Giải pháp thử nghiệm trong hệ sinh thái xe điện

Thập kỷ vừa qua đã chứng kiến sự tăng trưởng như vũ bão của các loại pin sạc. Chúng không chỉ được ứng dụng trong các thiết bị điện tử cầm tay công suất thấp như điện thoại, máy tính bảng, laptop; mà còn được dùng để cấp nguồn cho các thiết bị công suất cao như xe điện. Giờ đây, việc các phương tiện chạy bằng điện lưu thông trên đường đã không còn quá lạ lẫm với mọi người. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn vận hành cho các phương tiện này trong mọi điều kiện, cần phải có những công cụ kiểm tra chuyên dụng. Và để giải quyết các vấn đề mới trong thử nghiệm và thiết kế xe điện, hãng Keysight đã phát triển và đưa ra cuốn brochure này để cung cấp cho người dùng cái nhìn tổng quan về thiết kế, giải pháp thử nghiệm cũng như các dịch vụ mà Keysight đem lại cho hệ sinh thái xe điện.  

Giải pháp thử nghiệm nguồn và xe điện

Thử nghiệm các hệ thống truyền lực điện: Sử dụng biến tầnbộ chuyển nguồn DC-DC dành cho các hệ thống trên xe điện nhằm đảm bảo các hệ thống đều đạt hiệu suất năng lượng ở cấp độ bán dẫn công suất, cũng như thử nghiệm hiệu năng và đặc tính đối với các mô-đun pin và khối pin. Và đồng thời giải quyết các vấn đề về an toàn, thời gian và chi phí.

Thử nghiệm hạ tầng và công nghệ sạc: Thử nghiệm giao diện của trạm/thiết bị sạc và giao diện sạc dành cho xe điện (EV) trong phòng thí nghiệm và thực tế, từ các ứng dụng di động đến các ứng dụng toàn diện.

Thử nghiệm hệ sinh thái năng lượng: Dùng phần mềm và công nghệ hiện đại để thử nghiệm từ pin mặt trời tới hiệu suất biến tần pin mặt trời, giúp các hệ thống hỗ trợ đáp ứng tiêu chuẩn công nghiệp nghiêm ngặt về an toàn và hiệu suất. 

Thử Nghiệm Hệ Thống Truyền Lực Điện

Xe điện Evs và xe lai HEV đều có nhiều kiểu kiến trúc.

Đối với dòng xe lai HEVs (gọi là strong hybrid hay full hybrid, sử dụng động cơ đốt trong hoặc động cơ điện hoặc kết hợp giữa cả hai loại động cơ) và xe điện (chạy thuần điện), pin của xe qua hệ thống truyền điện cao áp (HV) sẽ cấp năng lượng để xe di chuyển. (Quan sát hình 2). 

Công suất của biến tần và động cơ/máy phát điện có thể từ 60kW tới hơn 180kW. Bên cạnh khối pin li-ion khủng thì đầu tư phát triển các kiến trúc này cũng rất tốn kém.

Hầu hết các thiết bị hỗ trợ đều hoạt động 2 chiều, cho phép điện năng từ pin đi ra biến tần, rồi làm quay động cơ để xe chạy (truyền động lực kéo). Khi giảm tốc, động lượng của xe làm quay máy phát điện (cũng chính là động cơ của xe), giúp điện năng đi qua biến tần rồi sạc cho pin (phanh tái tạo). Mỗi chế độ làm việc của hệ thống hỗ trợ đều phải được thử nghiệm kỹ lưỡng để tối đa hóa hiệu suất cho cả xe lai lẫn xe điện.


Trong các xe lai nhẹ - còn được gọi là xe trợ lực Hybrid (Mild Hybrid – các xe được trang bị cả động cơ đốt trong kết hợp động cơ điện), động cơ/máy phát điện, biến tần và cả pin đều hoạt động 2 chiều. Bản thân các thiết bị này đều không đủ công suất để có thể tự vận hành động cơ như trong xe điện EV và xe lai HEVs. Thay vào đó, các hệ thống này tăng cường công suất cho động cơ đốt trong khi tăng tốc và sạc lại pin khi giảm tốc. 

