Thiết bị đo nội trở ắc quy cầm tay HIOKI BT3554-50

  • 06/12/2023

Thiết bị kiểm tra ắc quy cầm tay Hioki hỗ trợ công tác bảo trì bộ lưu điện và các hệ thống ắc quy quan trọng liên quan đến sự sống còn của doanh nghiệp. Thiết bị kiểm tra nội trở ắc quy BT3554-50 thiết lập các tiêu chuẩn để đánh giá độ suy giảm và dung lượng còn lại của ắc quy axit chì bằng cách đưa ra những chẩn đoán hoàn chỉnh thông qua kiểm tra nội trở ắc quy. Que đo L2020 có thiết kế dạng pin với phần đầu đo hình chữ L cải thiện hiệu quả kiểm tra hơn nữa khi giúp tiếp cận sâu hơn các ngăn ắc quy để đo tất cả các cực.

Tính năng chính

- Máy có thể đo ngay cả khi ắc quy đang kết nối đến thiết bị tải mà không cần phải ngắt nguồn

- Tốc độ đo và lưu dữ liệu rất nhanh (chỉ trong 2 giây, nhanh hơn 60% so với phiên bản trước – 3554)

- Đưa ra chẩn đoán tức thì về mức độ hao bình ắc quy (PASS, WARNING, FAIL) bằng việc đo nội trở và điện áp*1

- Công nghệ giảm nhiễu giúp cải thiện khả năng chống nhiễu

- Hướng dẫn bằng âm thanh và màn hình*2 đơn giản hoá việc đo lường

- Các dữ liệu đo được liên kết với thông tin hiện trường và lưu lại, giảm thời gian quản lý

- Các dữ liệu đo có thể được quản lý tập trung nhờ ứng dụng GENNECT Cross của Hioki*3

- Bao bảo vệ mới có khả năng giữ và độ bền công thái học tốt hơn khi đi hiện trường


*1: Ngưỡng để xác định điều kiện pass/fail của ắc quy phụ thuộc vào đặc tính kỹ thuật và tiêu chuẩn của nhà sản xuất ắc quy, loại ắc quy, dung lượng, v…v…Việc kiểm tra pin nội trở và điện áp của ắc quy mới hoặc ắc quy tham chiếu là quan trọng và cần thiết. Trong một vài trường hợp, có thể khó xác định được trạng thái suy giảm của ắc quy axit chì loại hở truyền thống (lạng lỏng ) hoặc pin kiềm do chúng có những thay đổi nhỏ hơn trong nội trở so với ắc quy axit chì kín.
*2: Âm thanh được phát bởi thiết bị kết nối qua Bluetooth®
*3: Có thể tải dữ liệu về máy tính bảng và điện thoại thông minh qua ứng dụng chuyên biệt của Hioki hiện đã có mặt trên Google Play hoặc App Store (Khi sử dụng Z3210)
 

Đánh giá chính xác độ suy giảm ắc quy axit chì bằng công nghệ độc quyền
Đánh giá chính xác độ suy giảm ắc quy axit chì bằng công nghệ độc quyền
Thiết Bị Kiểm Tra Pin & Ắc Quy mới BT3554-50 thiết lập tiêu chuẩn mới cho chẩn đoán UPS và ắc quy axit chì. Do nội trở ắc quy và điện áp được đo bằng phương pháp trở kháng nên quá trình chẩn đoán có thể được thực hiện trong khi ắc quy vẫn kết nối đến thiết bị chủ mà không cần phải ngắt. Công nghệ giảm nhiễu độc quyền cho phép đo chính xác hơn kể cả trong môi trường nhiễu.


Tận hưởng hướng dẫn đo lường và chức năng quản lý dữ liệu dễ dàng với phần mềm mới nhất

Khi BT3554-50 được ghép nối với ứng dụng điện thoại chuyên biệt (GENNECT Cross), thiết bị điện thoại di động sẽ cung cấp hướng dẫn bằng âm thanh thông báo số hiệu ắc quy tiếp theo cần đo. Tính năng này giúp ngăn ngừa các phép đo sai vị trí. Bạn cũng có thể thiết lập trước thông tin các vị trí đo và số hiệu ắc quy để tạo hồ sơ mà dữ liệu đo và kết quả chẩn đoán được liên kết với nhau. Khả năng này đơn giản hoá việc quản lý dữ liệu, kể cả khi thực hiện chẩn đoán cho số lượng lớn ắc quy.Thu được kết quả rất nhanh (chỉ trong 2 giây)
Đơn giản chỉ cần chạm đầu que đo vào các cực ắc quy để thu lại dữ liệu tình trạng ắc quy một cách dễ dàng với Thiết Bị Kiểm Tra Ắc Quy BT3554-50. Tự động lưu kết quả đo bằng chức năng giữ tự động và ghi nhớ tự động trong 2 giây, giảm 60% so với thiết bị tiền nhiệm.
 

