Máy đo khí đa chỉ tiêu GFG G450

  • 06/12/2023

Máy đo khí đa chỉ tiêu GFG G450

Máy đo khí GFG G450 đo liên tục cả 4 loại khí CO, H2S, O2 và % LEL. Cảnh báo âm thanh. Tự động lưu lại giá trị đo để chiết xuất ra máy tính hoặc đọc lại. Vỏ bọc thiết kế mạnh mẽ, chắc chắn, chống rung, chống va đập, chống bụi và nước ở cấp cao nhất IP67. 

Đo liên tục lên đến 4 loại khí

Máy đo khí G450 liên tục đo lên đến bốn loại khí (CO, H2S, O2 và % khí LEL dễ cháy) trong không khí.

Thiết kế chịu nước và bụi IP 67
 
G450 thiết kế nhỏ gọn, mạnh mẽ và rất dễ sử dụng. Chống bụi nước ở mức cao nhất (IP-67) để tồn tại trong điều kiện môi trường khắc nghiệt nhất. Vỏ ngoài và lớp nhựa cao su được thiết kế để chịu được những va đập mạnh.

Bật thiết bị

Xoay G450 hướng về môi trường cần đo khí hoặc hơi. Để bật tắt G450, giữ phím bên phải (ZOOM) trong khoảng 5 giâySau khi mở máy, màn hình hiển thị một vài thông số để cài đặt về: ngưỡng cảnh báo, phạm vi phát hiện, loại khí, đặt tên người sử dụng, ngày, thời gian. Sau khi thiết lập xong các thông số bạn có thể bắt đầu ngay quá trình đo đạc bằng cách nhấn nút phải (ZERO).

Nếu bạn đang không ở trong môi trường không khí trong lành, hoặc nếu bạn không muốn để không cảm biến, sau đó nhấn nút trái (MONITOR) sau khi khởi động thời gian để chuyển sang chế độ phát hiện. G450 luôn sẵn sàng hoạt động nếu tất cả các giá trị đo lường, đơn vị và loại khí được hiển thị.

Chú ý: GFG khuyến cáo rằng bạn nên "kiểm tra" các cảm biến trước sử dụng mỗi ngày để xác nhận khả năng đo lường của nó, trước khi đối phó trực tiếp với việc đo lường các loại khí sẽ có thể vượt quá ngưỡng cảnh báo của máy
 
Chức năng máy đo khí GFG G450

Chức năng các vị trí trên GFG G450
Xem thông số kỹ thuật máy tại đây

Dễ dàng hoạt động

Máy đo khí đa chỉ tiêu G450 phát hiện khí đơn giản. Hầu hết các chức năng này được kiểm soát với một nút duy nhất, và hiệu chuẩn là hoàn toàn tự động. Đơn giản chỉ cần kết nối các bộ chuyển đổi và dòng chảy khí đốt cho các cảm biến. GFG AutoCal © lập trình tự động làm cho việc điều chỉnh và cập nhật các thông tin trong bộ nhớ on-board của công cụ.
 
 
Ghi dữ liệu

G450 được trang bị bộ ghi dữ liệu, lưu lại các thông số tại thời điểm đo. Kết quả giám sát có thể được tải về máy tính để xem, lưu trữ và đánh giá. Nhấn ZOOMbriefly để xem một khí đo tại một thời điểm (chế độ ZOOM). nhấn ZOOMquickly trong khi ở ZOOMmode sẽ chu kỳ khí phát hiện tiếp theo. Để đọc các giá trị được lưu trữ, hãy bấm và giữ phím bên phải trong khi trong nhấn chế độ zoom. Bấm phím nhiều lần để hiển thị tất cả các giá trị đo lường khác

Năng lượng pin
 
Một gói pin sạc đầy G450 có công suất lên đến 25 giờ hoạt động liên tục ở chế độ khuếch tán. Thời gian hoạt động có thể giảm bằng cách lấy mẫu khoảng thời gian hoặc báo động. Khi công suất giảm xuống 4%, G450 cho đèn LED báo động đỏ và một biểu tượng pin "trống rỗng" trên màn hình và âm thanh cảnh báo. Màn hình hiển thị chuyển màu da cam.
 
Đèn màn hình
 
Bất cứ khi nào bạn nhấn một phím bất kỳ hoặc tình trạng báo động được kích hoạt, màn hình hiển thị chiếu sáng bật. Nó sẽ tự động tắt sau khoảng 10 giây, hoặc khi tình trạng báo động được sửa chữa.

Chế độ xoay Hiển thị
 
Màn hình hiển thị có thể được xoay 180° bằng cách nhấn nút phải và nút trái cùng một lúc.

Báo động
 
Nếu nồng độ khí đo vượt quá một ngưỡng định trước, các phát hiện ngay lập tức tạo ra báo động âm thanh và hình ảnh. Màn hình hiển thị cũng chỉ ra ngưỡng báo động vượt quá mà gây ra báo động. Một lớn báo động âm thanh (103 dB ở 30 cm) và sáng nhấp nháy đèn LED báo động cảnh báo nồng độ khí nguy hiểm. Trong trường hợp của một báo động khí toàn bộ màn hình biến cam hay đỏ, tùy thuộc vào nồng độ khí