Mức điện áp của xe Lai Nhẹ MHs thường vào khoảng 48V. Xe lai HEVs có cấu trúc truyền điện được duy trì dưới định mức an toàn 60V, nhưng lại cho ra công suất cao hơn cấu trúc truyền điện 12V tới 4 lần ở cùng một định mức dòng. (Quan sát hình 3). 

Mỗi thiết bị và chế độ hoạt động của thiết bị cần được thử nghiệm toàn diện để tối đa hóa hiệu suất trong quá trình chuyển đổi.

Các giai đoạn thiết kế và sản xuất phải chú ý tới tính liên kết giữa các thiết bị và hệ thống hỗ trợ cũng như tới quy định về an toàn. 


Thử nghiệm máy biến tần 

Biến tần là thành phần thiết yếu cho nhiều ứng dụng vì chúng chuyển đổi điện áp hai chiều. Biến tần động học chuyển đổi điện áp DC từ pin sang điện áp AC dùng cho động cơ điện. Tính năng này khiến biến tần trở thành thành phần quan trọng không chỉ trong hệ sinh thái xe điện, mà còn trong rất nhiều ứng dụng công nghiệp khác. Trong lĩnh vực tự động, chất lượng, độ bền, và các yêu cầu an toàn là những yếu tố được đòi hỏi rất cao. Tất cả các thiết bị đều phải được thử nghiệm nghiêm ngặt trong suốt quá trình sản xuất và phát triển. Trong giai đoạn phát triển, thử nghiệm càng được tiến hành sớm bao nhiêu, thì các giai đoạn kế tiếp sẽ càng hiệu quả bấy nhiêu. Thử nghiệm các thiết bị hỗ trợ độc lập với các tình huống thử nghiệm toàn diện sẽ giảm chi phí phát triển và tốc độ nâng cấp. (Quan sát hình 4).

Để mô phỏng môi trường làm việc của biến tần, Sử dụng thiết bị mô phỏng nguồn DC động Scienlab của Keysight thay cho pin. Và dùng thiết bị mô phỏng thiết bị điện Scienlab thay cho động cơ điện.


Thiết bị mô phỏng máy điện Scienlab

Để thử nghiệm các biến tần kỹ lưỡng, cần phải mô phỏng toàn diện các máy điện. Thiết bị mô phỏng máy điện Scienlab kết hợp với thiết bị mô phỏng nguồn DC động Scienlab của Keysight giúp kiểm tra biến tần hoạt động theo nguyên lý chu kỳ tải định trước. Tham khảo mục “Các công nghệ hỗ trợ kiểm tra trong hệ sinh thái xe điện” để biết chi tiết về thiết bị mô phỏng nguồn DC động. 

Thiết bị mô phỏng máy điện có thể mô phỏng chân thực đa dạng các máy móc (PMSM – động cơ đồng bộ sử dụng nam châm vĩnh cửu, ASM và các thiết bị cảm ứng). Đồng thời, thiết bị mô phỏng có thể hỗ trợ chế độ động cơ/máy phát (chế độ fourquadrant). Để mô phỏng máy điện thì thiết bị mô phỏng cũng được trang bị các cảm biến cần thiết. 

Thiết bị mô phỏng có giao diện mở cho phép kết nối dễ dàng với thiết bị tự động sẵn có, và đồng thời hỗ trợ điện áp mức cao và mức điện áp 48V.


[%text-img-same-line img-url="/web/image/699110" img-align="right" img-width="50%"%]

Thử nghiệm ắc quy cho xe điện

Hệ sinh thái xe điện đã thúc đẩy nhu cầu cải thiện ắc quy với mục tiêu chung –  hiệu suất tốt hơn, dải năng lượng cung cấp tốt hơn, và giá cả cạnh tranh hơn. Ắc quy phải có chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu về công suất, mật độ năng lượng, độ an toàn và độ bền. Để cạnh tranh với các sản phầm khác trên thị trường, ắc quy cần được tối ưu về giá. Vì thế, để đảm bảo thiết kế và sản xuất hiệu quả thì ắc quy cần được thử nghiệm toàn diện. (Quan sát mô tả hình 5).   


