây PXT E6621A của Keysight được thiết kế để kiểm tra chức năng và RF cho chipset LTE và kiểm tra thiết kế, tích hợp và xác nhận UE. 

Điểm nổi bật của E6621A bao gồm:

- Tín hiệu thời gian thực, mạng mô phỏng dễ sử dụng, tích hợp thiết kế thế giới thực và kiểm tra xác nhận.

- Mô phỏng eNode-B 2 ô.

- Đo LTE TX và RX.

- Dải tần số 6 GHz và bộ điều khiển PC tích hợp Windows XP.

- Tốc độ dữ liệu IP đầu cuối của Cat 3 với MIMO 2x2.

- Kiểm tra chuyển giao Inter-RAT với Keysight 8960.


[%2-columns%][%col-50%]


[%end-col-50%] [%col-50%]

Bộ kiểm tra giao tiếp không dây E6621A PXT phục vụ kiểm tra chức năng và RF UE LTE

[%end-col-50%][%end-2-columns%]

Phân tích tín hiệu đường lên UL và đường xuống DL LTE để kiểm tra tự động hóa

Rút ngắn thời gian hoàn thiện sản phẩm LTE với phần mềm đo X-Series N9080A LTE FDD và N9082A LTE TDD. Dựa vào tùy chọn phân tích điều chế LTE của phần mềm 89600 VSA (hàng đầu công nghiệp), phần mềm N9080A và N9082A cung cấp cùng một bộ tính năng phong phú:

- Giao diện người dùng từ xa SCPI để kiểm tra tự động hóa.

- Giao diện phím cứng/phím chức năng với bảng điều khiển phân tích ở mặt trước của máy phân tích tín hiệu Keysight X-Series.

- Thao tác kiểu một nút, đo công suất theo chuẩn (kênh nguồn, ACP, SEM, v.v.) với các bài kiểm tra pass/fail.

Các tính năng được hỗ trợ:

- Đường lên UL (SC-FDMA) và đường xuống DL (OFDMA) trong một tùy chọn.

- Tất cả các băng thông LTE: 1,4 MHz (6 RB) đến 20 MHz (100 RB).

- Chức năng gọi lại các mô hình thử nghiệm E-UTRA (E-TM) để đo công suất RF cũng như đo chất lượng điều chế.

- Các kênh và tín hiệu được mã hóa màu để đánh dấu các lỗi.

- Phân tích dữ liệu trong khung, khung phụ, vị trí, ký hiệu, sóng mang con, và khối tài nguyên.

- Điểm đánh dấu linh hoạt: cho phép đánh dấu tới 12 điểm rồi ghép nối qua các phép đo và dấu vết khác nhau.

[%2-columns%][%col-50%]

Phép đo phân tích điều chế với điểm đánh dấu trên tất cả các vết.

[%end-col-50%] [%col-50%]

Phép đo chỉ số ACLR một nút với giới hạn đạt/không đạt đối với dạng sóng của Mô hình thử nghiệm E-UTRA (E-TM).

[%end-col-50%][%end-2-columns%]

Kiểm tra tuân thủ LTE UE

Keysight cung cấp các giải pháp kiểm tra phù hợp RF, RRM và tín hiệu, và các sản phẩm mới cho kiểm tra LTE và kiểm tra liên hệ thống.

Không chỉ kiểm tra mức phù hợp, mà còn nhiều hơn thế

Vì công nghệ LTE và các công nghệ tập trung vào dữ liệu làm lu mờ các tiêu chuẩn đời trước; nên phòng thí nghiệm thử nghiệm, nhà cung cấp dịch vụ và các nhà sản xuất thiết bị đang áp dụng mô hình thử nghiệm mới.

