Máy quang phổ truy ra tội phạm gây ung thư

  • 06/12/2023

Máy quang phổ truy ra tội phạm gây ung thư 

Máy quang phổ cho thấy kết quả thành phần hóa học tạo ra trong quá trình đốt nến có chứa hàm lượng Toluele và Benzene rất cao, nó có thể làm cho chúng ta bị chóng mặt. Benzene lại là chất hóa học có thể gây ra ung thư, trong khói thuốc lá cũng chứa thành phần này.

Dùng Máy quang phổ nghiên cứu nến

Các nhà khoa học Mỹ đã tiến hành nghiên cứu việc thường xuyên sử dụng nến. Khi cho nến vào một trong gian phòng đốt trong vòng 5 giờ đồng hồ, dùng than củi hấp thu những chất hóa học được giải phóng từ nến, sau đó sử dụng Máy quang phổ tiến hành phân tích thành phần hóa học thu được từ than củi.

Amid Hamidi - nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học bang Carolina Mỹ cho biết, “thỉnh thoảng đốt nến thì ảnh hưởng không lớn, nhưng nếu sử dụng thường xuyên hay trong những gian phòng không thông thoáng, ví dụ như đốt nến trong bồn tắm nhà vệ sinh, những chất này sẽ tích tụ theo thời gian và sẽ làm tăng nguy cơ mắc phải các căn bệnh nghiêm trọng.” 

Nguy cơ gây ung thư từ những ngọn nến
 
Các nhà nghiên cứu còn chỉ ra, một số người thấy mình mắc phải bệnh dị ứng trong phòng và cơ quan hô hấp khó chịu, nhưng họ không hề biết rằng trên thực tế đó là những phản ứng của cơ thể khi ở trong môi trường khói của nến gây ra.

Không thể phủ nhận vẻ đẹp lung linh của những ngọn nến càng làm đẹp hơn không gian của các bữa tiệc, spa, khách sạn, phòng tắm..; nhưng các nhà khoa học vẫn khuyến cáo mọi người nên cảnh giác ít sử dụng và liều lượng nến phù hợp.

Ứng dụng Máy quang phổ

Máy quang phổ được ứng dụng rộng rãi trong giáo dục, phòng thí nghiệm, công nghiệp, môi trường, dược phẩm... Phân tích và thử nghiệm hóa chất trong dược phẩm từ số lượng cũng như chất lượng trong các sản phẩm dinh dưỡng, dược phẩm, thuốc men, mỹ phẩm; phân tích các hóa chất dùng trong nông nghiệp, công nghiệp, thực phẩm.

EMIN Việt Nam nhập khẩu và phân phối trực tiếp Máy quang phổ tử ngoại khả kiến, Máy quang phổ UV-VIS, Máy quang phổ hấp thụ nguyên tử, Máy quang phổ so màu của LABOMED, SCHOTT, SI ANALYTICS

 Máy quang phổ giá rẻ