[%end-text-img-same-line%]


Phân tích sự tự xả pin

Thiết bị phân tích sự tự xả pin BT2152B 32 kênh

Thiết bị phân tích sự tự xả pin BT2152B Keysight đo trực tiếp dòng tự xả của một khối pin li-ion lớn. Sử dụng kỹ thuật đo thế tĩnh giúp giảm thời gian phân biệt hiệu suất xả tốt và không tốt từ vài ngày/tuần, tới vài phút/tiếng. Đối với nhà sản xuất ắc quy, kỹ thuật này tiết kiệm đáng kể thời gian tồn kho, chi phí nhân công và nhà xưởng. Với nhà thiết kế và đánh giá chất lượng, kỹ thuật này giúp đẩy nhanh phân tích và chu kỳ thiết kế và giúp ắc quy sớm ra mắt thị trường (quan sát hình 6). Thiết bị phân tích su tự xả pin BT2152B, đi kèm với phần mềm BT2155A, có những tính năng sau: 

- 4 đầu vào cho phép đo dòng tự xả pin lên tới 32 kênh. 

- Sai số đo dòng: ± (0.33% + 1 μA).

- Sai số đo áp: ± (0.05% + 1 mV).Đặc tính hóa cho ắc quy để phục vụ R&D

Hệ thống đo sự tự xả pin BT2191A đơn kênh 

Sử dụng kỹ thuật đo thế tĩnh mới, hệ thống đo sự tự xả pin BT2191A đơn kênh của Keysight phục vụ R&D rút ngắn thời gian đo dòng xả pin Li-ion. Hệ thống có thể nhanh chóng đo dòng tự xả ổn định của pin hình trụ tròn như 18650 hoặc 21700 và loại các pin nhỏ hơn từ 30 phút tới 2 tiếng. Đối với các khối pin với dung lượng lớn (VD: 10-60Ah), nếu đo sự chênh điện áp hở mạch của ắc quy theo thời gian kiểu truyền thống sẽ mất vài ngày thậm chí vài tuần so với 1-4 tiếng với kỹ thuật đo mới. Hệ thống BT2191A, đi kèm với phần mềm BT2192A, có những tính năng sau:

[%text-img-same-line img-url="/web/image/699119" img-align="right" img-width="50%"%]

- Thời gian đo dòng tự xả nhanh hơn.

- Phân tích nhanh dòng tự xả pin trong quá trình thiết kế và kiểm định chất lượng.

- Giảm thời gian thiết kế giúp sản phẩm sớm được đưa ra thị trường.

[%end-text-img-same-line%]

Sau khi tạo nên lớp vỏ, pin li-ion sẽ trải qua quá trình sạc và xả có kiểm soát. Sử dụng hệ thống BT2191A của Keysight cho phép linh hoạt cấu hình từ số lượng nhỏ pin li-ion để phục vụ R&D tới số lượng lớn pin li-ion để đáp ứng sản xuất hàng loạt.  


Thiết bị hỗ trợ sạc/xả pin

Thiết bị hỗ trợ sạc/xả pin BT2200 Keysight

Thiết bị hỗ trợ sạc/xả pin BT2200 của Keysight là giải pháp hiệu quả, cấu hình dễ dàng dành cho pin li-ion. Cấu hình máy kiểu mô-đun cho phép hỗ trợ pin có dòng cực đại từ 6 tới 200A, với 8-256 pin hoặc kênh người dùng trong một máy. Thiết bị được trang bị những tính năng sau:

- Cấu hình kiểu mô-đun từ 6-200A, 8 tới 256 kênh, mỗi máy hỗ trợ 8 mô-đun, mỗi mô-đun có thể hỗ trợ tới 32 kênh. 

- Mỗi kênh hỗ trợ ± 6.25 A, 32 kênh có thể mắc song song với nhau để đẩy dải lên tới 200A trên một kênh, với mức ngắt quãng 1s


Giải pháp kiểm tra khối pin, module, pin đơn và pin mẫu. 

