Học cách nghe bằng tai và cảm nhận âm thanh qua da

  • 06/12/2023

Học cách nghe bằng tai và cảm nhận âm thanh qua da

Chúng ta nghe và cảm nhận âm thanh dựa trên các xác lập thần kinh được tạo ra bởi các rung động. Tiếng ồn thấp hơn dường như kiềm chế hoạt động của hệ thần kinh giao cảm, giúp giảm nhịp tim và làm giãn các mạch máu. Ngược lại, tiếng ồn lớn sẽ dễ gây nguy cơ tim mạch

Nghe bằng tai và cảm nhận âm thanh thông qua da

Các nhà nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng: Nghe một âm thanh có thể làm tăng độ nhạy cảm ứng. Khi bạn cài đặt điện thoại di động ở chế độ rung, giúp bạn có thể cảm thấy cảm giác rung thông qua da tay, và tiếng chuông của điện thoại khi có ai gọi đến, tạo ra sóng âm thanh, lan truyền qua sự rung động của không khí, di chuyển tới màng nhĩ.

Tần số có thể là một con đường hai chiều trong não, kết hợp cả hai giác quan, theo Jeffrey Yau, nhà thần kinh học, làm việc tại trường Y Khoa, Đại học Johns Hopkins, ở Baltimore, Hoa Kỳ. Rung động có tần số cao hoặc thấp hơn âm thanh, Jeffrey Yau phát hiện, có xu hướng làm sai lệch cảm nhận về cao độ lên hoặc xuống của âm thanh. Âm thanh cũng có thể tác động đến, dù chấn động đã được nhận thức.

Khả năng cảm nhận rung động của da và thính giác của đôi tai dễ gây nhầm lẫn với nhau trong việc xác định âm lượng, Yau nói tại cuộc họp. Người lái xe luôn nghe nhạc với âm lượng âm thanh lớn hơn so với hành khách của mình vì sự rung động của tay lái.

Ảnh hưởng của tiếng ồn

Nghe và cảm nhận âm thanh dựa trên các xác lập thần kinh được tạo ra bởi các rung động


Hình ảnh chụp Quét MRI (cộng hưởng từ) bộ não của mọi người đã cho thấy rằng vùng thính giác có thể được kích hoạt khi có rung động, và một số suy đoán rằng những phần của não bộ chuyên biệt để đọc các tần số có thể đóng một vai trò truyền tín hiệu. Nhưng, cũng khó có thể hiểu chính xác nơi mà 2 giác quan cảm nhận rung động và nghe âm thanh gặp nhau trong não bộ, vẫn còn là một điều bí ẩn.

Tác hại của tiếng ồn lớn

Theo nghiên cứu mới đây, Những người sống và làm việc trong môi trường có tiếng ồn lớn thường xuyên sẽ dễ gây nguy cơ tim mạch. Với từng người thì ảnh hưởng của tiếng ồn lên tim mạch là rất nhỏ, nhưng đối với toàn bộ dân số thì đây là một vấn đề khá quan trọng. => Máy đo độ ồn - Hạn chế nguy cơ tim mạch

Các nhà quản lý cần trang trị Máy đo độ ồn để xác định độ ồn do máy móc gây ra, giảm ảnh hưởng, tác hại tới người xung quanh.

EMIN Việt Nam phân phối trực tiếp Máy đo độ ồn PCE, EXTECH, LUTRON, GONDO, CEM, SEW. Nhập khẩu chính hãng, phân phối và miễn phí vận chuyển toàn quốc. Với chính sách thanh toán linh động cùng đội ngũ tư vấn kỹ thuật nhiệt tình, chúng tôi tin sẽ làm hài lòng mọi nhu cầu của Quý khách.