Các chủ đề kiểm tra tuân thủ đều được sử dụng trong suốt chu kỳ phát triển sản phẩm. Các phép đo độ nhạy, quang phổ và chất lượng điều chế có thể theo dõi bằng các kỹ thuật được xác định bởi các cơ quan tiêu chuẩn ngành. Kiểm tra độ phù hợp tín hiệu, kiểm tra độ phù hợp RF và kiểm tra RRM được thực hiện trong các phòng thử nghiệm được chứng nhận cung cấp nền tảng để hoạt động trơn tru theo tiêu chuẩn toàn cầu của nhiều nhà cung cấp. Chế độ kiểm tra PRCRB và GCF, kế hoạch kiểm tra của kỹ thuật viên, hiệu suất và kiểm tra khả năng tương tác đã phát triển đáng kể khi các định dạng radio mới hơn nén dữ liệu cao hơn từ tỷ lệ từ phổ giới hạn. Nhà sản xuất lên kế hoạch kiểm định thiết kế của họ, kiểm tra độ tuân thủ và kiểm tra hồi quy để các sản phẩm hoạt động trơn tru cả ở trong phòng thí nghiệm và khi tới tay người dùng. Keysight hợp tác với các nhà thiết kế tham chiếu, các nhà sản xuất thiết bị, kỹ thuật viên vận hành và phòng thí nghiệm kiểm tra tại mọi giai đoạn phát triển và chu kỳ kiểm tra sự phù hợp.

Các sản phẩm thuộc họ T4000S là giải pháp kiểm tra độ phù hợp và kiểm định các yêu cầu thiết kế LTE UE RF, RRM và giao thức. Các sản phẩm thuộc họ T4000S được chế tạo xung quanh bộ thử nghiệm giao tiếp không dây LTE T2010A, đây là thiết bị mô phỏng mạng đa RAT mạnh mẽ được tích hợp chức năng làm mờ và phát nhiễu, hỗ trợ mô phỏng kênh MIMO tối đa 4x2.

Vì tất cả các hệ thống trong dòng T4000S cùng có chung nền tảng phần cứng và phần mềm, nên một hệ thống có thể cùng kiểm tra RF, RRM và kiểm tra giao thức rất tiện lợi và kinh tế. Hệ thống T4010S là giải pháp kiểm tra thiết kế cho thiết bị LTE và kiểm tra độ tuân thủ LTE RF, còn hệ thống T4020S và T4110S hỗ trợ kiểm tra độ phù hợp RRM và giao thức tương ứng.

Hệ thống T4000S được thiết kế cho phòng thí nghiệm trong UE, các nhà sản xuất chipset và các cơ quan chứng nhận bên thứ ba. Khả năng xác nhận trên nhiều bằng tần và hỗ trợ các yêu cầu cụ thể của GCF và PTCRB, cùng với các tính năng thử nghiệm tự động hoàn chỉnh và kích thước nhỏ gọn chính là các yếu tố giúp hệ thống T4000S của Keysight trở thành nền tảng thử nghiệm cạnh tranh nhất cần có trong bất kỳ môi trường phòng thí nghiệm nào.

[%2-columns%][%col-50%]

Giải pháp kiểm tra độ phù hợp T4010S LTE RF

[%end-col-50%] [%col-50%]

Bộ kiểm tra giao tiếp không dây T2010A LTE

[%end-col-50%][%end-2-columns%]

Thử nghiệm sản xuất LTE

Trong sản xuất thiết bị không dây, được tiếp cận các nguồn tài nguyên tốt nhất sẽ giúp việc đáp ứng các mục tiêu ngày càng thử thách và lịch trình chặt chẽ trở nên dễ dàng. Nhìn vào Keysight và bộ kiểm tra không dây EXM mới. Bộ kiểm tra không dây EXM (có thể mở rộng) đáp ứng nhu cầu sản xuất và đồng bộ với chipset di động và mạng WLAN mới nhất. Tốt hơn nữa, bộ kiểm tra EXM còn có tốc độ nhanh, độ chính xác và nhiều cổng cho phép kiểm tra nhanh chóng và tối ưu công suất sản xuất.

Tối ưu hóa khả năng kiểm tra đa thiết bị khi mỗi bộ kiểm tra EXM có 4 kênh TRX. Băng thông 160 MHz có độ bao phủ tới 6GHz trên mỗi kênh truyền/nhận (TRX). Thiết lập trạm kiểm tra đa cổng mật độ cao với hai song công và hai cổng bán song công mỗi TRX. Tùy chỉnh để kết nối với 32 thiết bị kiểm tra với công nghệ bộ chuyển đổi đa cổng (MPA).