Hệ thống kiểm tra Scienlab của Keysight giúp kiểm tra toàn diện khối pin, mô-đun, pin đơn, và cả hệ thống quản lý pin BMS dùng cho hệ sinh thái xe điện, thiết bị điện tử, công nghiệp và các ứng dụng cố định; cung cấp kết quả tin cậy cho người dùng. Hệ thống kiểm tra của Keysight, cùng với phần mềm Scienlab Energy Storage Discover (ESD) chuyên dụng tốt nhất hiện nay, giúp chạy thử nghiệm tùy chỉnh các yếu tố như môi trường, trạng thái pin, chức năng và hiệu năng tùy chỉnh của pin; và đồng thời thử nghiệm tiêu chuẩn tương thích và các thử nghiệm theo chuẩn quốc tế (ISO, DIN EN, và SAE).


Phần mềm hỗ trợ

Phần mềm kiểm tra dung lượng pin SL1091A

[%text-img-same-line img-url="/web/image/699125" img-align="left" img-width="50%"%]

Phần mềm kiểm tra dung lượng pin ESD SL1091A của Keysight điều khiển đồng bộ thời gian các hệ thống kiểm tra pin Scienlab dùng cho khối pin, mô-đun, pin đơn; và điều khiển các yếu tố trong môi trường kiểm tra. Hệ thống cho phép kiểm định chất lượng tất cả các dạng pin. Phần mềm có thể dễ dàng tạo, tùy chỉnh, điều khiển và giám sát các tình huống kiểm tra tùy ý (quan sát hình 8). Giao diện điều khiển từ xa chuẩn cho phép chuyển đổi nhanh chóng từ hệ thống thử nghiệm để bàn sang hệ thống giám sát và điều khiển cao cấp. 

[%end-text-img-same-line%]

Thử nghiệm và hệ thống quản lý pin BMS

Sự ra đời của công nghệ lưu trữ và đa kết nối giữa các pin để tạo nên các mô-đun/khối pin đòi hỏi một hệ thống quản lý pin thông minh. 

Hệ thống quản lý pin BMS đảm nhận các chức năng thiết yếu về an toàn, kiểm soát và điều chỉnh. Các chức năng gồm có giám sát các thông số điện áp, dòng, nhiệt độ và trạng thái sạc. Hệ thống quản lý pin BMS chịu trách nhiệm quản lý nhiệt, quản lý năng lượng, cân bằng giữa các pin và hiệu suất.

Thiết bị kiểm tra hệ thống quản lý pin SL101xA Scienlab
Thiết bị mô phỏng hệ thống quản lý pin Scienlab (BMS) của Keysight sở hữu tất cả các tính năng nêu trên và hơn thế. Thiết bị được tích hợp khả năng thử nghiệm với đầy đủ phần cứng cho phép thử nghiệm liên tục và tối ưu hóa cho hệ thống quản lý pin BMS. Thay vì kết nối với pin thực tế, thiết bị sẽ được kết nối với thiết bị mô phỏng pin của Scienlab có chức năng mô phỏng các loại pin khác nhau với model đa dạng:

[%text-img-same-line img-url="/web/image/699127" img-align="right" img-width="50%"%]

- Điện áp: 0-8V

- Dòng (vận hành song song): ±5 A (±10 A)

- Công suất (vận hành song song): ±40 W (±80 W)

- Phạm vi đo: ±2 µA ± 0.05% giá trị thực đo

- Độ chính xác điện áp: <1mV

Thiết bị mô phỏng hệ thống quản lý pin Scienlab (BMS) còn có những tính năng sau:

- Mô phỏng nhiệt độ của pin thông qua mô phỏng các cảm biến nhiệt trở RTD như PT-100, PT-500, PT-1000, Ni, và KTY.

- Cảm biến dòng của pin (±1,000A ở mức trở shunt 100 µOhm)

- Các lỗi như lỗi cách điện gây hở điện, đoản mạch, ngắn mạch, và nối ngược cực.


