Samsung đang lên kế hoạch cho ra dịch vụ 5G trước năm 2020

  • 02/09/2018

Samsung đang lên kế hoạch cho ra dịch vụ 5G trước năm 2020

Công nghệ phát triển giúp con người có thể giao lưu, kết nối dễ dàng thông qua điện thoại, internet, thậm chí là xác định vị trí của người quan tâm bằng Máy định vị vệ tinh. Các nhà mạng đã không ngừng cải tiến tốc độ truyền tải dữ liệu với sự ra đời của dịch vụ 2G, 3G, 4G. Nhưng với hệ thống truyền tải tín hiệu cũng như số lượng người sử dụng Mobile internet ngày càng tăng thì tốc độ đường truyền, tín hiệu bị suy giảm khá nhiều và còn chưa đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Vì lẽ đó, sắp tới đây là dịch vụ 5G sẽ ra đời trước năm 2020.
 
Ngày 12/5/2013, hãng Samsung đưa ra tuyên bố trên sau khi thực hiện thành công việc truyền tải dữ liệu tốc độ 1Gpbs ở băng tần 28 GHz.

Mạng 5G sẽ cho phép người dùng tải dữ liệu với tốc độ lên tới 10Gbps. Với tốc độ này thì việc tải một bộ phim không mất tới 1 giây. Và sử dụng Máy định vị sẽ nhanh và chính xác hơn rất nhiều.
Samsung đã phải dùng đến 64 sóng ăng ten cho phép thiết bị trao đổi tín hiệu thời gian thực trên nền mạng 5G của mình.
 
Có lẽ Samsung sẽ hãng tiên phong trong việc cung cấp mạng 5G trong tương lai, giúp phát triển thêm cho hệ thống mạng không dây trên toàn thế giới.