Kiểm tra các thiết bị đa định dạng bao gồm di động 2G, 3G, 4G và WLAN. Công nghệ di động bao gồm LTE-Advanced, LTE FDD/TDD, HSPA +, W-CDMA, 1xEV-DO, cdma2000®, GSM / EDGE Evo và TD-SCDMA. Có thêm tính năng WLAN 802.11ac, 802.11a/b/g/n, Bluetooth®, GPS / GNSS, video kỹ thuật số tạo nên một công cụ đa định dạng mạnh mẽ.

Tối đa hóa thông lượng với tốc độ phần cứng thô và trình tự nâng cao. Xử lý dữ liệu cực nhanh với bộ điều khiển 4 lõi và bảng nối đa năng PXIe tốc độ cao. Tăng tốc kiểm tra với trình tự nâng cao và nhiều phép đo đa đơn điểm.

Tăng dung lượng tín hiệu với độ tinh khiết tín hiệu vượt trội và độ chính xác của phép đo với bộ thu EVM 160 MHz 802.11ac: <–42 dB và độ chính xác tuyệt đối, 380 MHz đến 3,8 GHz: ở < ± 0,5 dB (danh nghĩa).

[%2-columns%][%col-50%]


[%end-col-50%] [%col-50%]

Sử dụng bộ kiểm tra không dây EXM với bốn kênh TRX để kiểm tra song song các thiết bị không dây. Xem mô tả về WLAN, cdma2000, LTE FDD và LTE TDD.

[%end-col-50%][%end-2-columns%]

Các giải pháp kiểu mô-đun đem lại sự lựa chọn

Khi cải tiến thiết bị PXI, mục tiêu của Keysight là tăng tốc thời gian hoàn thiện sản phẩm và tiết kiệm chi phí thử nghiệm. Thông qua các sản phẩm mô-đun PXI, Keysight cung cấp chuyên môn chất lượng, hiệu suất và đo lường đem lại khả năng đột phá. Hỗ trợ phát triển hệ thống thử nghiệm một cách nhanh chóng với nền tảng phần mềm tự chọn, Keysight cung cấp các mô-đun PXI với danh mục toàn diện với các driver cho thiết bị, tài liệu và ví dụ tham khảo cho Microsoft C / C ++, C # hoặc Visual Basic, MATLAB, VEE, LabVIEW và Nền tảng phần mềm LabWindows/CVI.

Máy phân tích tín hiệu vector M9391A PXIe (PXI VSA) của Keysight là giải pháp kiểu mô-đun có tần số bao phủ từ 1MHz đến 3 hoặc 6GHz và hoạt động liền mạch với model M9381A PXI VSG. Sự kết hợp của PXI VSA/G cho ra một giải pháp hoàn chỉnh với các phép đo nhanh, chất lượng cao được tối ưu hóa cho môi trường thử nghiệm sản xuất RF. Ứng dụng đo lường X-series của Keysight, phần mềm 89600 VSA và SystemVue tăng thêm hiệu suất cho phần mềm PXI VSA.

Mô-đun M9391A PXI VSA sẵn sàng để thử nghiệm MIMO, cho phép các kỹ sư kiểm định đảm bảo thiết kế LTE của họ hoạt động tốt trong nhiều điều kiện. Kiểm tra máy phát MIMO dựa trên phần mềm VSA 89600 (đã được chứng nhận) của Keysight được hỗ trợ đầy đủ cho các phép đo lớp PHY bao gồm MIMO EVM, cách ly kênh chéo, và độ phẳng của kênh.

Máy phát tín hiệu vector M9381A PXIe là một giải pháp kiểu mô-đun nhỏ gọn có tần số bao phủ từ 1 MHz đến 3 GHz hoặc 6 GHz. Model M9381A rút ngắn thời gian kiểm tra, công nghệ băng tần độc quyền điều chỉnh đổi mới, cho phép chuyển đổi biên độ và tần số trong dưới 10 μs.

Mô-đun M9381A PXI VSG đã sẵn sàng để thử nghiệm MIMO, cho phép các kỹ sư kiểm định thiết kế đảm bảo rằng các thiết kế LTE của họ hoạt động tốt trong nhiều điều kiện. Phần mềm Signal Studio đa định dạng của Keysight, hỗ trợ chuẩn LTE và LTE-Advanced, giúp kiểm tra máy thu MIMO.