[%end-text-img-same-line%]

Thử nghiệm hạ tầng và công nghệ sạc

Một trong những yếu tố quan trọng đem lại sự đột phá của hệ sinh thái xe điện là tất cả người lái xe đều có thể sạc xe điện (EV)/xe lai (HEV) một cách thuận tiện và an toàn. Điều này đặt ra yêu cầu cao đối với giao diện sạc ở cả 2 chiều - trên các trạm/thiết bị sạc EVSE và thiết bị sạc tích hợp trong xe. Bên cạnh nguồn điện ổn định, giao tiếp không lỗi giữa xe điện EV và trạm/thiết bị sạc EVSE giúp đảm bảo chất lượng sạc. Để đạt được điều này cần có các thành phần tương thích về điện từ, các quy trình tuân thủ quy chuẩn và các công nghệ tương thích. Các yếu tố khác như nguồn điện tại địa phương, điều kiện khí hậu khu vực và khả năng tương thích với các xe điện (EV) và trạm/thiết bị sạc (EVSE) khác nhau,… cũng cần được xem xét.


Hệ Thống Nhận Diện Sạc SL1047A Scienlab - loại công suất cao

Để thử nghiệm toàn diện tất cả các giao diện sạc dành cho xe điện (EV) và trạm/thiết bị sạc (EVSE), Keysight cung cấp giải pháp kiểm tra toàn diện. Đó là hệ thống nhận diện sạc SL1040A Scienlab (CDS), đây là giải pháp đột phá để thử nghiệm toàn diện tất cả các giao diện sạc AC và DC của cả xe điện (EV) và trạm/thiết bị sạc  (EVSE). Nhờ sở hữu thiết kế sáng tạo theo kiểu mô-đun, hệ thống nhận diện sạc SL1040A có thể được tùy chỉnh theo nhu cầu của khách hàng để đảm bảo đạt hiệu suất tối ưu (Hình 9).

Những tính năng nổi bật của hệ thống nhận diện sạc CDS:

- Tự động thử nghiệm chức năng, mức độ tuân thủ, khả năng tương tác và kiểm tra chất lượng cho khâu R&D, cuối vòng đời và khả năng tương thích điện-từ EMC

- Đo lường đồng bộ thời gian, giải mã tín hiệu truyền thông và tín hiệu nguồn

- Thiết kế phần cứng có thể mở rộng và phù hợp với tương lai cho tất cả các giao thức sạc và cấp năng lượng

- Hệ thống được thiết kế theo đặc điểm kỹ thuật của hệ thống kiểm tra CharIN CCS

- Giấy chứng nhận tuân thủ CE và UL cấp bởi CSA

- Sử dụng rộng rãi bởi các nhà sản xuất hàng đầu về công nghệ xe điện (EV) và trạm/thiết bị sạc (EVSE), các cơ quan kiểm tra và chứng nhận

- Thư viện phục vụ thử nghiệm tương thích phù hợp để kiểm tra tức thì các tiêu chuẩn CCS, CHAdeMO và GB/T

- Giải pháp thử nghiệm tinh vi, tiết kiệm chi phí mua bán và vận hành xe điện (EV)/thiết bị sạc (EVSE)

[%text-img-same-line img-url="/web/image/699136" img-align="right" img-width="50%"%]

Trường hợp 1: Ứng dụng hệ thống nhận diện sạc trong kiểm tra xe điện (EV) 

Trong trường hợp này, hệ thống nhận diện sạc CDS đóng vai trò cơ sở hạ tầng sạc tổng quát với cấu hình tùy chỉnh (ví dụ: trạm sạc cấp điện áp DC hay trạm sạc sử dụng nguồn AC).

Sử dụng hệ thống nhận diện sạc không chỉ để thử nghiệm chức năng trên giao diện sạc của bất kỳ xe điện nào, mà còn thử nghiệm độ an toàn, khả năng tương tác, khả năng tuân thủ và độ bền.