Đưa ra các đánh giá so sánh dựa trên nội trở và điện áp ắc quy axit chì
Sử dụng chức năng so sánh để đo đồng thời nội trở và điện áp của ắc quy axit chì, pin niken cadmium hoặc niken hydride, BT3554-50 có thể đưa ra đánh giá so sánh định lượng suy giảm của các bình ắc quy dựa trên giá trị ngưỡng mà người dùng chỉ định. Hơn nữa, việc phát hiện  cực điện áp tạo điều kiện xác định tức thời xem ắc quy đã được kết nối đúng trong hệ thống UPS mới lắp đặt hay chưa.

Lưu dữ liệu dễ dàng chỉ bằng cách chạm que đo lên các cực của ắc quy


Chức năng giữ tự động của BT3554-50 tự động giữ các giá trị đo sau khi hiển thị ổn định. Chức năng tự động ghi nhớ của thiết bị sẽ tự động lưu trữ các giá trị đo từ chức năng tự động giữ vào bộ nhớ trong của thiết bị, từ đó giúp tinh giản công việc.

Que đo mới để đo thuận tiện hơn trong các tủ phân phối và khu vực chật hẹp


Đầu đo dạng pin L2020 với que đo chữ L hiện đã ra mắt trong tuỳ chọn ngoài mới. Thiết kế gia tăng đáng kể mức độ dễ dàng khi sử dụng để kiểm tra các ắc quy gắn tại vị trí chật hẹp.

Cách sử dụng Thiết Bị Kiểm Tra Ắc Quy: Quan sát các kết quả đo thu được từ thiết bị di động qua kết nối không dây

Các giá trị đo được bằng Hioki BT3554-50 với công nghệ không dây Bluetooth có thể được hiển thị và lưu trên một thiết bị di động kết nối không dây. (Khi sử dụng Bộ Wireless Adapter Z3210) Kết quả có thể được sử dụng để tạo báo cáo tự động. Đơn giản chỉ  cần  cài đặt ứng dụng miễn phí GENNECT Cross trên thiết bị di động của bạn và kết nối đến BT3554-50. Báo cáo được tạo trên thiết bị di động của bạn có thể được gửi email về văn phòng từ đó tăng hiệu suất công việc. Dữ liệu tải lên ứng dụng GENNECT Cross có thể được tải về PC để xem trạng thái lịch sử của ắc quy được chỉ định theo dạng biểu đồ.Các ứng dụng: Quản lỹ dữ liệu kiểm tra UPS khác cùng nhau


GENNECT có thể đóng vai trò là kho lưu trữ trung tâm để quản lý dữ liệu từ ampe kìm Hioki và các thiết bị khác.

Ví dụ: Kiểm tra UPS

1.Đo ACV hệ thống UPS (CM4372, CM4374)

2.Đo DCV (CM4372, CM4374)

3.Đo dòng AC/DC (CM4372, CM4374)

4.Đo dòng điện gợn (CM4002)

5.Chẩn đoán độ suy giảm ắc quy (BT3554-50)

6.Ảnh chụp hiện trường đo


Tự động nhập dữ liệu đo vào biểu mẫu Excel bạn đang có: Chức năng nhập trực tiếp Excel®

Chức năng nhập trực tiếp Excel® cho phép bạn nhập các giá trị đo trực tiếp và tự động vào tệp Excel khi chức năng giữ tự động được kích hoạt. Bạn có thể dễ dàng nhập dữ liệu vào biểu mẫu Excel đang có. (Khi sử dụng Bộ Wireless Adapter Z3210)Dây treo tường và đeo vai cho phép làm việc bằng cả hai tay


Nếu bạn đang đo nhiều ắc quy ở khu vực lớn, có thể sử dụng dây đeo vai để mang thiết bị trong khi đo. Hoặc nếu phải đo nhiều ắc quy tại một vị trí, sử dụng đai nam châm Z5020 (bán rời) để treo thiết bị lên tường trong khi làm việc.