[%2-columns%][%col-50%]


[%end-col-50%] [%col-50%]

Kết hợp máy phân tích tín hiệu vec tơ M9391A PXIe với máy phân tích tín hiệu vec tơ M9381A PXIe để tạo ra giải pháp kiểm tra thành phần RF nhanh chóng và nhỏ gọn vector.

[%end-col-50%][%end-2-columns%]

Phát triển và tối ưu hóa mạng

Mang theo sự chính xác bên bạn

Đo lường và trở thành một phần trong bộ dụng cụ của bạn là ý tưởng thúc đẩy thiết bị phân tích FieldFox của Keysight ra đời. Mang độ chính xác của các mô hình vi sóng của chúng tôi: chúng cho các phép đo với chất lượng xứng với nhãn hiệu Keysight ở bất cứ đâu bạn cần đến. Giúp bạn sẵn sàng với một thiết bị RF: mọi chế độ hoạt động linh hoạt đáp ứng nhu cầu của cả người mới lẫn chuyên gia. Và tin tưởng vào sự bền bỉ của thiết bị phân tích cầm tay được thiết kế để đáp ứng điều kiện công việc khó khăn nhất. Thêm FieldFox vào bộ dụng cụ (bộ kit) của bạn – và quan sát nó làm việc.

Khả dụng với dải tần 4 GHz tối đa lên đến 26,5 GHz, thiết bị phân tích di động FieldFox có thể được cấu hình thành máy phân tích cáp và ăng-ten (CAT), máy phân tích mạng vectơ, máy phân tích phổ và máy phân tích kết hợp tất cả trong một.

Để tiết kiệm không gian cho bộ kit, thiết bị được tích hợp nhiều chức năng (10 trong 1) bao gồm: đồng hồ đo công suất, máy phát tín hiệu độc lập, vôn kế vector, phân tích nhiễu, nguồn DC biến thiên, bộ chuyển đổi tần số, và bộ thu GPS.

Với FieldFox, xác minh hiệu suất bộ phát eNB trở nên đơn giản qua phép đo công suất một nút GSM/ WCDMA/LTE. Bạn có thể phát hiện tín hiệu không liên tục bằng cách sử dụng chức năng phát lại, ghi lại và hiển thị theo kiểu thác nước và chương trình quang phổ tích hợp. Thêm vào đó, FieldFox dễ dàng xác định vị trí các tín hiệu gây nhiễu trong một môi trường tín hiệu phức hợp nhờ có dải động tốt nhất hiện nay: 96 dBc, kết hợp với thời gian quét nhanh dưới băng thông độ phân giải hẹp.

[%2-columns%][%col-50%]


[%end-col-50%] [%col-50%]

Máy phân tích RF FieldFox N9912A, máy phân tích cáp và anten cầm tay, và máy phân tích phổ cầm tay hoạt động từ 4 hoặc 6 GHz được thiết kế cho môi trường trường.

[%end-col-50%][%end-2-columns%]

[%2-columns%][%col-50%]

Nguồn DC 66319D giao tiếp di động kép với chức năng mô phỏng pin

[%end-col-50%] [%col-50%]

Đo lường và phân tích dòng hao pin 

Phần mềm 14565B và nguồn DC 66319D/21D của Keysight cho ra một giải pháp sẵn sàng sử dụng để đo và phân tích mức hao dòng pin nhằm tối ưu hóa mức tiêu thụ điện năng trên thiết bị của bạn. Model 66319D/21D là một nguồn DC chuyên dụng để kiểm tra thiết bị LTE và các thiết bị di động không dây khác. Nguồn có đầu ra 15V, 3A, bộ số hóa 16 bit tốc độ cao 64 KSa/s và 3 dải đo dòng điện để đo chính xác dòng tiêu hao từ A đến A, để thử nghiệm chế độ tắt, ngủ (chờ) và chế độ hoạt động của thiết bị kiểm tra.

[%end-col-50%][%end-2-columns%]


Vui lòng để lại thông tin để được tư vấn