[%end-text-img-same-line%]

[%text-img-same-line img-url="/web/image/699137" img-align="right" img-width="50%"%]

Trường hợp 2: Ứng dụng hệ thống nhận diện sạc trong kiểm tra trạm/thiết bị sạc (EVSE)

Ở đây, hệ thống nhận diện sạc CDS là một thiết bị mô phỏng giao diện sạc tổng quát với cấu hình tùy chỉnh có thể thay thế cho xe điện thực tế. 

Hệ thống cho phép thử nghiệm chức năng, độ an toàn, khả năng tương tác, tuân thủ và độ bền của bất kỳ trạm/thiết bị sạc (EVSE) nào.

[%end-text-img-same-line%]

[%text-img-same-line img-url="/web/image/699139" img-align="right" img-width="50%"%]

Trường hợp thứ 3: Ứng dụng hệ thống nhận diện sạc trong trường hợp kiểm tra đồng thời

Trong trường hợp thứ ba, hệ thống nhận diện sạc CDS nằm giữa hai thiết bị thực để ghi lại tất cả các tín hiệu năng lượng điện và giao tiếp kỹ thuật số giữa trạm/thiết bị sạc EVSE và xe điện EV.

Điều này cho phép xác định và theo dõi các vấn đề tiềm ẩn trong khả năng tương tác.

[%end-text-img-same-line%]

Các công nghệ thử nghiệm hệ sinh thái xe điện

[%text-img-same-line img-url="/web/image/699143" img-align="right" img-width="50%"%]

Thiết bị mô phỏng DC động Seri SL104XA Scienlab

Thiết bị mô phỏng DC động Scienlab của Keysight hoạt động hai chiều, tích hợp bộ điều khiển dòng và áp DC, tính động lực học và khả năng phản hồi năng lượng tái tạo cao. Thiết bị mô phỏng đóng vai trò như một hệ thống tổng hợp nhằm thử nghiệm hiệu quả các thiết bị điện tử công suất trong xe điện (Evs) và thiết bị sạc (EVSEs). Thiết bị giả lập DC động được ứng dụng cho các trường hợp sử dụng điện áp 48V và điện áp cao hơn.

Một vài ứng dụng bao gồm:

- Thử nghiệm các bộ phận và hệ thống điện tử công suất để đảm bảo an toàn hỏng hóc, hiệu suất năng lượng và chất lượng tối đa nhất (ví dụ: bộ biến tần động lực)

- Mô phỏng pin thông qua mô hình pin tích hợp

- Thử nghiệm chế độ hai chiều - cho phép mô phỏng xe điện EV như nguồn phát hoặc nguồn sạc – nhằm thử nghiệm khả năng tương tác của cả xe điện EV lẫn thiết bị sạc EVSE khi được kết nối với hệ thống nhận diện sạc Scienlab

- Kiểm định chất lượng của quy trình sạc DC


[%end-text-img-same-line%]

Mô-đun đo lường và điều khiển Scienlab Seri SL106xA 

Các mô-đun đo lường và điều khiển Scienlab từ Keysight cung cấp kết quả chính xác cho các thử nghiệm, đo lường và điều khiển cho quá trình phát triển ô tô và sản phẩm công nghiệp. Chúng là công cụ lý tưởng để thực hiện việc đo lường đầy thách thức, ngay cả trong các điều kiện môi trường khó khăn (ví dụ: trong buồng khí hậu).

[%text-img-same-line img-url="/web/image/699148" img-align="right" img-width="50%"%]

Chúng có các chức năng:

- Đem lại môi trường làm việc an toàn với khả năng bảo vệ điện áp tiếp xúc lên đến 1.000V.

- Hỗ trợ giao diện kết nối Ethernet mở.

- Tự động nhận diện phần mềm ESD Scienlab.

- Được ứng dụng cho môi trường kiểm tra khắt khe ( -40°C - 80°C, IP20).


[%end-text-img-same-line%]

Thiết bị kiểm tra khả năng chuyển đổi nguồn EV1003A dành cho xe điện (EVs) và xe lai (HEVs)

So với nền tảng 12V truyền thống được dùng trên nhiều loại xe, ắc quy của xe lai và xe điện có điện áp lên tới 300V và cao hơn. Đồng thời, thiết bị thử nghiệm thích hợp để xử lý trong môi trường điện áp cao, công suất cao mới dành cho xe điện cũng rất tốn kém.

