Nhiệt kế ẩm tự ghi loại nào tốt dành cho nhà thuốc và bán chạy nhất hiện nay ?

  • 05/22/2024

Những điều nhà thuốc cần quan tâm khi quyết định mua nhiệt kế ẩm tự ghi

Khi chọn mua nhiệt ẩm kế tự ghi, điều đầu tiên bạn cần lưu ý đến yếu tố quan trọng như dung lượng bộ nhớ, độ chính xác hay thời lượng pin, và khả năng xuất dữ liệu. 

Bộ nhớ

Bộ nhớ của nhiệt ẩm kế tự ghi quyết định khả năng lưu trữ dữ liệu. Khi bộ nhớ đầy, thiết bị sẽ ghi đè dữ liệu mới lên dữ liệu cũ hoặc dừng ghi tùy theo cài đặt của người dùng. Do đó, khi chọn mua nhiệt ẩm kế tự ghi, quý khách cần đặc biệt lưu ý đến dung lượng bộ nhớ.

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà chọn loại nhiệt ẩm kế có bộ nhớ phù hợp. Dung lượng bộ nhớ càng lớn, giá thành càng cao, với các mức phổ biến như 16.000, 32.000, hay tối đa là 50.000 bản ghi.

Độ chính xác

Nhiệt ẩm kế tự ghi hoạt động hiệu quả nhất trong điều kiện môi trường ổn định, nhưng mức sai số có thể bị ảnh hưởng bởi độ ẩm và nhiệt độ bên ngoài. Chẳng hạn, mẫu Elitech GSP-6 có sai số ± 0.5℃ ở nhiệt độ từ -20 đến 40℃ và sai số ± 0.1℃ ở nhiệt độ trên 40℃. Việc hiểu rõ các thông số này giúp bạn chọn lựa thiết bị phù hợp với nhu cầu giám sát nhiệt độ và độ ẩm trong nhà thuốc.

Thời lượng pin

Thời lượng pin dài sẽ giúp thiết bị hoạt động liên tục mà không cần phải thay pin thường xuyên, điều này chắc chắn là ưu tiên của nhiều người dùng. Một trong những mẫu có tuổi thọ pin tốt nhất là Laserliner 082.031A của Đức, sử dụng pin 3.6V Lithium. Việc chọn nhiệt ẩm kế với thời lượng pin lâu dài sẽ đảm bảo giám sát liên tục mà không lo gián đoạn do hết pin.

Trình xuất dữ liệu

Hiện nay, các nhiệt ẩm kế tự ghi tốt nhất cho nhà thuốc thường được trang bị cổng USB để truyền dữ liệu sang máy tính và sử dụng phần mềm quản lý. Bạn có thể chọn các sản phẩm từ các hãng uy tín như Elitech của Mỹ, Kimo của Nhật Bản, hoặc Testo của Đức. Các thương hiệu này đều nổi tiếng với độ chính xác cao và độ bền vượt trội, đáp ứng tốt nhu cầu giám sát nhiệt độ và độ ẩm trong môi trường nhà thuốc và tất cả đều đang có tại EMIN

Vậy nhà thuốc dùng loại nhiệt kế ẩm tự ghi nào tốt ?

Trước đây các dòng máy đo nhiệt độ và độ ẩm thông thường chỉ có chức năng đo mà không thể tự ghi lại dữ liệu. Do đó, các nhà thuốc phải sử dụng hai thiết bị riêng biệt để theo dõi và ghi chép độ ẩm và nhiệt độ môi trường. Ngày nay, nhiệt ẩm kế tự ghi đã được cải tiến đáng kể, cho phép đo và ghi lại đồng thời cả hai thông số này trong một thiết bị duy nhất, giúp tối ưu hóa quá trình giám sát và quản lý điều kiện môi trường.

Nhiệt kế ẩm tự ghi Elitech GSP-6

Elitech GSP-6 là sản phẩm nổi bật của hãng Elitech từ Mỹ, được nhiều nhà thuốc tin dùng nhờ những tính năng sau:

- Dải đo nhiệt độ rộng: từ -40 đến 85 độ C.

- Giám sát độ ẩm không khí: dải đo từ 10% đến 99%, với sai số cực thấp.

- Bộ nhớ lớn: dung lượng lưu trữ lên đến 16.000 điểm dữ liệu.

- Chế độ ghi linh hoạt: có hai chế độ ghi dữ liệu, bao gồm Full Points để Stop Recording và Cyclic Recording.

- Khoảng thời gian ghi dữ liệu: linh hoạt từ 10 giây đến 24 giờ.

Nhiệt kế ẩm tự ghi Tenmars TM-305U

Tenmars TM-305U đến từ hãng Tenmars – Đài Loan, với dải nhiệt độ từ -40 đến 85°C và độ ẩm từ 1 đến 99% RH. Model này có khả năng ghi dữ liệu liên tục trong khoảng thời gian cài đặt từ 5 giây đến 2 giờ, và đặc biệt là bộ nhớ lưu trữ lên đến 50,000 dữ liệu, giúp quản lý thông tin dễ dàng hơn thông qua phần mềm. Nhiệt kế tự ghi này sử dụng pin 3.6V, cho thời gian hoạt động liên tục và lâu dài trước khi cần thay pin. Với thiết kế cứng cáp và chắc chắn, cùng với tiêu chuẩn bảo vệ IP65 chống bụi và nước, sản phẩm này đảm bảo độ bền cao. 

Xem thêm tại: Nhiệt kế ẩm tự ghi dữ liệu EMIN

Kết luận:

Trên đây là những chia sẻ đến bạn những cách chọn mua nhiệt ẩm kế tự ghi tốt nhất cho nhà thuốc. Nếu bạn đang tìm kiếm nhiệt ẩm kế tự ghi hoặc các thiết bị môi trường khác như máy đo độ ẩm nguyên liệu, hãy liên hệ ngay với EMIN để nhận báo giá sớm nhất nhé.