Tiêu chuẩn kết nối không dây là gì

  • 06/12/2023

Tiêu chuẩn kết nối không dây là gì

Mọi thiết bị trong hệ sinh thái IoT sẽ được tích hợp các cảm biến để phát hiện các thay đổi về nhiệt độ, ánh sáng, áp lực, âm thanh, chuyển động và vị trí địa lí. Chúng sẽ là con mắt và đôi tai điện tử của người sử dụng, với khả năng phát hiện và ghi lại mọi thay đổi của thế giới xung quanh. Các cảm biến này thường được liệt vào một chủng loại thiết bị mang tên microelectromechanical system (MEMS – hệ vi điện cơ). Chúng được sản xuất trên các dây chuyển tương tự dây chuyền sản xuất vi xử lí. Mỗi cảm biến sau đó sẽ được kết hợp với các mạch tích hợp (các bảng mạch dạng này sẽ chỉ cho phép các lập trình viên thay đổi một vài thông số, do đã được thiết kế chuyên biệt cho một mục đích cụ thể). Cộng thêm một vi xử lí cỡ nhỏ và một module giao tiếp không dây, ta có một cấu phần điều khiển hoàn chỉnh, sẵn sàng để kết nối các vật dụng với hệ sinh thái IoT.

Tiêu chuẩn kết nối không dây là gì

Bạn đã được giao nhiệm vụ với việc thêm các kết nối không dây mới nhất cho các sản phẩm công ty bạn sản xuất. Có một số công nghệ để lựa chọn, bao gồm các tiêu chuẩn như Wi-Fi®, Bluetooth®, ZigBee®.

Vậy công nghệ không dây như thế nào gọi là tiêu chuẩn
Công nghệ không dây được áp dụng như là tiêu chuẩn để đảm bảo sản phẩm có thể hoạt động trong các hệ sinh thái nơi nó sẽ hoạt động. Và để xuất khẩu sản phẩm ra thị trường, sản phẩm sẽ cần phải đáp ứng quy định và được cấp giấy chứng nhận theo quy định theo đất nước sở tại, nơi nó sẽ được bán ra. Hoặc cấp giấy chứng nhận trình độ chuyên môn riêng (có thể có nghĩa là thiết kế lần lượt, từng phần, sẽ trì hoãn việc phát hành sản phẩm cuối cùng và phát sinh nhiều chi phí đáng kể).

Nhưng trước khi bạn có thể mang nó đến thị trường, bạn sẽ cần phải vượt qua sáu thách thức thiết kế quan trọng. Hướng dẫn của chúng tôi có thể giúp bạn làm điều đó.

Lựa chọn mô-đun không dây
Cho phép truyền thông không dây là dễ dàng khi bạn chọn các mô-đun đúng.

RF Thiết kế và Debug
Thiết bị không làm việc? Phân tích miền tần số có thể xác định các vấn đề mà bạn không thể nhìn thấy trong miền thời gian.

Tối đa hoá tuổi thọ pin
Hãy chắc chắn rằng thiết bị của bạn có thể đi xa. Những thực hành phải chắc chắn rằng bạn giữ được tuổi thọ pin tốt như thiết kế.

Chứng nhận EMI và EMC
Thử nghiệm EMI là tốn kém. Làm thế nào để thiết lập trước khi thử nghiệm tại phòng thí nghiệm của bạn để đảm bảo tuân thủ thời gian đầu tiên.

Tốc độ của chuẩn kết nối không dây
Từ Bluetooth để WLAN, chắc chắn rằng sản phẩm của bạn đáp ứng các tiêu chuẩn không dây mới nhất.

Nhiễu tín hiệu
Đảm bảo tín hiệu thiết bị của bạn có thể được nhìn thấy trong số một ngàn người khác với trước khi làm việc kết nối với các công cụ khác.

Một số công cụ của Tektronix hỗ trợ giúp bạn phát triển thử nghiệm iOt

Để tìm hiểu thêm thông tin, tài liệu, công cụ hỗ trợ cho vấn đề này; vui lòng liên hệ Mr Hưng: 0904.103.179, hungnt@emin.vn