Chi phí dành cho việc thử nghiệm cũng đang leo thang. Ví dụ, nguồn 10kW tiêu thụ năng lượng gấp 10 lần nguồn 1kW ở mức công suất tối đa. Vì thế lượng nhiệt sinh ra cũng rất lớn, phát sinh chi phí làm mát. Các quy định về an toàn điện áp cao, chẳng hạn như NFPA 79 phải được tuân thủ chặt chẽ; các biện pháp ngắt kết nối an toàn phải luôn có sẵn. Để vượt qua những thách thức này, Keysight đã tạo ra giải pháp EV1003A để thử nghiệm khả năng chuyển đổi công suất. Giải pháp bao gồm ba thiết bị chính:

Thiết bị phân tích công suất IntegraVision Seri PA2203

Thiết bị phân tích công suất IntegraVision giúp việc đo điện AC và DC khi thử nghiệm xe điện EV trở nên đơn giản hơn. Người dùng có thể dễ dàng đo công suất trên bộ chuyển đổi công suất của bất kỳ xe nào, chẳng hạn như hiệu suất chuyển đổi nguồn AC-DC của bộ sạc tích hợp trên xe:

[%text-img-same-line img-url="/web/image/699154" img-align="right" img-width="50%"%]

- Đạt được độ chính xác của thiết bị phân tích công suất và hiển thị tín hiệu dạng sóng mà không mất thời gian thiết lập. 

- Giải quyết nhiều tình huống thử nghiệm với đầu vào được sắp xếp linh hoạt, tách biệt.

- Hiển thị trực quan dòng kích, dòng khởi động, các thay đổi trạng thái qua bộ số hóa tốc độ cao có chức năng ghi lại giá trị điện áp, dòng và công suất thời gian thực

[%end-text-img-same-line%]

[%text-img-same-line img-url="/web/image/699155" img-align="right" img-width="50%"%]

Thiết bị tái tạo công suất Seri RP7900

Thiết bị RP7900 là cốt lõi của bộ giải pháp. Thiết bị có thể mô phỏng đặc tính pin để thử nghiệm đặc tính điện khí hóa xe, chẳng hạn như mức vận hành của xe ở hai góc phần tư khi vận hành (source/sink) và điện trở đầu ra có thể lập trình. Thiết bị cũng có thể tái tạo tới 85% điện năng trở lại hệ thống điện.

[%end-text-img-same-line%]

[%text-img-same-line img-url="/web/image/699156" img-align="right" img-width="50%"%]

Hệ thống ngắt kết nối an toàn   

Thiết bị ngắt kết nối an toàn SD1000A chỉ hoạt động với dòng thiết bị RP7900. Khi gặp sự cố, thiết bị sẽ ngắt điện áp ra trong chưa đầy 15ms để bảo vệ thiết bị được thử nghiệm và bảo vệ người dùng. Để phục vụ thử nghiệm, thiết bị RP7900 có thể tạo ra lỗi hoặc người dùng có thể tự tạo thủ công. Thiết bị này tuân thủ các quy định chính về an toàn và tương thích điện từ EMC trên toàn cầu .

[%end-text-img-same-line%]

Hệ sinh thái năng lượng

Công nghệ pin mặt trời và lưới điện thông minh

Toàn bộ hệ sinh thái năng lượng, từ bộ biến tần PV khai thác và chuyển đổi năng lượng mặt trời để lưu trữ và phân phối có trách nhiệm hỗ trợ quá trình điện khí hóa của phương tiện hiện đại. Trong hệ sinh thái này, hiệu suất là yếu tố bất di bất dịch.

