Teledyne chi trả 240,5 triệu USD tiền mặt để mua lại LeCroy

  • 06/12/2023
Teledyne chi trả 240,5 triệu USD tiền mặt để mua lại LeCroy

   

Hãng tin Reuters vừa cho hay nhà sản xuất thiết bị bảo vệ Teledyne Technologies Inc (TDY.N) sẽ mua hãng LeCroy Corp (LCRY.O) với giá 240,5 triệu USD bằng tiền mặt nhằm tăng cường sức mạnh cho khối doanh nghiệp thiết bị đo đạc phân tích của họ.

Teledyne nói rằng họ sẽ trả 14,30 USD trên mỗi cổ phiếu cho LeCroy, tức là cao hơn tới 56% so với giá cổ phiếu của LeCroy vào phiên đóng cửa trên sàn Nasdaq vào hôm 25/5.

Tổng giá trị của hợp đồng mua bán giữa hai bên sẽ là 291 triệu USD, trong đó bao gồm các lựa chọn cổ phiếu, các quyền đánh giá cổ phiếu và khoản nợ.

Hiện nay, ngoài thiết bị bảo vệ, Teledyne còn sản xuất cả sản phẩm hình ảnh số và các hệ thống thiết kế kỹ thuật.

Trong khi đó, LeCroy chế tạo những dụng cụ phân tích giao thức truyền thông và máy nghiệm dao động hiệu suất cao để dùng trong các công việc đo đạc, phân tích những tín hiệu điện tử phức tạp.

Hiện LeCroy đang sở hữu khoảng 500 nhân viên trên toàn thế giới với lượng giá trị tiêu thụ sản phẩm ước đạt 178 triệu USD trong năm tài chính kết thúc vào ngày 2/7/2011.

Có thông tin cho rằng Teledyne đã chọn Needham & Co làm hãng tư vấn tài chính của mình, trong khi LeCroy chọn Stifel Nicolaus Weisel./.