Phân biệt các loại Đồng hồ vạn năng phổ biến

  • 02/09/2018

Phân biệt các loại Đồng hồ vạn năng phổ biến

Nhận định thị trường đồng hồ vạn năng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại Đồng hồ vạn năng từ cao cấp cho đến bình dân và hạ cấp là hàng Trung Quốc.

Đồng hồ vạn năng hay vạn năng kế, đồng hồ đo điện đa đa năng là một dụng cụ đo lường điện với nhiều chức năng. Các chức năng cơ bản là ampe kế, vôn kế, ôm kế. Ngoài ra có một số đồng hồ còn có thể đo tần số dòng điện, điện dung tụ điện, kiểm tra bóng bán dẫn…

Trong xu thế toàn cầu hóa, một số Nhà sản xuất Thiết bị cao cấp đặt nhà máy tại Trung Quốc để giảm bớt giá thành đầu vào và đầu ra cho sản phẩm, nâng cao tính cạnh tranh cho thương hiệu thì các bạn vẫn có thể yên tâm với mặt hàng có ghi tên Xuất xứ Trung Quốc.

Một số hãng sản xuất nhiều dòng sản phẩm đáp ứng đủ các phân khúc thị trường giá rẻ, trung bình lẫn cao cấp như: Fluke, Kyoritsu, Sanwa, Extech. 

Bài viết dưới đây tính đến các sản phẩm là đặc thù của hãng đó với doanh số bán cao hơn cả.

Với kiến thức hạn hẹp của người viết bài, hy vọng Bài viết Phân biệt các đồng hồ vạn năng chính hãng phổ biến do EMIN phân phối sẽ giúp người tiêu dùng có cái nhìn rõ nét để so sánh và lựa chọn thương hiệu sản phẩm phù hợp với nhu cầu nhất:

1. Đồng hồ vạn năng cao cấp: TEKTRONIX, KEITHLEY, KEYSIGHT, FLUKE, HIOKI 

Với loại đồng hồ vạn năng để bàn cao cấp này bạn yên tâm hoàn toàn yên tâm sử dụng trong phòng thí nghiệm với yêu cầu cầu cao về chất lượng, cấp chính xác, đo True RMS, tích hợp nhiều tính năng đo lường mở rộng:

Đồng hồ vạn năng TEKTRONIX và Đồng hồ vạn năng KEITHLEY đều thuộc thương hiệu Tektronix - Mỹ. Là sản phẩm cao cấp nhất được các chuyên gia tin dùng trong phòng thí nghiệm.  

+ Sản phẩm đều có tính năng đo true RMS

+ Độ chính xác cực kỳ cao tới 0,0038%

+ Hiển thị tới 8½-Digit

+ Có từ 2 - 6 khe cắm. Cổng giao tiếp: USB, Ethernet, GPIB (Option)

+ Chức năng : lọc nhiễu, Min/max, Null, mX+b, dB, dBm...

Đồng hồ vạn năng HIOKI - Nhật: Thiết kế chủ yếu sử dụng trong công nghiệp với tính năng cải tiến: sử dụng pin mặt trời, true RMS, độ chính xác cực cao cỡ 9 ppm.

Đồng hồ vạn năng FLUKE - Mỹ: tích hợp ampe và đồng hồ vạn năng, màn hình rời, màn hình hiện sóng. Kết cấu và độ bền rất tốt, khả năng chống va đập và tính chính xác cao, một số model chống cháy chập khi đặt sai thang đo, Đồng hồ đa năng FLUKE được sử dụng nhiều trong công nghiệp.

Đồng hồ vạn năng KEYSIGHT - Mỹ: đèn FLASH, kết nối Wifi - Usb, hoạt động trong điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt, có bộ ghi dữ liệu, đo AC+DC ( AGILENT). Với độ chính xác cực cao, tích hợp nhiều tính năng vượt trội, Đồng hồ vạn năng AGILENT được dùng nhiều trong các phòng thí nghiệm và công nghiệp.

2. Đồng hồ vạn năng loại bình dân: EXTECH, KYORITSU, SANWA, OWON.

Với ưu điểm giá rẻ, tính năng và độ bền tương đối đáp ứng nhu cầu của phần lớn của người tiêu dùng để sử dụng đo điện dân dụng. 

Những hãng này có thể đặt nhà máy tại Trung Quốc để sản xuất một số model nên giá cả rẻ hơn, nhưng chất lượng sản phẩm thì vẫn có thể hoàn toàn tin tưởng. Ngoài việc cung cấp một số tính năng cơ bản của đồng hồ vạn năng thông thường, còn có thêm chức năng: đo True RMS, Mean RMS...

Đồng hồ vạn năng SANWA - Nhật: Thành lập tháng 8/1941, cũng là thương hiệu lâu đời có danh tiếng của Nhật Bản. Nhưng mãi tới năm 1954 mới xuất khẩu sản phẩm ra thế giới. Là sản phẩm đạt độ bền cao nhất, ít khi bị lỗi hay phải bảo hành hơn so với các thương hiệu khác thuộc phân khúc hàng bình dân. Độ chính xác sản phẩm từ 3% tới 0,28%. Một số model có khả năng chống cháy, chập khi đặt sai thang đo.  Tuy nhiên, thương hiệu này xuất hiện nhiều hàng giả, hàng nhái tràn lan trên thị trường thì không đảm bảo chất lượng tiêu chuẩn như hãng. 

Đồng hồ vạn năng KYORITSU - Nhật: thương hiệu lâu đời nhất của Nhật Bản từ tháng 5/1940 được tin dùng và phổ biến trên toàn thế giới. Thương hiệu này cũng xuất hiện hàng giả khá nhiều. 

Đồng hồ vạn năng EXTECH -  Mỹ: có thêm 1 số tính năng khác biệt như: kết nối Wireless, PC, đo nhiệt hồng ngoại, chống nước, đo NCV

Đồng hồ vạn năng OWON - China: có Bluetooth, true RMS, độ chính xác 0,8% tới 0,015%; dải đo điện áp tới 1000V, 20A. 


3. Đồng hồ vạn năng giá rẻ: LUTRON, SEW, GWINSTEK, KAISE, EXTECH.
Các dòng đồng hồ vạn năng đo điện này hầu hết có nguồn gốc xuất xứ và nhà sản xuất Trung Quốc. Giá thành rẻ, đáp ứng một số tính năng cơ bản, nhỏ gọn; nhưng về sai số hơi lớn và độ bền không cao.

Dù nhu cầu của bạn là gì thì EMIN cũng luôn sẵn sàng cung cấp cho bạn Đồng hồ vạn năng chính hãng giá rẻ nhất.

Hàng nhập khẩu chính hãng với giá gốc, Phân phối và VẬN CHUYỂN MIỄN PHÍ toàn quốc.

Bảo hành tại Văn phòng của EMIN tại HN và TP HCM.