Nhằm điều chỉnh các khía cạnh an toàn, hiệu suất và khả năng kinh doanh của ngành công nghiệp năng lượng, các tiêu chí mới được ra đời. Tuy nhiên, thách thức với các kỹ sư giờ đây là làm sao để xác minh và kiểm định từng thiết kế, từ khâu phát triển đến sản xuất hàng loạt, nhằm đảm bảo quá trình chuyển đổi sang một hệ sinh thái xe điện mới với đầy thách thức được diễn ra suôn sẻ và an toàn.


Để giúp giải quyết các thách thức trong khâu thiết kế và thử nghiệm, hãng Keysight cung cấp một loạt các giải pháp toàn diện, từ đó thúc đẩy việc hiện thực hóa các sáng kiến nhanh hơn. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.keysight.com/find/e-mobility

Phần mềm thử nghiệm và thiết kế linh hoạt

Các kỹ sư hàng đầu biết rằng mỗi bước trên con đường phát triển thiết bị điện tử mới đều rất quan trọng - từ khâu thiết kế, mô phỏng đến khâu kiểm định chất lượng và sản xuất. Tuy nhiên, kết quả đo lường từ bước này khó có thể chuyển đổi liền mạch sang bước kế tiếp. Các kỹ sư có thể dành hàng giờ để kiểm định, so sánh các phép đo tương quan trong nhóm thiết kế của họ. Các kỹ sư phần mềm viết các giải pháp thay thế vì phần cứng và phần mềm của họ không tự dưng mà có thể “giao tiếp” được với nhau. Hầu hết các tổ chức sử dụng các sản phẩm độc lập để thiết kế, kiểm tra, đo lường và giám sát. Chính cấu trúc khó hiểu này đã góp phần khiến quy trình làm việc thiếu tính kết nối và kém hiệu quả và là nguyên nhân chính gây ra sự thất vọng.

Linh hoạt trong khâu thiết kế và kết nối với thử nghiệm là một cách đột phá trong tiếp cận sự phát triển của hệ thống điện tử. Đây là cách tiếp cận kết hợp giữa phần mềm mới, quy trình làm việc mới với các công cụ tự động hóa mạnh mẽ, nhằm biến đổi các quy trình cũ và đem lại năng suất cao hơn và giúp thiết bị được cải tiến đáng kể. Quy trình phát triển sản phẩm được tích hợp phần mềm thiết kế và tự động hóa giúp cải thiện hiệu suất bằng cách giúp các nhiệm vụ thường ngày được hoàn thiện nhanh chóng. Phần mềm PathWave của Keysight là một nền tảng kỹ thuật hệ thống có vai trò kết nối khâu thiết kế với khâu kiểm tra, cung cấp mô hình dữ liệu và các tiêu chuẩn mở để tăng tốc vòng đời phát triển sản phẩm.


Hiện thực hóa ý tưởng của bạn
PathWave Design là một tập hợp các công cụ phần mềm tự động hóa thiết kế điện tử có nhiệm vụ kết nối khâu thiết kế mạch, phân tích điện-từ EM với khâu mô phỏng hệ thống. PathWave Design giúp tăng tốc thời gian phát triển sản phẩm bằng cách rút ngắn thời gian thiết kế và mô phỏng.

Tự động hóa, tăng tốc và mở rộng phạm vi của các cuộc thử nghiệm

PathWave Test là một tập hợp các phần mềm thử nghiệm kết nối giữa các đội và các trạm kiểm tra. Với phạm vi thử nghiệm có thể mở rộng từ một người dùng đến cả một doanh nghiệp toàn cầu, PathWave Test giúp tăng tốc quy trình thử nghiệm, cho phép người dùng cộng tác và quản lý các dự án thử nghiệm từ trình duyệt web.

Thực hiện phân tích để có quyết định tối ưu

PathWave cung cấp các phân tích chính xác để giúp người dùng tìm kiếm, hình dung và hiểu dữ liệu lớn để nâng cao kiến ​​thức kinh doanh. PathWave bao gồm các công cụ trực quan hóa, giám sát tài sản theo thời gian thực và các thuật toán nâng cao khả năng dự đoán và đoán trước những bất thường nhằm thúc đẩy các cải tiến quy trình và tăng năng suất.


Vui lòng để lại thông tin để được tư vấn